แม่แตงโม บอกเป็นผู้จัดการมรดก กฎหมายชัดต้องรับหนี้ด้วย ค่าบ้าน 5 ล้านมารอแล้ว !

            คืบหน้าปม แม่แตงโม เผยเป็นผู้จัดการมรดก เพื่อนเล่าดาราสาวสุดประหยัด เพราะมีหนี้ค่าบ้าน 5 ล้าน ค่ารถ และดูแลน้องอีสเตอร์ ด้านทนายเผยต้องรับผิดชอบหนี้ด้วย

แม่แตงโม, แตงโม นิดา
ภาพจาก โหนกระแส

            จากกรณีที่ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม นิดา ได้ออกรายการโหนกระแส โดยมีช่วงหนึ่งแม่แตงโมประกาศว่าตัวเองเป็นผู้จัดการมรดกแล้ว และเตรียมเรียกเงินเยียวยาจาก ไฮโซปอ 30 ล้านบาทนั้น

            อ่านข่าว : แม่แตงโม แจงเหตุผลให้อภัย ปอ ส่วนแอนนา-ฮิปโป อภัยแค่ 50% ทำหนุ่ม ร้องอุ๊ย !!
 
แม่แตงโม, แตงโม นิดา
ภาพจาก ยูทูบ  Nickynachat

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ พบว่าเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2565 แอนนา เพื่อนสนิทของแตงโม เล่าผ่านช่องยูทูบ  Nickynachat เผยว่า ใครได้มาอยู่กับแตงโมจริง ๆ จะรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ต้องสู้หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน ค่ารถ ปีก่อนแอนนาชวนแตงโมไปเที่ยวยุโรป และจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด แตงโมก็รู้สึกลำบากใจ จริง ๆ ตัวแตงโมเองไม่ค่อยอยากไปเท่าไร แต่อยากพาเบิร์ดไปเที่ยวด้วยมากกว่า แอนนาเลยจะขายงานให้ 1 งาน แต่แตงโมต้องเอาเงินนี้ไปเที่ยว ซึ่งแตงโมก็ตอบกลับมาว่า ไม่เป็นไร เกรงใจ เอาไว้ครั้งหน้า เดี๋ยวเก็บเงินไปกันเองดีกว่า

            แอนนา เล่าอีกว่า แตงโม ว่าเป็นคนประหยัดเงินเพื่ออยากให้ลูกมีเงินค่าเทอม และอยากจะหาเงินปิดค่าบ้านเพราะไม่อยากเป็นหนี้ ซึ่งบางงานนั้นเสนอเงินมาน้อยแต่แต่โมก็รับ บอกว่าต้องการเงินเพื่อมาจ่ายค่ารถและค่านู่นค่านี่ และบอกว่าลูกต้องเรียน ขณะที่ ฮิปโป บอกว่าที่จริงแล้วในปีนี้วางแผนจะช่วยเรื่องหางานเพื่อให้แตงโมปลดหนี้บ้าน 5 ล้านบาทให้ได้ เพื่อให้โมจะได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ

กฎหมายระบุ ผู้จัดการมรดก ต้องเป็นคนชดใช้หนี้แทน


แม่แตงโม, แตงโม นิดา
ภาพจาก Instagram melonp.official

            เกี่ยวกับข้อกฎหมายนั้น ล่าสุด (5 มีนาคม) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ใครประกาศตัวเป็นผู้จัดการมรดก ต้องแบกรับทั้งทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ตายด้วย ป.พ.พ.มาตรา 1600 "กองมรดกของผู้ตายได้แก่ทรัพย์สินทุกชนิดของผู้ตาย ตลอดทั้งสิทธิหน้าที่และความรับผิดต่าง ๆ …"

            ใครเป็นเจ้าหนี้ผู้ตายตอนนี้ได้เวลาทวงหนี้แล้ว คำว่ามรดกหมายความรวมถึงหนี้สินทุกอย่างของผู้ตายด้วย เมื่อประกาศรับมรดกผู้ตาย ก็ต้องรับภาระหนี้ทุกบาททุกสตางค์ที่ผู้ตายเคยก่อไว้

แม่แตงโม, แตงโม นิดา
ภาพจาก Instagram melonp.official

แม่แตงโม, แตงโม นิดา
ภาพจาก Instagram melonp.official

แม่แตงโม, แตงโม นิดา
ภาพจาก Instagram melonp.official

แม่แตงโม, แตงโม นิดา
ภาพจาก Instagram melonp.official


ขอบคุณข้อมูลจาก ยูทูบ  Nickynachat, เฟซบุ๊ก รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่แตงโม บอกเป็นผู้จัดการมรดก กฎหมายชัดต้องรับหนี้ด้วย ค่าบ้าน 5 ล้านมารอแล้ว ! โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2565 เวลา 12:12:41 38,700 อ่าน
TOP
x close