x close

ไวรัลดังข้ามเวลา...ความรักของคุณตาวัย 86 ผ่านไป 4 ปี ยังอบอุ่นใจจนคนแห่แชร์

 

           ร้านทองเผยเรื่องราวของคุณตาวัย 86 ปี ที่มาเลือกซื้อทองเป็ฯของขวัญให้กับคู่ชีวิต เป็นเรื่องธรรมที่แสนพิเศษ แม้โพสต์จะนาน ผ่านไป 4 ปีแล้ว แต่เรื่องราวยังอบอุ่นหัวใจจนคนกลับมาแชร์อีกครั้ง
             กลายเป็นภาพที่ถูกแชร์กันอีกครั้ง สำหรับโพสต์ของเฟซบุ๊ก ห้างทองมีจงมี ชุมแพ ที่โพสต์เอาไว้เมื่อช่วงปี 2561 เป็นเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่ง ที่มาซื้อทองเป็นของขวัญให้กับคู่ชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ธรรมแต่แสนพิเศษ จนแอดมินเพจต้องนำมาแบ่งปันเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับชาวโซเชียล โดยทางเพจเล่าว่า...

             "คุณตาใช้มือขวาขี่มอเตอร์ไซค์ มือซ้ายกำไม้เท้ามาซื้อทองให้คุณยาย จากนั้นก็เดินยิ้มแย้มเข้ามาทักทายแล้วก็หยิบเชือกฝ้ายที่วัดความยาวที่คุณยายใส่พอดีขึ้นมาพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใสว่า "เอาสร้อยบาทนึง ยาวเท่าเชือกนะ"

             หลังจากที่เลือกสร้อยคอได้แล้วคุณตาก็บอกว่า


             "เอาจี้ด้วย...เอารูปหัวใจนะ"
            
             "..........." (ไม่รู้จะพูดอะไร ยิ้มอย่างเดียว ^^ รู้สึกจากร้านที่สีแดงก็กลายเป็นสีชมพู)
พอเลือกสร้อยและจี้ได้แล้ว ก็เขียนราคาให้เพราะคุณตาหูไม่ดี ต่อรองราคาเสร็จก็หยิบเงินออกมาให้ แล้วก็บอกว่า "ตาตาไม่ดี นับเอานะ"

             คุณตาคุณยายเป็นผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยกับครอบครัวมานานมาก แต่ก่อนคุณยายยังแข็งแรงก็จะมาด้วยกัน ตอนนี้คุณยาย 82 ปี เดินไม่คล่องแล้ว แต่คุณตา 86 ปี ก็ยังขี่มอเตอร์ไซค์และเดินด้วยไม้เท้ามาซื้อให้เหมือนเดิม (รอบที่แล้วก็มาซื้อต่างหูดอกไม้ไปให้คุณยาย)

             ถ้าชีวิตเป็นอมตะโลกคงไม่เป็นเหมือนทุกวันนี้เน้อ แต่เพราะทุกชีวิตมีจุดสิ้นสุด ทุกคนก็เลยอยากจะทำแต่สิ่งดี ๆ ให้กันในตอนที่ยังมีโอกาส เพราะปัจจุบันจริง ๆ แล้วก็คือของขวัญ เวลาฝรั่งจากกันเค้าถึงพูดว่า "Goodbye" เพราะทุกการจากลา (Bye) มีสิ่งดี ๆ (Good) อยู่ในนั้นเสมอ

             I’m so grateful for having a chance to be (a tiny) part of their story. Thank you so much for reminding me that There is always a good in goodbye.
#SomoStory #ธรรมดาแสนพิเศษ #กำลังใจ #CountTheBlessings"

             และปีนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2565) ในช่วงที่ใกล้วันวาเลนไทน์แบบนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก และหลายเพจต่างก็นำเรื่องราวของคุณตามาโพสต์อีกครั้ง นับว่าเป็นเรื่องราวที่อบอุ่นใจ กลับมาอ่านกี่ครั้งก็ทำให้หัวใจฟู สร้างรอยยิ้มได้อยู่เสมอ

ความรัก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไวรัลดังข้ามเวลา...ความรักของคุณตาวัย 86 ผ่านไป 4 ปี ยังอบอุ่นใจจนคนแห่แชร์ โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 23:12:56 14,771 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP