แอดมินเพจศิลปะ แชร์ประสบการณ์เมื่อครั้งเป็นทหาร แล้วต้องไปเป็นเด็กบ้านนาย เผยภาพอาหารที่ได้กิน ผู้การเดินเอามาให้ บอก กินซะจะได้ไม่ต้องไปเสียเงิน คนสงสัย เรื่องจริงหรือเปล่า
เรื่องราวการเป็นเด็กนายในค่ายทหารของเหล่าทหารเกณฑ์ เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนได้ยินผ่านหูกันบ่อย ๆ หลายคนเล่าถึงความลำบาก จนกลายเป็นสำนวนสู้กับหญ้า ฆ่ากับมด ซึ่งคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ก็ได้แต่สงสัยว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริง ๆ เหรอ
เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 7 เมษายน 2565 เฟซบุ๊ก Baphoboy ได้เผยภาพอาหารในจาน ที่ไม่อาจเรียกว่าอาหารได้เต็มปาก ออกจะเป็นเศษอาหารเสียด้วยซ้ำ โดยแอดมินเพจระบุว่า ตนเคยมีประสบการณ์ในการเป็นเด็กบ้านนาย ซึ่งเป็นการโดนบังคับไป และภาพนี้คืออาหารที่ท่านผู้การและคุณนายเหลือให้กิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baphoboy
ด้านความคิดเห็นอื่น ๆ ก็ตั้งข้อสงสัยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ หากเป็นทหารเกณฑ์จริงสามารถพกมือถือเข้าไปถ่ายรูปถึงบ้านนายได้อย่างไร และบางคนยังบอกว่า ถ้าหากนี่คือเรื่องจริงการที่ยื่นอาหารแบบนี้ให้ สะท้อนแนวคิดที่มองคนไม่เท่ากัน แม้จะบอกว่ากินที่บ้านไม่ต้องเสียเงินซื้อ แต่สภาพอาหารที่ได้มา ใครเห็นเป็นต้องเบือนหน้าหนีแน่นอน





ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Baphoboy






