x close

แขกโวยลั่น โรงแรมเรียกค่าเสียหายเป็นหมื่น หลังต้มปูในกาน้ำ แต่งานนี้ทัวร์ลงเอง


          แขกโวยหนัก เจอโรงแรมเรียกค่าเสียหายเป็นหมื่น หลังต้มปูกินในห้องพัก ทำกลิ่นฝังจนปล่อยห้องให้เช่าต่อไม่ได้ อ้างง่าย ๆ ไม่เห็นมีใครห้าม จนถูกทัวร์ลง 

ต้มปูกินในกาต้มน้ำโรงแรม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          คงมีบางครั้งที่เราเห็นป้ายเตือนห้ามไม่ให้คนทำอะไรบางอย่าง ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องพื้นฐานทั่วไปซึ่งคงไม่มีใครทำกัน แต่การมีป้ายเตือนออกมาเช่นนั้นก็คงเป็นไปได้ว่ามีคนหาทำในเรื่องนั้น ๆ เข้าจริง ๆ ดังนั้นหากครั้งต่อไปที่เราไปโรงแรม แล้วเห็นป้ายเตือนบอกว่าห้ามต้มปูในห้องพัก ก็คงจะรู้แล้วว่าเพราะอะไร


          โดยเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เว็บไซต์โซระนิวส์ 24 รายงานว่า ไม่นานมานี้ใน เบนโกชิดอทคอม ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวสารเกี่ยวกับกฎหมาย ได้ออกมาเผยคดีความที่ทางโรงแรมซึ่งไม่ปรากฏชื่อ พยายามเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 40,000 เยน (ราว 10,500 บาท) จากแขกรายหนึ่ง หลังพบว่าระหว่างการเข้าพักเป็นเวลาหลายวัน แขกรายนี้ได้ใช้กาต้มน้ำไฟฟ้าในห้องพัก ต้มปูกิน 2 ครั้ง

          ทางโรงแรมชี้ว่า การปรุงอาหารดังกล่าวทำให้เกิดกลิ่นที่กำจัดได้ยาก และทำให้ทางโรงแรมไม่สามารถปล่อยห้องให้แขกเช่าได้เป็นเวลาหลายวัน ระหว่างที่ดำเนินการกำจัดกลิ่น

ต้มปูกินในกาต้มน้ำโรงแรม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          อย่างไรก็ตาม แขกรายดังกล่าวกลับตอบโต้ว่า จริง ๆ แล้วก็ใช่ว่าห้องพักจะถูกจองไว้ทุกวันหลังจากที่ตัวเองเข้าพักสักหน่อย ซึ่งทางโรงแรมก็ยอมรับฟังในจุดนั้น และตัดสินใจลดค่าเสียหายเหลือ 17,000 เยน (ราว 4,400 บาท) สำหรับการกำจัดกลิ่นในห้อง และอีก 5,000 เยน (ราว 1,300 บาท) สำหรับเปลี่ยนกาต้มน้ำใบใหม่
 
          แต่ถึงอย่างนั้นแขกกลับไม่แฮปปี้ที่จะจ่ายค่าเสียหายใด ๆ แถมยังอ้างต่อไปว่า ตอนที่พวกเขาต้มปูกินนั้นก็เปิดเครื่องฟอกอากาศทิ้งไว้ และไม่มีกฎเขียนไว้สักหน่อยว่าห้ามต้มปูด้วยกาต้มน้ำไฟฟ้า

          ขณะที่ผู้คนต่างออกมาแสดงความเห็นต่อกรณีดังกล่าว พบว่าคนทั้งหลายต่างอยู่ข้างฝั่งโรงแรมทั้งนั้น โดยมีความคิดเห็นมากมาย เช่น

ต้มปูกินในกาต้มน้ำโรงแรม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          "ฉันดีใจมากที่ไม่ได้เปิดโรงแรมเอง"

          "มันทำให้ฉันเริ่มกลัว ที่รู้ว่ามีคนข้างนอกทำแบบนี้ด้วย"

          "จะทำก็โอเคนะเพราะไม่มีใครห้าม นั่นคือตรรกะทั่วไปของพวกงี่เง่า"
 
          "ฉันไม่เคยใส่อะไรในกาต้มน้ำ นอกจากน้ำ"
 
          "ไม่มีเขียนห้ามไว้เหมือนกันว่าห้ามขีดเขียนบนกำแพง แต่คุณก็ไม่ควรทำอยู่ดี"

          "ไม่ใช่ว่าส่วนหนึ่งของการไปพักร้อน คือการอยู่ที่โรงแรมและปล่อยให้คนอื่นทำอาหารให้เหรอ"
 

          ทั้งนี้ ในส่วนของกฎหมาย ทางเว็บไซต์ได้พูดคุยกับทนายความซึ่งออกมาอธิบายว่า ในกรณีนี้แขกจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหายใด ๆ ก็ตามที่เกิดจากการต้มปูในห้อง โดยก่อนอื่นตอนที่ทำสัญญาเข้าพักกับทางโรงแรม แขกจะถูกบังคับให้ไม่ก่อความประพฤติใด ๆ ที่จะสร้างความเสียหายต่อห้องพักอยู่แล้ว

          นอกจากนี้ การใช้กาต้มน้ำไฟฟ้าเพื่อต้มชาหรือกาแฟ ล้วนเป็นการใช้งานตามปกติที่ผู้มีวิจารณญาณทำกัน ดังนั้นหากมีใครนำกาไปใช้ในวัตถุประสงค์อันไม่ปกติ เช่น การต้มชุดชั้นใน เล่นเบสบอล หรือการนำสัตว์มาต้มทั้งเป็น ล้วนต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการกระทำดังกล่าวแก่ทางโรงแรม

  ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก โซระนิวส์ 24
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แขกโวยลั่น โรงแรมเรียกค่าเสียหายเป็นหมื่น หลังต้มปูในกาน้ำ แต่งานนี้ทัวร์ลงเอง อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:24:54 97,131 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP