ตำรวจเข้มฮัลโหล ขณะขับรถ 8 พ.ค. นี้จับแหลก!

          8 พฤษภาคม นี้ เจ้าหน้าที่จะเริ่มกวดขันผู้ที่ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ หลังจากที่ได้ทำการประชาสัมพันธ์มาพักหนึ่งแล้ว เตรียมตั้งด่านถ่ายภาพเหมือนด่านจับความเร็ว แนะปชช.ใช้แฮนด์ฟรี - บลูธูท เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

          พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ฝ่ายจราจร กล่าวว่า บช.น. ได้เร่งประชาสัมพันธ์ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือขณะ ขับรถผ่านป้ายสลับข้อความทั้ง 80 ป้าย ทั่วกรุงเทพฯ มาระยะหนึ่งแล้ว

          นอกจากนี้ บนทางด่วน และบริเวณ ด่านเก็บค่าผ่านทาง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ก็ได้มีการติดป้ายประชาสัมพันธ์เช่นกัน ซึ่งกฎหมายดังกล่าวมีผลครอบคลุมในทางทุกประเภท และบังคับใช้กับผู้ขับรถทุกชนิด โดยเมื่อกฎหมายมีผลบังคับใช้ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ ก็พร้อมจะกวดขันจับกุมทันที โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม ได้ทันทีหากพบว่า ผู้ขับขี่มีการใช้โทรศัพท์มือถือ ขณะขับรถ หรือการตั้งด่าน และถ่ายภาพ เช่นเดียวกับกรณีการตั้งด่านจับความเร็ว จึงขอประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ที่ขับรถงดเว้นการใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ หากมีความจำเป็นควรใช้อุปกรณ์เสริม หรือ แฮนด์ฟรี เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

          ด้านสำนักงานนโยบายและแผน การขนส่งและจราจร (สนข.) แจ้งว่า ในวันที่ 26 มีนาคม ที่จะถึงนี้ การขนส่งและจราจร จัดการประชุมคณะอนุกรรมการ แก้ปัญหาการจราจรและขนส่ง ระยะเร่งด่วนในเขต กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยมีวาระการหารือที่สำคัญ คือ เรื่องการจัดการจราจรระหว่างการ ก่อสร้างสะพานข้ามแยกศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ที่กรมทางหลวง (ทล.) ได้ลงนามสัญญาจ้างกับผู้ รับเหมาเรียบร้อยแล้ว เพื่อลดผลปัญหาการจราจร ติดตามความก้าวหน้าการศึกษาสภาพการจราจรที่สี่แยกแคราย จังหวัดนนทบุรี เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาการเดินหน้าก่อสร้างอุโมงค์ลอดทาง แยกแคราย ตามแนวถนนติวานนท์ หลังจากที่มี ประชาชนในพื้นที่ร้องคัดค้านและไม่ต้องการให้ มีการก่อสร้างโครงการ

          นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณาในเรื่องการแก้ปัญหาด้านการขนส่งและ จราจรในช่วงเทศกาล ปีใหม่และสงกรานต์ ที่มักเกิดปัญหาการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก รวมถึงปัญหาการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่หนาแน่นมาก การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ช่องเดินรถโดยสารประจำทางระยะเร่งด่วน รวมถึงการหาแนวทางการบริหารจัดการเพื่อส่งเสริมการ เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาการจราจรติดขัด รวมถึงช่วยให้เกิดการประหยัดการใช้น้ำมันอีกด้วยข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ตเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตำรวจเข้มฮัลโหล ขณะขับรถ 8 พ.ค. นี้จับแหลก! โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2551 เวลา 00:00:00 5,791 อ่าน
TOP