ปรมี แสวงรุจน์ พิธีกรรายการสำรวจโลกเรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

         เรียกว่าเป็นหนุ่มหล่อไฟแรง วิ่งแซงทางโค้งพิธีกรรุ่นพี่หลายๆ คนเลยทีเดียว สำหรับ "ปอม" ปรมี แสวงรุจน์ พิธีกรรายการสำรวจโลก ทางช่องเคเบิ้ลทีวี ด้วยท่าทีสุภาพอ่อนน้อม พูดจาไพเราะ ชัดถ้อยชัดคำ ยามที่เล่าเรื่องราวอันมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ ทำเอาผู้ชมต้องนั่งเฝ้าหน้าจอฟังอย่างใจจดใจจ่อ เพราะความมีเสน่ห์ในการจัดรายการ

         และด้วยความสามารถในการเล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจ ทำให้ชื่อของ "ปอม" ปรมี แสวงรุจน์ เข้าไปอยู่ในใจคนดูได้ไม่ยาก... นอกจากนี้ เขายังเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอีกคนหนึ่ง เจ้าของตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทเมล์บ๊อกซ์ อีทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด ธุรกิจไปรษณีย์เอกชนที่คุณพ่อ "สุรศักดิ์ แสวงรุจน์" ของเขาเป็นผู้ริเริ่มมาเกือบสิบปี

         นอกจากจะมีความสามารถแล้วปอมยังมีเสน่ห์ เท่ห์ หล่อ ครองใจสาวๆ อีกด้วย อ่ะ อ่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมละว่าหนุ่มหล่อมากความสามารถคนนี้เป็นใคร มากจากไหน?

         "ปอม" เกิดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2517 น้ำหนัก 73 กิโลกรัม ส่วนสูง 177 เซนติเมตร ชอบสีฟ้า อาหารโปรดคือ ไข่เจียวหมูสับ เวลาพักผ่อนของเขาคือ การได้อยู่บ้านกินข้าวฝีมือภรรยา (วีรวรรณ ศิริกุล) เวลาว่างชอบตีกอล์ฟ และชอบเล่นกีฬา แต่ตอนนี้กำลังเห่อกับการเล่นโยคะเป็นที่สุด ส่วนดนตรีก็ฟังได้ทุกแนว... ช่วงวัยเรียนพ่อไปทำงานที่นิวซีแลนด์ จึงไปศึกษาต่อที่ประเทศนี้ เดิมเรียนวิศวกรรมศาสตร์ แต่เปลี่ยนไปเรียนเศรษฐศาสตร์เพราะชอบมากกว่า

         จน "ปอม"  จบปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยวิกตอเรีย ประเทศนิวซีแลนด์ เริ่มงานพิธีกรกับรายการ "สำรวจโลก" เป็นงานแรก ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2544 จนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ เขาเคยได้รับรางวัลพิธีกรชายดีเด่นเพื่อเยาวชน จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติ (สยช.) อีกด้วยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปรมี แสวงรุจน์ พิธีกรรายการสำรวจโลก โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2551 เวลา 10:09:01 22,168 อ่าน
TOP