จากใจคนเคยทำงานกับ คิวเท บอกหมดเป็นคนยังไง เผยในมุมทีมงาน แบกงานหนักจริง


          จากใจคนเคยทำงานช่อง Kyutae oppa เล่าประสบการณ์ตรง คิวเท โอ็ปป้า เป็นคนยังไง หลังโดนทีมงานหักหลังอย่างแรง เล่าในมุมของทีมงานบ้าง เจ้านายดูแลดีจริง แต่งานหนักจริงเหมือนกัน

คิวเท

          เป็นกรณีที่ทำให้ยูทูบเบอร์หนุ่มเกาหลีใต้แท้ ๆ อย่าง คิวเท โอ็ปป้า หรือ ซิม คิวเท ถึงกับต้องเฟลหนัก เนื่องจากเจ้าตัวออกมาเล่าเรื่องที่จับได้ว่าทีมงานของตัวเองที่อยู่ด้วยกันมานาน 3 ปี หักหลังอย่างแรง เป็นคนใกล้ตัวที่เขาไว้ใจมาก โดนทั้งนินทาว่าร้ายและขโมยของ ซึ่งเจ้าตัวได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว โดยช่วงนี้เขามีจิตใจย่ำแย่มาก เนื่องจากเพิ่งเลิกกับแฟนสาวไปไม่นานมานี้ด้วย

          อ่านข่าว : คิวเท โอ็ปป้า เศร้า ประกาศสาเหตุเลิกน้องพิมพ์ จบเส้นทางคู่รักอินฟลูเอ็นเซอร์…

 
คิวเท

          ทั้งนี้ จากคลิปที่ คิวเท โอ็ปป้า ได้ออกมาเล่าเรื่องราวทั้งหมด ถึงพนักงาน 4 คน  ที่ทำให้เขารู้สึกเสียใจและผิดหวังมาก จากที่เคยคิดว่าเป็นเหมือนคนในครอบครัว แต่เบื้องหลัง 4 คนนี้ ร่วมกันนินทาคิวเทอย่างสนุกปาก ต่อว่าเสีย ๆ หาย ๆ พูดถึงบุคคลซึ่งเป็นที่รักของคิวเทด้วย มีช่วงนี้ที่เขาบอกว่า พนักงานอยากกินอะไรก็ให้สั่งได้หมด บางเดือนยอดค่าอาหารหลักแสนบาทเลยทีเดียว

          ล่าสุด วันที่ 15 มีนาคม 2565 สาวผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเปิดเผยนิสัยและตัวตนของ คิวเท หลังจากที่เธอได้ไปสัมผัสมา 3-4 เดือน เนื่องจากเป็นเด็กนักศึกษาฝึกงาน โดยเล่าประสบการณ์ที่เคยทำงานร่วมกัน ยืนยันว่า คิวเท หรือ ซิม ดูแลพนักงานดีจริง อยากกินอะไรให้สั่งได้หมดจริง ๆ ตามที่พูดในคลิป หลังจากเลิกงานก็ให้ไปกินชาบูหรืออะไรก็ได้ที่ทีมงานอยากกิน

คิวเท

เลขาส่วนตัว


          คิวเทมีเงินให้เลขาส่วนตัว (หนึ่งในคนที่หักหลัง) เพื่อให้ทีมงานกินหรือซื้ออุปกรณ์ในการใช้ถ่ายงาน ให้เกียรติทีมงาน ไม่เคยว่าด่าทีมงานรุนแรง ซัพพอร์ตทีมงานตลอด

          ในส่วนของพี่เลขา เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้คิวเท ทุกอย่างจริง ๆ ทั้งเป็นคนคอยคุยกับลูกค้าทั้งแต่ตื่นยันนอน เวลาเลิกงานไม่เคยตายตัว เป็นคนพาแมวไปอาบน้ำ เอาผ้าไปซักให้ ดูแลบ้าน ดูแลเอกสารต่าง ๆ คอยซื้อพร็อพที่จะต้องถ่ายในงานถัดไป ซื้อเสร็จก็ต้องมาจัดพร็อพเองด้วย

          สำหรับเลขาส่วนตัว เป็นนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่ ตอนรับเห็นความจริงใจและเห็นว่าสามารถทำอะไรได้เยอะ แต่ความจริงไม่มีประสบการณ์อะไรเลย เคยทำพลาดเรื่องงานลูกค้าเสียหายหลักแสน แต่คิวเทก็ให้กำลังใจ และมีหลักฐานว่าเอาข้อมูลบริษัทไปแชร์ด้วย

คิวเท

คนตัดต่อวิดีโอที่ 1


          เขาเป็นคนที่ คิวเท บอกว่าออกมาทำช่องของตัวเอง ตอนแรกก็ตัดต่อให้ช่อง Kyutae oppa ของคิวเทอยู่แล้ว พอทำช่องของตัวเองอย่างเต็มตัวก็ได้ฐานแฟนคลับจากคิวเทไปด้วย ต่อมาก็ไม่สนใจทำงานหลัก มัวทำแต่ช่องของตัวเอง

คนตัดต่อวิดีโอที่ 2


          เขาเป็นคนคอยตัดต่อช่องให้คิวเท ยิ่งช่วงหลังที่คนตัดต่อที่ 1 ลาออก ยิ่งได้ตัดหลายคลิป เขาไม่ได้ตัดต่ออย่างเดียว ต้องคิดสคริปต์ส่งลูกค้า คิดไอเดียใหม่ ๆ สนุกสนานช่วยกันกับเลขา ช่วยทำพร็อพบ้าง อายุน้อยก็จริง แต่ความสามารถไม่ได้น้อยเลย

          ใครว่าการตัดต่อง่าย เขาตัดคลิปได้สนุก หักมุม เล่าเรื่องได้เก่ง ต้องใช้เวลาเยอะมาก ไม่ใช่แค่ตัดคลิปเป็นเฉย ๆ อีกอย่างการคิดคอนเทนต์ยากมาก คลิปหนึ่งจะทำอะไรให้มันเข้ากับงานลูกค้า อีกทั้งทำให้คลิปสนุกแปลกใหม่ได้ ตอนเราไปฝึกงานได้นั่งคิดเองยังยากเลย ต้องคิดทีหนึ่งเป็น 10-20 คอนเทนต์ คิดออกมาแล้วก็ผ่านบ้างไม่ผ่านบ้าง

          สำหรับคนนี้ คิวเท เล่าในคลิปว่า อายุไม่ถึง 20 ปี วุฒิ ม.6 ไม่มีประสบการณ์ตัดต่อ รับทำงานเพราะเอ็นดู ทุกอย่างเริ่มจากศูนย์ และให้เงินเดือน 30,000 บาท

คิวเท

ตากล้อง ทำงาน 3 ปี ขโมยของแบรนด์เนมไปขาย


          เป็นคนคุยง่าย อารมณ์ดี งานถ่ายออกมาสวยจริง แต่เรื่องขโมยของยังไงก็ผิดเต็ม ๆ ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องนี้ จึงไม่ขอพูดถึง

          อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์เล่าว่าที่ตัดสินใจออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ เพราะเพื่อนถามมาหลายคน จึงออกมาแชร์เพราะอยากให้เข้าใจกันทั้ง 2 ฝ่าย เจ้านายก็ดูแลดีจริง ๆ ส่วนทีมงานก็เหนื่อยจริง ๆ เหมือนกัน จากที่เคยอยู่มา เพราะมีทีมงานน้อยเลยต้องช่วยกันทำหลายอย่าง

          ส่วนเรื่องการนินทาไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นอย่างไร ขอแชร์เฉพาะข้อดีของทุกคน เพราะไม่อยากให้มาโทษกันเอง เนื่องจากรู้สึกว่าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีที่สุดแล้ว เป็นกำลังใจให้ทุกคน ทั้งคิวเทและทั้งทีมงาน จากคนเคยผ่านอะไรมาด้วยกันและเคยร่วมงานกันมา

          นอกจากนี้ ยังได้ทิ้งท้ายด้วยว่า เมื่อเห็นโพสต์เรื่องแจ้งความขโมยของ รู้สึกตกใจมาก ๆ ไม่คิดว่าคนใกล้ตัวจะทำแบบนี้ เข้าใจความรู้สึกคิวเทว่าเสียใจจริง ๆ โดยทั้งหมดที่โพสต์เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเธอ และไม่อยากโดนดราม่าเรื่องนี้ไปด้วย



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จากใจคนเคยทำงานกับ คิวเท บอกหมดเป็นคนยังไง เผยในมุมทีมงาน แบกงานหนักจริง อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2565 เวลา 14:51:47 205,604 อ่าน
TOP
x close