น้ำ เปิดใจครั้งสุดท้าย ... เสียใจ ที่ไม่ได้ทำอะไรให้แม่            ชีวิตความใฝ่ฝันของ น้ำ เดอะสตาร์ เปิดใจ รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ทำอะไรให้แม่ และเดินตามฝันในอาชีพร้องเพลงที่รัก วันนี้ไม่ขออะไรมากแค่อยากมีรายได้เล็ก น้อยๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อช่วยพ่อแม่ให้มีความสุข พร้อมเผยอยากมีชีวิตอย่างเพลง "รุ่งอรุณ" ยอมรับทุกครั้งที่ร้องเพลงทำให้มีกำลังใจต่อสู้โรคร้าย 

            นับเป็นข่าวสะเทือนใจต่อการจากไปของ "น้ำ เดอะสตาร์"  เด็กสาวคนหนึ่งที่ต้องการเดินตามฝันในสิ่งที่รัก และชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก อาชีพ "นักร้อง" คือความฝันที่เธอตั้งใจไว้ว่าจะมาช่วยเติมเต็มชีวิตที่ขาดหาย และเป็นกำลังใจในการต่อสู้โรคร้ายที่ประสบอยู่ แต่วันนี้ความฝันอันยิ่งใหญ่ต้องหยุดลงอย่างสิ้นเชิง เมื่อโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวคร่าชีวิตเธอไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่สิ่งสุดท้ายที่เด็กสาวคนนี้ฝากไว้คือ บทสัมภาษณ์ที่เปิดใจถึงความใฝ่ฝันในงานเพลง และความมุ่งมั่นในชีวิตที่ต้องการทำให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในรายการ "ตาสว่าง" ที่ดำเนินรายการโดย นายสัญญา คุณากร เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

            "น้ำ เดอะสตาร์" เปิดใจเกี่ยวกับสาเหตุของการล้มป่วย  และชีวิตครอบครัวในรายการว่า เมื่อรู้ว่าโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่เป็นอยู่กลับมากำเริบอีกครั้ง หลังจากโรคนี้หายไปเกือบ 1 ปี แต่เมื่อโรคนี้กำเริบมาอีกครั้ง ทำให้ต้องสละสิทธิ์จากเวทีเดอะสตาร์ เนื่องจากสุขภาพไม่อำนวย ต้องเข้ารักษาตัวด้วยการทำเคมีบำบัด (คีโม)  ตอนนั้นเสียใจมากที่ไม่ได้ทำตามฝัน วันนี้ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะหยุดเรียนตั้งแต่เริ่มขึ้น ม.1 เมื่อรู้ว่าเป็นโรคมะเร็ง ตอนนี้หยุดเรียนกว่า 7 ปีแล้ว

            "รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ทำอะไรให้แม่ และไม่ได้เดินตามฝันของตนเอง ตลอดเวลาตั้งแต่เด็กรู้สึกว่าผูกพันกับเพลง หนูเป็นคนชอบร้องเพลง ชอบประกวด ร้องเพลงตั้งแต่ 10 ขวบ เพราะดนตรีทำให้มีความสุข ตอนร้องเพลงเราจะไม่รู้สึกว่าป่วย ดนตรีทำให้มีความหวัง เวลาไม่มีกำลังใจก็จะฟังเพลง เล่นกีตาร์กับเพื่อน ส่วนตัวชอบเพลงรุ่งอรุณ ของดา เอ็นโดรฟินมาก ตลอดเวลาหวังว่าชีวิตจะเป็นเหมือนเพลงนี้" น้ำ กล่าวทั้งน้ำตา 

            น้ำเล่าถึงความเป็นอยู่ในชีวิตครอบครัวว่าครอบครัวถือว่าลำบาก เพราะพ่อต้องทำงานคนเดียว ส่วนแม่เป็นแม่บ้าน  ตอนนี้ยอมรับว่าฐานะครอบครัวอยู่ในขั้นลำบาก เมื่อล้มป่วย ทำให้ครอบครัวแย่ลงไปอีก วันนี้ความหวังสูงสุดคือ อยากร้องเพลง เพื่อทำให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้น ตลอดเวลาฝันไว้ว่า จะเป็นนักร้องเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัวได้บางส่วน ตอนนี้ไม่สามารถช่วยอะไรได้มาก การศึกษาก็น้อย  เพราะมาล้มป่วย 

            นอกจากนี้น้ำยังกล่าวถึงความรู้สึกผิดที่ติดใจมาตลอด หลังจากแม่ต้องมาติดคุกในคดียาเสพติดว่า เสียใจที่สุดที่แม่ต้องติดคุก เพราะคดียาเสพติด ตลอดเวลาเสียใจ และคิดไปเองว่าแม่ต้องมาติดคุก เพราะต้องการหาเงินค่ารักษามาให้ เวลา 2 ปีจะคิดแต่เรื่องนี้ แต่ที่ผ่านมาก็ไปเยี่ยมแม่ตลอด ทุกครั้งจะถามว่า แม่สบายดีไหม แม่ตอบว่า สบายดี แต่สิ่งที่หนึ่งที่ติดใจ คือ รู้สึกว่า สาเหตุที่แม่ต้องมาติดคุกมาจากตัวเรา 

            "เรื่องที่หนูล้มป่วยถือเป็นเรื่องใหญ่  หมอบอกว่า หลังจากทำคีโมต้องปลูกถ่ายเซลเสียค่ารักษาเป็นล้าน เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่มาก ทำให้หนูโทษตัวเองมาตลอด ความหวังเดียวของหนูคือ ต้องมีโอกาสทำงานเพลง เพื่อรักษาตัวเอง และหารายได้ให้ครอบครัวบ้าง พ่อลำบากมาก อยากหาเงินมาเลี้ยงน้อง วันนี้ไม่รู้สึกว่าเกรงกลัวต่อความตาย เพราะต้องสู้ต่อไป หนูต้องอยู่กับชีวิตต่อไป ต้องชินกับมัน ถึงจะร้องไห้เท่าใดก็ต้องทนให้ได้" น้ำกล่าว

            น้ำ ยังเล่าถึงความฝันที่ตั้งไว้สูงสุดของชีวิตว่าความฝันที่ตั้งไว้ อยากช่วยพ่อให้มากที่สุด อยากมีครอบครัวที่อบอุ่น อยากหาเลี้ยงพ่อให้มีความสุข วันนี้ไม่ว่าจะเป็นอะไรไป แต่ขอให้ได้ทำงานเพลง เพื่อเลี้ยงพ่อก็พอแล้ว ตลอดเวลาได้กำลังใจจากครอบครัว ทุกครั้งที่ไปหาแม่ แม่จะบอกให้สู้ๆ อย่าเสียใจ จะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ วันนี้ไม่มีอะไร ความฝันทั้งหมดเพียงแต่ขอให้มีรายได้เล็กๆ น้อยๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อช่วยพ่อให้มีความสุข อยากบอกว่า รักแม่ อยากให้แม่กลับมา

          สำหรับศพของ "น้ำ" ญาติจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่ศาลา 3 วัดวรจรรยาวาส ซอยเจริญกรุง 72 ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ค่ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- สุดเศร้า! น้ำ เดอะสตาร์ เสียชีวิตแล้ว
- น้ำ The star 4 มะเร็งกำเริบ อาการโคม่า
- เม เดอะสตาร์ ตกรอบ!! ยิ้มรับแม้ไม่ได้ไปต่อ
- รุจ The Star 4 เสียวได้เมียแก่กว่าแม่
- ภัทร โบกมือลาเวที The star 4 คนแรก
- แป้ง the star สาวน้อยนักล่ารางวัล สู่เวทีค้นฟ้าคว้าดาว
- รุจ ศุภรุจ The Star 4 ขวัญใจสาวๆ
- เผยโฉม 8 คนสุดท้าย The Star 4
- เปิดใจ 8 คนสุดท้าย The Star 4 ก่อนวันคอนเสิร์ตแรก
- เปิดประวัติ และบทสัมภาษณ์ the star 4 ทั้ง 8 คน ข้อมูลจาก

ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก และหนังสือพิมพ์เดลินิวส์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำ เปิดใจครั้งสุดท้าย ... เสียใจ ที่ไม่ได้ทำอะไรให้แม่ โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2551 เวลา 09:46:36 43,168 อ่าน
TOP