คืบหน้าปม แม่แตงโม เผยเป็นผู้จัดการมรดก
เพื่อนเล่าดาราสาวสุดประหยัด เพราะมีหนี้ค่าบ้าน 5 ล้าน ค่ารถ
และดูแลน้องอีสเตอร์ ด้านทนายเผยต้องรับผิดชอบหนี้ด้วย
ภาพจาก โหนกระแส
จากกรณีที่ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม นิดา
ได้ออกรายการโหนกระแส
โดยมีช่วงหนึ่งแม่แตงโมประกาศว่าตัวเองเป็นผู้จัดการมรดกแล้ว
และเตรียมเรียกเงินเยียวยาจาก ไฮโซปอ 30 ล้านบาทนั้น
อ่านข่าว : แม่แตงโม แจงเหตุผลให้อภัย ปอ ส่วนแอนนา-ฮิปโป อภัยแค่ 50% ทำหนุ่ม ร้องอุ๊ย !!
อ่านข่าว : แม่แตงโม แจงเหตุผลให้อภัย ปอ ส่วนแอนนา-ฮิปโป อภัยแค่ 50% ทำหนุ่ม ร้องอุ๊ย !!
ภาพจาก ยูทูบ Nickynachat
เกี่ยวกับเรื่องนี้ พบว่าเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2565 แอนนา เพื่อนสนิทของแตงโม เล่าผ่านช่องยูทูบ Nickynachat เผยว่า ใครได้มาอยู่กับแตงโมจริง ๆ จะรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ต้องสู้หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน ค่ารถ ปีก่อนแอนนาชวนแตงโมไปเที่ยวยุโรป และจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด แตงโมก็รู้สึกลำบากใจ จริง ๆ ตัวแตงโมเองไม่ค่อยอยากไปเท่าไร แต่อยากพาเบิร์ดไปเที่ยวด้วยมากกว่า แอนนาเลยจะขายงานให้ 1 งาน แต่แตงโมต้องเอาเงินนี้ไปเที่ยว ซึ่งแตงโมก็ตอบกลับมาว่า ไม่เป็นไร เกรงใจ เอาไว้ครั้งหน้า เดี๋ยวเก็บเงินไปกันเองดีกว่า
แอนนา เล่าอีกว่า แตงโม ว่าเป็นคนประหยัดเงินเพื่ออยากให้ลูกมีเงินค่าเทอม และอยากจะหาเงินปิดค่าบ้านเพราะไม่อยากเป็นหนี้ ซึ่งบางงานนั้นเสนอเงินมาน้อยแต่แต่โมก็รับ บอกว่าต้องการเงินเพื่อมาจ่ายค่ารถและค่านู่นค่านี่ และบอกว่าลูกต้องเรียน ขณะที่ ฮิปโป บอกว่าที่จริงแล้วในปีนี้วางแผนจะช่วยเรื่องหางานเพื่อให้แตงโมปลดหนี้บ้าน 5 ล้านบาทให้ได้ เพื่อให้โมจะได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ
กฎหมายระบุ ผู้จัดการมรดก ต้องเป็นคนชดใช้หนี้แทน
ภาพจาก Instagram melonp.official
ใครเป็นเจ้าหนี้ผู้ตายตอนนี้ได้เวลาทวงหนี้แล้ว คำว่ามรดกหมายความรวมถึงหนี้สินทุกอย่างของผู้ตายด้วย เมื่อประกาศรับมรดกผู้ตาย ก็ต้องรับภาระหนี้ทุกบาททุกสตางค์ที่ผู้ตายเคยก่อไว้

ภาพจาก Instagram melonp.official

ภาพจาก Instagram melonp.official

ภาพจาก Instagram melonp.official

ภาพจาก Instagram melonp.official
ขอบคุณข้อมูลจาก ยูทูบ Nickynachat, เฟซบุ๊ก รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์






