x close

เฝ้าระวัง พระบิดา ตั้งสำนักใหม่ เดินหน้าผลิตน้ำทิพย์จากขี้ไคล-ลูกศิษย์โมโหนักข่าว ซิ่งรถเกือบชน


           ทีมความมั่นคงเฝ้าระวัง พระบิดา หลังส่อย้ายไปพำนักอยู่ อ.ภูผาม่าน ขณะที่ตำรวจเข้าตรวจ ไร่อยู่เย็นเป็นสุข จ.เลย ด้านลูกศิษย์เกือบขับรถชนสื่อฉุนตีข่าว ลั่นเคยฆ่าคนตายมาแล้ว

ข่าวพระบิดา ตั้งสำนักใหม่
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          จากกรณีลูกศิษย์ของพระบิดา หรือ นายทวี ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าได้รับข่าวดีหลังจากได้ประกันตัว พระบิดา และศิษยานุศิษย์จำนวนหนึ่งกำลังมุ่งหน้าไป ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เพื่อจะก่อตั้งสำนักขึ้นมาใหม่ ในที่ดินที่ถูกต้องตามกฎหมาย


          โดยจะเว้นการเก็บศพ แต่ยังผลิตน้ำทิพย์โอสถ แจกขี้ไคล ขี้มูก เสมหะ และน้ำปัสสาวะเหมือนเดิม รวมถึงจะยังทำน้ำพริกปลาร้าบองตรา แซ่บหลาย ข้าวเกรียบ จำหน่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนอีกด้วย ช่วยอุดหนุนผลิตภัณฑ์พระบิดาเพื่อจะได้สร้างโลกร่วมกัน ช่วงเปิดสำนักใหม่มีโปรโมชั่นซื้อน้ำพริก 10 กระปุกแถมข้าวเกรียบ


          ภายหลังโพสต์ดังกล่าว ล่าสุด (11 พฤษภาคม 2565) เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า นายประชา แสนกลาง นายอำเภอภูกระดึง ได้จัดทีมฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่ตรวจสอบในพื้นที่และติดตามอย่างใกล้ชิดตามคำสั่งของ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และจากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้ นายทวี ได้เข้าพำนักอยู่ที่ไร่แห่งหนึ่งใน ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น

          ขณะที่นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าฯ ขอนแก่น เผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้วพร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้รับทราบทั้งหมดแล้ว เพื่อเฝ้าติดตามหากพบว่ามีการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

          ต่อมา ตำรวจ สภ.ภูกระดึง จ.เลย เข้าตรวจสอบไร่อยู่เย็นเป็นสุข จุดที่พระบิดาและสาวกอาศัยอยู่ หลังย้ายจาก อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ มาอาศัยที่นี่


          ขณะที่ลูกศิษย์บางคนไม่พอใจสื่อมวลชน ขับรถเกือบชนผู้สื่อข่าวที่ยืนด้านหน้าไร่ โดยระบุว่า ไม่พอใจที่เป็นข่าว ทำให้เดือดร้อน บอกเคยฆ่าคนตายมาก่อน เมื่อสื่อถามว่าที่พูดแบบนี้คือข่มขู่หรือไม่ แต่ลูกศิษย์คนนี้บอกว่า แค่เล่าให้ฟัง

ข่าวพระบิดา ตั้งสำนักใหม่
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

ขอบคุณขอมูลจาก เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฝ้าระวัง พระบิดา ตั้งสำนักใหม่ เดินหน้าผลิตน้ำทิพย์จากขี้ไคล-ลูกศิษย์โมโหนักข่าว ซิ่งรถเกือบชน อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:54:32 4,736 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP