x close

พ่อประกาศหาสะใภ้ อวดโฉนด 20 แห่งเตรียมยกให้ลูกเพื่อหาเมีย แต่เจอเมนต์สนั่น


        ถกสนั่น ลุงหอบโฉนด เกือบ 20 แห่งอวดพ่อสื่อ หวังหาเจ้าสาวให้ลูกชาย อ้างอยากให้เจอสาวที่ใช่ ฐานะใกล้เคียงกัน ชาวเน็ตเมนต์เพียบ สงสัยถ้าคนดีจริง ต้องมีขนาดนี้เพื่อแต่งงานไหม ?

หาเจ้าสาว
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

        นับเป็นอีกหนึ่งแรงกดดันสำหรับคนหนุ่มสาวจำนวนไม่น้อย สำหรับเรื่องราวของการหาใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิต เพราะเมื่ออายุก้าวล่วงสู่วัยผู้ใหญ่ ก็ไม่วายถูกพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่จี้ถามเรื่องการแต่งงานอยู่เป็นประจำ ขณะที่เมื่อไม่นานมานี้ชาวเน็ตจีนก็มีอันต้องถกกันสนั่น กรณีพ่อรายหนึ่งที่พยายามจะสรรหาเจ้าสาวให้ลูกชาย ทุ่มทุนแม้กระทั่งเอาโฉนดอสังหาริมทรัพย์เกือบ 20 แห่งมากาง หวังดึงดูดใจสาว ๆ จนนำมาสู่การตั้งคำถามว่า ต้องทำถึงขนาดนี้เลยเหรอ

        โดยเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 เว็บไซต์เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในตลาดนัดจับคู่ที่มณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พ่อที่ไม่เผยชื่อรายหนึ่งได้ตรงเข้ามาหาพ่อสื่อเพื่อขอให้ช่วยตามหาเจ้าสาวแก่ลูกชายวัย 24 ปี พร้อมบรรยายคุณสมบัติของลูกชาย ว่าเขามีความเหมาะสมทุกอย่าง แถมยังหน้าตาดี มีการงานทำมั่นคง

        อย่างไรก็ตาม นายจาง (นามสมมติ) พ่อสื่อ บังเอิญเห็นถุงสีชมพูที่พ่อรายดังกล่าวพกมาด้วย จึงสอบถามด้วยความใคร่รู้ และก็ถึงกับอึ้งเมื่อชายคนนี้หยิบของที่อยู่ภายในออกมาให้ดู เพราะเอกสารปึกใหญ่ที่เขาหอบหิ้วไว้กับตัวนั้น แท้จริงคือโฉนดอสังหาริมทรัพย์เกือบ 20 แห่ง ที่เขาเตรียมยกให้ลูกชาย เพื่อหวังจะดึงดูดใจสาว ๆ

หาคนแต่งงาน
ภาพจาก 163.com

         อย่างไรก็ตาม จางชี้ว่าพ่อรายนี้ไม่ได้จะอวดรวย แต่แค่อยากแสดงความจริงใจในการตามหาเจ้าสาวให้ลูกชาย จึงได้พกโฉนดมาด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเพราะเขาอยากได้ลูกสะใภ้ที่มาจากสถานะครอบครัวใกล้เคียงกัน

        แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับนำมาสู่ประเด็นถกเถียงกันสนั่นบนโซเชียลของจีน โดยมีไม่น้อยที่แอบกังวลกับความมุ่นมั่นตั้งใจของพ่อรายนี้ ที่จะรีบหาภรรยาแก่ลูกชาย ขณะที่บางคอมเมนต์ตั้งคำถามว่า "ทำไมจะต้องใช้โฉนดเกือบ 20 แห่งเพื่อจะหาภรรยาให้ลูกชาย ลูกของเขาแย่ถึงแค่ไหนกัน ผู้ชายดีจริง ๆ จะต้องการใช้มากขนาดนี้เพื่อหาแฟนเหรอ"
 
        ขณะที่บางคนยังสงสัยว่า การเอาโฉนดมาล่อใจจะช่วยให้ลูกชายหาภรรยาได้อย่างไร เพราะของเหล่านี้ล้วนเป็นทรัพย์สินก่อนสมรส นอกจากนี้ยังมีบางคนมองว่า จริง ๆ แล้วพ่อรายนี้ก็น่าจะแค่ต้องการอวดรวยเท่านั้น


        อนึ่ง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนได้เผยข้อมูลสำมะโนครัวของปี 2564 เผยให้เห็นตัวเลขสะท้อนสัดส่วนที่ต่างกันมากในกลุ่มประชากรหญิง และประชากรชาย โดยพบว่าในปีที่ผ่านมาจีนมีประชากรที่เป็นผู้ชายมากถึง 723.11 ล้านคน ขณะที่ประชากรหญิงมีอยู่เพียง 689.49 ล้านคน ซึ่งทางการจีนก็พยายามออกนโยบายลูกสามคนเพื่อรับมือกับปัญหาประชากรลดลงและความไม่สมดุลของอัตราส่วนทางเพศ

        ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

หาคนแต่งงาน
ภาพจาก 163.com

หาคนแต่งงาน
ภาพจาก 163.com

หาคนแต่งงาน
ภาพจาก 163.com

ขอบคุณข้อมูลจาก เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์, 163.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พ่อประกาศหาสะใภ้ อวดโฉนด 20 แห่งเตรียมยกให้ลูกเพื่อหาเมีย แต่เจอเมนต์สนั่น อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:38:55 36,590 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP