x close

อบต.ราชาเทวะ ไม่มีแผ่ว ทิ้งซุ้มสะพานลอยเฉลิมพระเกียรติ 35 ล้าน หมดสภาพกองไว้ริมทาง

          แฉภาพซุ้มเฉลิมพระเกียรติ มูลค่า 35 ล้าน อบต.ราชาเทวะ ถูกทิ้งหมดสภาพข้างทางนานนับปี พบโครงการถูกยุติ ด้านนายอำเภอไม่รู้เรื่อง เห็นนึกว่าเป็นร้านอาหาร


          จากกรณีวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก ต้องแฉ ตีแผ่ภาพของซุ้มสะพานลอยเฉลิมพระเกียรติ มูลค่า 35 ล้านบาท ขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ถูกทิ้งกองไว้ที่กิ่งแก้วซอย 2 บริเวณทางเข้าซอย จากข้อมูลที่พบว่ามีการยกเลิกสัญญาไปแล้ว แต่ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร จึงตั้งคำถามว่าจากนี้จะดำเนินการอย่างไรต่อ และจะมีผู้รับผิดชอบความเสียหายหรือไม่นั้น


          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 รายการเอาให้ชัด ช่องวัน 31 รายงานว่า จากการตรวจสอบซุ้มดังกล่าวถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ข้างถนน ทุกชิ้นอยู่ในสภาพผุพัง แห้งกรอบ แค่จับเบา ๆ บางชิ้นถึงกับแตกหัก น่าจะเป็นเพราะถูกทิ้งตากแดดตากฝนมานานหลายเดือน นอกจากนี้ ยังเจอตลับเมตรและถังสีถูกวางทิ้งไว้ เหมือนงานก่อสร้างดังกล่าวยังไม่เสร็จสมบูรณ์


          ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า ซุ้มนี้ถูกทิ้งมานานกว่า 1 ปี ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาทำจนสวยงาม แต่ก็ถูกระงับไปและปล่อยทิ้งร้าง ไม่รู้ว่าสาเหตุใดถึงยุติโครงการไป

          สอบถาม นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี ชี้แจงว่า ตนเข้ามารับตำแหน่งหลังโครงการนี้ได้ดำเนินไปแล้ว ตนไม่มีส่วนร่วมในการรับรู้ในการดำเนินการโครงการนี้แต่อย่างใด ให้ไปสอบถาม อบต.ราชาเทวะ ที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง ส่วนตัวผ่านไปมา ก็เห็นซุ้มนี้ถูกปล่อยไว้นานกว่า 1 ปี ตอนแรกคิดว่าเป็นร้านอาหาร จากนี้ขอเวลาตรวจสอบว่ามีการทุจริตหรือไม่


          เมื่อติดต่อไปที่ ปลัด อบต. ราชาเทวะ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นรักษาการแทนนายก อบต. ที่ถูกคำสั่งผู้ว่าฯ จ.สมุทรปราการ ปลดหลัง ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดปมจัดซื้อรถดับเพลิง 33.9 ล้านบาท ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้
           
          สำหรับโครงการดังกล่าว ถูกระบุว่าเป็นการจัดทำซุ้มสะพานลอยเฉลิมพระเกียรติพร้อมติดตั้งระบบไฟฟ้า พร้อมติดตั้ง จำนวน 11 จุด โดยติดตั้งสะพานลอยละ 2 ด้าน ปีงบประมาณ 2564 ใช้งบประมาณ 35,300,000 บาท
ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ต้องแฉ, รายการเอาให้ชัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อบต.ราชาเทวะ ไม่มีแผ่ว ทิ้งซุ้มสะพานลอยเฉลิมพระเกียรติ 35 ล้าน หมดสภาพกองไว้ริมทาง อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:35:10 27,162 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP