hilight > ข่าวต่างประเทศ

เที่ยวบินระทึก เครื่องยนต์ไฟลุกตอนเทกออฟ แต่ต้องบินขึ้นต่อ นาทีบีบหัวใจ 185 ชีวิต

| 17,808 อ่าน

 

           นาทีระทึก เครื่องยนต์ของเครื่องบินเกิดไฟลุก ตอนกำลังเทกออฟ แต่ต้องบินขึ้นต่อ บีบหัวใจผู้โดยสาร 185 ชีวิต

 

           วันที่ 19 มิถุนายน 2565 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเหตุชวนระทึกบนเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 สายการบินสไปซ์เจ็ท ของประเทศอินเดีย ภายหลังจากออกเดินทางจากเมืองปัฏนา ในรัฐพิหาร เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองเดลี แต่ในขณะที่เครื่องกำลังเทกออฟ บริเวณเครื่องยนต์ฝั่งปีกซ้ายของเครื่องบินเกิดติดไฟขึ้น

 

           คลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์บนโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นว่า มีเปลวเพลิงลุกขึ้นที่บริเวณปีกของเครื่องบิน ตั้งแต่เครื่องเริ่มขึ้นจากพื้น หลังจากนั้นเครื่องบินก็ยังคงบินขึ้นต่อไป โดยสามารถมองเห็นประกายไฟลุกต่อเนื่องอย่างชัดเจน สร้างความแตกตื่นตกใจและหวาดกลัวให้แก่ผู้โดยสารเป็นอย่างยิ่ง

 

           ตามรายงานเผยว่า เที่ยวบินดังกล่าวมีผู้โดยสาร 185 ราย และลูกเรืออีก 6 ราย ภายหลังจากเกิดเหตุ นักบินจำเป็นต้องบังคับเครื่องให้ขึ้นบินต่อไป เนื่องจากไม่มีรันเวย์เพียงพอที่จะลงจอดได้ อย่างไรก็ดี สุดท้ายกัปตันเลือกที่จะกลับไปยังสนามบินเมืองปัฏนา และสามารถนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย ทั้งผู้โดยสารและลูกเรือไม่มีการบาดเจ็บใด ๆ  

 

           ด้านผู้สังเกตการณ์ที่อยู่บริเวณใกล้สนามบินปัฏนา ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เผยกับรายงานของสื่อท้องถิ่น กล่าวว่า เห็นควันดำมาจากเครื่องยนต์ด้านซ้ายของเครื่องบินขณะที่กำลังเคลื่อนตัวกลับมายังสนามบิน

 

           ต่อมา ทางโฆษกของสายการบินสไปซ์เจ็ท แถลงว่า เครื่องบินลำดังกล่าวถูกนกชน จึงเป็นเหตุให้เครื่องยนต์หมายเลข 1 ทางด้านซ้ายเกิดความเสียหาย เครื่องบินจึงลดระดับมาที่ความสูงประมาณ 2,500 ฟุต แล้วดับเครื่องยนต์ดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติม ก่อนที่นักบินจะนำเครื่องกลับมาลงจอดอย่างปลอดภัย บนรันเวย์หมายเลข 25 คิดเป็นเวลาประมาณ 20 นาที หลังจากออกเดินทางไป จากการตรวจสอบภายหลัง พบว่านกโดนใบพัด 3 ใบ เสียหาย

 

           ด้านเจ้าหน้าที่สอบสวนจากกรมการบินพลเรือนของอินเดีย (DGCA) ได้ดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

 

           ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมล, อินเดียเอ็กซ์เพลส
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวบินระทึก เครื่องยนต์ไฟลุกตอนเทกออฟ แต่ต้องบินขึ้นต่อ นาทีบีบหัวใจ 185 ชีวิต อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2565 เวลา 15:16 17,808 อ่าน
TOP
x close