เรื่องจริงไหมเนี่ย !? อดีตทหารแชร์ประสบการณ์ ไปเป็นเด็กบ้านนาย 4 วัน รู้เรื่องเลย

 
             แอดมินเพจศิลปะ แชร์ประสบการณ์เมื่อครั้งเป็นทหาร แล้วต้องไปเป็นเด็กบ้านนาย เผยภาพอาหารที่ได้กิน ผู้การเดินเอามาให้ บอก กินซะจะได้ไม่ต้องไปเสียเงิน คนสงสัย เรื่องจริงหรือเปล่า

อดีตทหารแชร์ประสบการณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baphoboy

             เรื่องราวการเป็นเด็กนายในค่ายทหารของเหล่าทหารเกณฑ์ เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนได้ยินผ่านหูกันบ่อย ๆ หลายคนเล่าถึงความลำบาก จนกลายเป็นสำนวนสู้กับหญ้า ฆ่ากับมด ซึ่งคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ก็ได้แต่สงสัยว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริง ๆ เหรอ

             เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 7 เมษายน 2565 เฟซบุ๊ก Baphoboy ได้เผยภาพอาหารในจาน ที่ไม่อาจเรียกว่าอาหารได้เต็มปาก ออกจะเป็นเศษอาหารเสียด้วยซ้ำ โดยแอดมินเพจระบุว่า ตนเคยมีประสบการณ์ในการเป็นเด็กบ้านนาย ซึ่งเป็นการโดนบังคับไป และภาพนี้คืออาหารที่ท่านผู้การและคุณนายเหลือให้กิน

อดีตทหารแชร์ประสบการณ์

             ทางแอดมินบอกว่า เหตุที่ตนได้ไปเป็นเด็กที่บ้านนาย เพราะที่บ้านของนายมีลูกสาว และตนเป็น lgbtq ซึ่งอาหารนั้นเป็นอาหารเหลือให้ทาน มีเงินให้วันละ 40 บาท โดยท่านผู้การเหลืออาหารไว้ให้และบอกให้กินซะ จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อกิน นับว่าเป็น 3 วันที่รู้สึกทรมานมากจนต้องโทร. ไปร้องไห้กับแม่ ระยะเวลา 6 เดือนในค่าย เทียบไม่ได้กับเวลา 3-4 วัน ในบ้านนาย ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงปี 2564 ตอนนี้ตนปลดประจำการแล้ว

อดีตทหารแชร์ประสบการณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baphoboy

            ขณะที่บางความคิดเห็นที่เคยเป็นทหารเกณฑ์ ก็ระบุว่าเคยผ่านช่วงเวลาแบบนี้มาเช่นกัน บ้างก็ถูกพาไปปล่อยที่สวนมะพร้าวเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างนั้นได้กินแต่อาหารบูด บางคนก็บอกว่าถ้าได้ไปอยู่บ้านนายดี ก็จะสบายมาก ๆ แต่ถ้าแย่ ก็แย่สุด ๆ เช่นกัน

            ด้านความคิดเห็นอื่น ๆ ก็ตั้งข้อสงสัยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ หากเป็นทหารเกณฑ์จริงสามารถพกมือถือเข้าไปถ่ายรูปถึงบ้านนายได้อย่างไร และบางคนยังบอกว่า ถ้าหากนี่คือเรื่องจริงการที่ยื่นอาหารแบบนี้ให้ สะท้อนแนวคิดที่มองคนไม่เท่ากัน แม้จะบอกว่ากินที่บ้านไม่ต้องเสียเงินซื้อ แต่สภาพอาหารที่ได้มา ใครเห็นเป็นต้องเบือนหน้าหนีแน่นอน


อดีตทหารแชร์ประสบการณ์

อดีตทหารแชร์ประสบการณ์

อดีตทหารแชร์ประสบการณ์

อดีตทหารแชร์ประสบการณ์

อดีตทหารแชร์ประสบการณ์



ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Baphoboy

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องจริงไหมเนี่ย !? อดีตทหารแชร์ประสบการณ์ ไปเป็นเด็กบ้านนาย 4 วัน รู้เรื่องเลย อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2565 เวลา 17:35:04 126,881 อ่าน
TOP
x close