x close

ดราม่า พนักงานบริษัทบันเทิงใหญ่ ปิดตัวฟ้าผ่า โพสต์ไอจีว่างงานกะทันหัน ซ้ำได้ชดเชย 16%


          สุดดราม่า บริษัทบันเทิงขนาดใหญ่ กำลังจะปิดตัวแบบฟ้าผ่า พนักงานช้ำอุราโพสต์ไอจี มีสิทธิ์ได้เงินชดเชยแค่ 16% ด้านเพจดังชี้ นี่อาจจะเป็นโดมิโนลูกแรกของวงการบันเทิงก็เป็นได้

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน

            จากข่าวใหญ่เกี่ยวกับวงการบันเทิง กรณีบริษัทใหญ่ ซึ่งผลิตรายการออนแอร์บนทีวีหลายช่อง เตรียมปิดตัวแบบฟ้าผ่า สร้างความใจหายให้กับทั้งพนักงานและคนดู เนื่องจากบริษัทดังกล่าวอยู่คู่ทีวีมายาวนานตั้งแต่ยุคอนาล็อก มาจนยุคดิจิทัลนั้น

 อ่านข่าว :  ลือสะพัด... สะเทือนวงการ บริษัทบันเทิงดังระดับตำนาน เตรียมปิดตัวฟ้าผ่า !?

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 29 มิถุนายน 2565 ปรากฏว่าในโลกออนไลน์ ได้มีโพสต์จากพนักงานของบริษัทดังกล่าว ออกมาระบายความรู้สึกเกี่ยวกับอดีตที่ทำงานจะมีการประกาศปิดบริษัท ส่งผลให้พนักงานเตรียมถูกเลิกจ้างอย่างกะทันหัน ส่วนประเด็นใหญ่ที่คาใจนอกจากต้องตกงานแล้ว ยังเป็นเรื่องเงินชดเชยที่จะได้รับเพียง 16% จึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย ยกตัวอย่างเช่น

            "ประกาศปิดบริษัท เงินชดเชยทั้งหมดที่จะได้แค่ 16% มันใช่เหรอ ทำกับพนักงานที่รักและตั้งใจทำงานให้คุณแบบนี้ได้ยังไง #ปิดบริษัทใหญ่ #บริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ #เทพนักงาน #เงินชดเชยได้ไม่ครบ #16% #ช่วยพนักงานด้วย"

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน

            "ชดเชยพนักงาน 16% ใจ......... มากนะ ! #บริษัทใหญ่วงการบันเทิง #รักแทบตายสุดท้ายโดนหักหลัง #ตกงานสายฟ้าแลบ"

            นอกจากนี้ยังมีพนักงานรายหนึ่งแชร์ข่าวดังกล่าว พร้อมระบุว่า "วงการบันเทิงอะเนอะ อวยมากไป ! ปิดบริษัทใหญ่ เปิดบริษัทเล็ก ปล่อยละครมาโชว์ เทพนักงาน ! ชดเชย 16% จากเงินชดเชยที่จะได้ #หงายการ์ดล้มละลายไหมถามใจดู #เหี้ยมมากนะ"

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน

            เช่นเดียวกับอดีตพนักงานท่านหนึ่ง โพสต์ระบุว่า ในวันที่ทำงานมานานกับรายการทีวีที่มีคนดูเยอะ เรตติ้งดี สร้างรายได้ให้บริษัท มาถึงวันนี้บริษัทประกาศปิดกิจการ แจ้งการชดเชยรายได้ให้พนักงานทุกคน คนละ 16% ฟังไม่ผิด 16% !! แปลว่า เราควรได้ 100 บาท แต่บริษัทจ่าย 16 บาท ทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ ทำงานหามรุ่งหามค่ำมายาวนานมากกว่า 25 ปี ต้องได้เงินชดเชย 400 วัน พักร้อนอีก 20 วันบริษัทจ่ายมาแค่ 60 กว่าวัน ปากที่บอกรัก ดูแลลูกน้อง พนักงานทุกคนให้ดีที่สุด ไม่เคยมีอยู่จริง !

            ในขณะที่เฟซบุ๊ก เขวี้ยงรีโมต บอกว่า การรูดม่านปิดตัวของบริษัทใหญ่แห่งนี้ อาจจะเป็นโดมิโนตัวแรก ที่สร้างแรงกระเพื่อมต่ออุตสาหกรรมบันเทิง เพราะจับสัญญาณได้ว่า มีอีกหลายที่ที่กำลังปรับลดคนอีกรอบ ที่สำคัญคือมีหลายรายการที่ทนค่าเช่าไม่ไหว ต้องโยกย้ายกันไปตามกาลเวลา ได้แต่ส่งกำลังใจให้กัน เพราะเรื่องกะทันหันแบบนี้ เกิดขึ้นได้ในวงการทีวี

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน

ลือบริษัทบันเทิงปิดฟ้าผ่า ปลดพนักงาน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า พนักงานบริษัทบันเทิงใหญ่ ปิดตัวฟ้าผ่า โพสต์ไอจีว่างงานกะทันหัน ซ้ำได้ชดเชย 16% อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2565 เวลา 09:39:57 53,211 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP