x close

ตะลึง แท็กซี่โชว์ค่าโดยสาร 5.6 หมื่น รับงานทางไกล ทึ่งจัด ผดส. ควักจ่ายเป็นเงินสด


          อึ้งหนัก แท็กซี่โชว์มิเตอร์ค่าโดยสาร หลังถูกเรียกให้ไปส่งข้ามเกาะ ออกมาเป็นเงินกว่าครึ่งแสน แต่บอกเลยไม่ใช่ปัญหา ลูกค้าควักจ่ายเป็นเงินสด

ผู้โดยสารญี่ปุ่นนั่งแท็กซี่ครึ่งแสน

          สำหรับคนที่ทำงานบริการต่าง ๆ ซึ่งต้องพบเจอลูกค้าอยู่เป็นประจำ ก็คงมีบ้างที่อาจจะเจอคำร้องขอแปลก ๆ จากลูกค้า หรือการเรียกใช้บริการชนิดชวนอึ้งจนกลายเป็นความทรงจำยากจะลืม ขณะที่ล่าสุดพบว่าโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นได้มีกระแสการแชร์ต่อเรื่องราวของคนขับแท็กซี่รายหนึ่ง หลังจากที่เขาได้มาโพสต์อวดตัวเลขค่าโดยสารบนมิเตอร์ ที่ทำให้ชาวเน็ตต่างก็อึ้ง แทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนกล้าเรียกแท็กซี่ให้ไปส่งระยะทางไกลขนาดนั้นจริง ๆ

          ภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงทวิตเตอร์ @kaji4827 เมื่อกลางดึกวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 พร้อมระบุข้อความบอกว่า นี่ไม่ใช่ระยะทางที่จะไปโดยแท็กซี่เลย เขาเหนื่อยมาก โดยพบว่าแท็กซี่รายนี้เพิ่งจะรับผู้โดยสารจากเมืองฮิโรชิม่า ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะ ไปส่งยังเมืองยูกาวาระ จังหวัดคานากาวะ ซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งของเกาะ

ผู้โดยสารญี่ปุ่นนั่งแท็กซี่ครึ่งแสน
ภาพจาก Google Map

          และด้วยระยะทางไกลหลายร้อยกิโลเมตร ตัวเลขค่าโดยสารที่ระบุบนมิเตอร์ก็ชวนอึ้งไม่แพ้กัน ตกเป็นเงิน 209,300 เยน หรือราว 56,000 บาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่รวมค่าผ่านทางพิเศษต่าง ๆ

          ทั้งนี้ คนขับแท็กซี่รายนี้ยังเผยอีกว่า ผู้โดยสารชำระค่าโดยสารแก่เขาเป็นเงินสด แถมหลังจากไปถึงที่หมายแล้วทางผู้โดยสารก็ยังให้ค่าทางด่วนสำหรับขากลับมาให้ด้วย สิ่งที่พบเจอในครั้งนี้แม้แต่เขาเองก็ยังประหลาดใจ


          ขณะที่ชาวเน็ตคนอื่น ๆ ต่างก็พากันไปแสดงความคิดเห็น โดยหลายคนที่มีประสบการณ์ขับแท็กซี่เช่นกันบอกเลยว่า แค่เห็นตัวเลขบนมิเตอร์ก็เข้าใจความเหนื่อยแล้ว บางคนบอกว่าแม้ว่าค่าโดยสารจะเป็นตัวเลขที่ดี แต่มันเป็นเส้นทางที่ยาวไกลมาก บางทีการนั่งเรือไปอาจจะสบายกว่า

          นอกจากนี้บางคอมเมนต์ยังระบุว่า เป็นเรื่องที่อัศจรรย์มาก แต่ผู้โดยสารที่จ่ายเงินกว่า 200,000 เยน เป็นเงินสดก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน ขอบคุณที่ทำงานอย่างหนักนะ

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @kaji4827


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลึง แท็กซี่โชว์ค่าโดยสาร 5.6 หมื่น รับงานทางไกล ทึ่งจัด ผดส. ควักจ่ายเป็นเงินสด อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:54:57 26,901 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP