x close

พยาบาลขโมย ATM ผู้ป่วยไปกดเงิน สุดท้ายป่วยโคม่าจนตาย สุดท้ายไม่ใช่พยาบาล

          พยาบาลแสบขโมยบัตร ATM ผู้ป่วยไอซียูไปกดเงิน ต่อมาผู้ป่วยเสียชีวิต ความแตกเพราะญาติเช็กกระเป๋าสตางค์ไม่เจอบัตร เป็นคนดูแลผู้ป่วยแท้ ๆ กดเงินไป 2 ครั้ง          วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ข่าวช่องวัน รายงานว่า ผู้ป่วยที่พักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี บัตรเอทีเอ็มในกระเป๋าสตางค์หายไป และมีการถอนเงินออกจากบัญชี ต่อมา นางวิไลวรรณ อายุ 35 ปี ลูกสาวผู้ป่วย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินคดี

          โดยระบุว่า คุณพ่อนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลบางละมุง ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา บัตรเอทีเอ็มของคุณพ่อถูกขโมยไปกดเงินสด จำนวน 4,500 บาท ทั้งที่ไม่สามารถลุกไปกดเงินเองได้ โดยนอนรักษาตัวอยู่ 14 วัน ซึ่งทางโรงพยาบาลงดเยี่ยมทุกกรณี


          ต่อมาคุณพ่อเสียชีวิต ทางโรงพยาบาลติดต่อให้ญาติมารับทรัพย์สินผู้ตายกลับ เมื่อตรวจสอบในกระเป๋าสตางค์ พบว่าบัตรเอทีเอ็มหายและถูกกดเงินออกไป ธนบัตรเก่าสะสมก็หายไปด้วย

          ทั้งนี้ ตำรวจติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด ตู้ ATM ที่คนร้ายกดเงินตามเวลาที่แจ้งความ พบเป็นผู้หญิงผมสั้น จากนั้นสืบสวนจนรู้ตัวผู้กระทำคือ น.ส.ศิริพรรณ ลำยูง อายุ 29 ปี เป็นพยาบาลอัตราจ้างที่ประจำอยู่ตึกผู้ป่วย ทำงานมานานกว่า 10 ปีแล้ว และเป็นผู้ดูแลคุณพ่อของผู้เสียหาย


          ผู้ต้องหายอมรับว่า ขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ป่วยไปกดเงินจริง ขโมยไปกดเงิน 2 ครั้ง เหตุผลที่ทำแบบนี้เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงินในครอบครัว เงินไม่พอใช้ มีรายจ่ายเยอะ จึงต้องหาทางออกด้วยวิธีนี้ และยอมรับว่าทำแบบนี้เป็นครั้งแรก พร้อมกราบขอโทษญาติผู้ป่วย

          ด้านตำรวจแจ้งขอกล่าวหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและนำไปเบิกถอนเงินสด

          ขณะที่ญาติของผู้ตาย เผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้บริหารของโรงพยาบาลบางละมุง ติดต่อมาแต่อย่างใด ญาติยังรอความรับผิดชอบจากโรงพยาบาลอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ รอง ผอ.โรงพยาบาล ได้แจ้งกับญาติว่าหากผู้ก่อเหตุเป็นคนของโรงพยาบาลจริง ยินดีที่จะรับผิดชอบทุกอย่างและออกมาขอโทษ จึงขอให้รีบออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

          วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 เฟซบุ๊ก คณะกรรมการประชาสัมพันธ์ สภาการพยาบาล มีการออกมาชี้แจงว่า จากการตรวจสอบรายละเอียดของคดีนี้ ทำให้รู้ว่า คนที่นำบัตรเอทีเอ็มผู้ป่วยไปกดนั้น ไม่ใช่พยาบาลตามที่สื่อมวลชนเสนอ แต่เป็นพนักงานช่วยเหลือคนไข้เท่านั้น จึงอยากให้สื่อมวลชนแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง เพื่อไม่ให้วิชาชีพการพยาบาลเสื่อมเสียขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน
 
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พยาบาลขโมย ATM ผู้ป่วยไปกดเงิน สุดท้ายป่วยโคม่าจนตาย สุดท้ายไม่ใช่พยาบาล อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09:44:08 39,265 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP