x close

ลูกค้าแพ้กุ้งเกือบขิต เหตุเมนูไม่มีป้ายติด อึ้งโรงแรมโยนความผิด ก็กินเข้าไปเอง !!


           สามีเผยเหตุการณ์ภรรยาแพ้กุ้งเกือบตาย หลังไปกินบุฟเฟ่ต์โรงแรมหรู แต่กินไปเจอเมนูกุ้งที่ไม่มีป้ายบอก เผยถามพนักงานบอกไม่มีก่อนกัดเจอเต็ม ๆ ชี้โรงแรมโยนความผิด บอกก็กินเข้าไปเอง ?


          กำลังเป็นเหตุการณ์ที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีวานนี้ (14 พฤษภาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1 แชร์เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งไปกินบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรม แต่ทำให้ภรรยาที่แพ้กุ้งเกือบต้องเสียชีวิต เพราะกินอาหารที่มีส่วนผสมของกุ้งเข้าไป เนื่องจากไม่มีป้ายแสดงชื่อเมนูอาหาร และมีการสอบถามพนักงานเพื่อความชัวร์แล้ว แต่พนักงานยืนยันหลายครั้งว่าไม่มีกุ้ง ซึ่งสิ่งที่ทำให้สามีภรรยาคู่นี้ไม่พอใจจนต้องเอามาโพสต์แชร์ เนื่องจากหลังเกิดเรื่องจนออกจากโรงพยาบาล ทางโรงแรมไม่เคยโผล่ไปเยี่ยมเลยสักครั้ง และยังคล้ายเหมือนปัดความรับผิดชอบ ลักษณะโยนความผิดให้ลูกค้าแทน


          ผู้เป็นสามี เล่าว่า ไปกินบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมย่านทองหล่อ ภรรยาได้ตักสลัดมากิน ซึ่งที่ที่จานสลัดไม่มีป้ายชื่อเมนูแจ้ง พอภรรยากินเข้าไปคำแรกรู้สึกผิดปกติ จึงถามพนักงานครั้งที่ 1 ได้รับคำตอบว่าไม่มีส่วนผสมของกุ้ง เป็นสลัดผักผลไม้ธรรมดา ภรรยาจึงตักกินคำที่ 2 คราวนี้เคี้ยวไปโดนเนื้อกุ้งเลย จึงรีบดื่มน้ำตามเยอะ ๆ และแจ้งพนักงานคนเดิม ว่ามีกุ้ง พนักงานได้เดินเข้าไปถามในครัว ก่อนจะออกมายอมรับว่าสลัดมีกุ้งจริง ๆ


          โดย ภรรยาเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงจนไม่ได้สติ หายใจติดขัด ปาก และตัวบวม มีผื่นขึ้นตามลำตัว จึงขอให้โรงแรมเรียกรถพยาบาลมารับตัวไปรักษา ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่โรงพยาบาลจนกลับบ้าน เป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่ไม่มีคนของโรงแรมมาที่โรงพยาบาลเลยแม้แต่สักครั้งเดียว มีเพียงการทักไลน์มาถามความคืบหน้าตามมารยาทเท่านั้น และค่ารักษาทั้งหมดประกันสุขภาพเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด


โรงแรมโยนความผิด ชี้ลูกค้ากินเข้าไปเองจนเกิดเรื่อง ?


          ทั้งนี้ เจ้าของเรื่องระบุว่า ทางประกันของโรงแรมไม่รับผิดชอบตามที่ควรจะเป็น โดยให้เหตุผลว่า ที่ไม่มีป้ายชื่อเมนูอาหาร เพราะไม่กฎหมายข้อไหนบังคับให้โรงแรมต้องติดป้ายอาหาร รวมถึงมีลักษณะคล้ายโยนความผิดให้ตนเอง อ้างว่าระหว่างที่พนักงานหาคำตอบว่ามีกุ้งไหม หลังลูกค้าถาม แต่ทางลูกค้าได้กินเพิ่มจนเกิดปัญหาเอง

          เรื่องนี้ตนมองว่าเป็นการโยนความผิดให้ลูกค้าอย่างน่าละอายที่สุด ในความเป็นจริง ถ้าพนักงานเพียงบอกว่าไม่รู้ หรือไม่แน่ใจ เราคงไม่นิ่งนอนใจ และเรียกรถพยาบาลได้เร็วขึ้น สุดท้ายโรงแรมอ้างว่าบริเวณที่ลูกค้านั่งไม่มีกล้องวงจรปิด และพนักงานคนดังกล่าวได้ให้ออกแล้ว จึงไม่สามารถสืบสวนได้อีก

ลูกค้าโวยโรงแรม แพ้กุ้ง เกือบตาย

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกค้าแพ้กุ้งเกือบขิต เหตุเมนูไม่มีป้ายติด อึ้งโรงแรมโยนความผิด ก็กินเข้าไปเอง !! อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:42:36 74,218 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP