x close

หนุ่มเล่านาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่ - พี่สาวรับน้องเมา แต่เป็นคนเฟรนด์ลี่

          เปิดใจหนุ่มดวงแข็งในโหนกระแส หลังถูกชายนามสกุลดัง ขับกระบะเมาหาเรื่อง คว้าปืนจ่อยิง 5 นัด รอดตายหวุดหวิด แม่ฟาดพี่สาวคู่กรณี ป้องตัวจริงน้องเฟรนด์ลี่ แถมตำรวจให้ประกันตัว

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

          กรณีชายคนหนึ่งขับรถกระบะทะเลาะกับหนุ่มคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์มาเบียดรถกระบะ ขณะตนเองจะถอยเข้าบ้าน ก่อนหนุ่มขับรถกระบะจะหัวร้อน ชักปืนออกมายิงคู่กรณี รวมทั้งเตะ ต่อย ทั้งที่อีกฝ่ายยกมือไหว้ขอโทษหลายครั้ง ด้านพี่สาวผู้ก่อเหตุยอมรับว่าขณะเกิดเหตุน้องชายเมา แต่ตัวจริงเป็นคนเฟรนด์ลี่ จิตใจดี


          รายการโหนกระแส วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 สัมภาษณ์ ฤทธิ์ ผู้บาดเจ็บ มาพร้อม แม่อ้วน คุณแม่ และทนายไพศาล เรืองฤทธิ์

ฤทธิ์

เหตุการณ์เกิดอะไรขึ้น ?


          ฤทธิ์ : ผมกลับมาจากที่ทำงาน ผมขับรถตามปกติเพื่อที่จะเข้าบ้าน ผมก็ได้มาเจอรถจอดอยู่ ตอนนั้นประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง เกือบ 5 ทุ่ม ผมเห็นรถเขาจอดอยู่กลางซอย ใจหนึ่งคิดว่าเขาจะเลี้ยวเข้าอพาร์ตเมนต์ ผมไม่คิดว่าเขาอยู่บ้านตรงนี้ ผมเลยรอสักพักแล้วแทรกซ้ายขึ้นไป

รถผู้ก่อเหตุจอดกลางถนนเลย ตอน 4 ทุ่มครึ่ง บ้านคุณอยู่คอนโด อยู่กับแม่และแฟน คุณต้องขี่รถมาเข้าซอยและมาที่คอนโด ส่วนรถคันนี้จอดค้างอยู่กลางซอย ไม่รู้จะเข้าบ้านหรือไปคอนโด ?

          ฤทธิ์ : ใช่ครับ ผมกลับเวลานี้ เพราะผมเข้าบ่าย ผมไม่เคยสังเกตเพราะส่วนมากเขาจะเลี้ยวขวากันเพื่อเข้าอพาร์ตเมนต์ แต่คือว่าวันนั้นผมคิดว่าเขาจะเลี้ยวเข้าอพาร์ตเมนต์ แต่เขาไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรเลยนะครับ ผมก็เลยออกซ้ายไป

คุณคิดว่าเขาน่าจะเข้าคอนโด คุณก็เลยออกซ้ายเพราะรอเขานานแล้ว ?

          ฤทธิ์ : ประมาณ 4-5 วิได้ครับ

คุณรอเขาตัดสินใจ ?

          ฤทธิ์ : ครับ เพราะเขาไม่มีปฏิกิริยาอะไรเลย ไม่ไปข้างหน้า ไม่ถอยหลัง จอดนิ่งอยู่อย่างนั้น ผมก็เลยไปทางซ้าย แล้วเขาพยายามเร่งเครื่องมาเบียด 2 ครั้ง ผมก็เลยคิดว่าโดนรถผม ผมเลยถามเขาว่าพี่ขับรถแบบนี้ได้ไง เขาก็บอกว่ามึงเป็นกล้วยอะไร บ้านกูอยู่ตรงนี้ ทำไม กูจะถอยเข้าบ้านกู ผมก็อ้าว พี่ไม่ส่งสัญญาณให้ผม แล้วผมจะรู้ได้ไงว่าพี่จะถอยหรือจะเดินหน้า

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

เราไม่ได้ด่าไม่ได้อะไร ?

          ฤทธิ์ : ไม่ครับ เขาเปิดกระจกมาก็ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ ผมก็คิดว่าเขาเมา ผมก็ไม่กล้าแล้วครับ ตอนแรกผมขับรถไปปกติ เขาเบิ้ลรถมาแล้วหักมาขวาง ผมก็คิดว่าโดนรถผม ผมก็ถามว่าทำไมพี่ทำแบบนี้ เขาบอกมึงเป็นกล้วยอะไร บ้านกูอยู่ตรงนี้จะถอยเข้าบ้านกู ผมก็ลงจอดถามเขาตอนแรก พอเขาลงมา เขาก็สไลด์จ่อหัวยิงแต่ยิงไม่ออกครับ นี่พูดเรื่องจริง

เขาจ่อหัวแล้วเหนี่ยวเลยนะ ?

          ฤทธิ์ : มั่นใจครับ ได้ยินเสียงดังแชะครับผม มันจะมีคลิปอยู่ คลิปมันจะยาวกว่านี้ พอเขาแชะผมก็ปัด ผมตกใจทำอะไรไม่ถูก ทีนี้ก็ตามคลิปเลย

เขาโกรธอะไรเรานักหนา ?

          ฤทธิ์ : ไม่ทราบครับ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน อันนี้ยืนยันได้ครับ ผมก็ไม่ทราบว่าเขาอยู่ซอยเดียวกับผม เพิ่งมารู้ตอนยิงแล้ว เขาขู่ผมว่าที่นี่เป็นคอนโดพี่กู ผมก็เลยกลัวครับ

หลังจากเขายิงนัดแรก ?

          ฤทธิ์ : เขาก็บรรเลงเลยครับ ตบ ต่อย ๆ ๆ แล้วก็ถีบ

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

เขายิงกี่นัด ?

          ฤทธิ์ : ตอนนั้นมันอื้อไปหมดแล้ว หูดับไปหมดแล้ว ผมก็ไม่แน่ใจ แต่ตำรวจร้อยเวรบอกผมวันที่ผมให้ปากคำมาว่า 5 นัดครับ แต่ผมไม่รู้เพราะตอนนั้นผมตกใจมาก หูดับไปแล้ว จะเป็นลมครับ

คุณประคองสติยังไง ?

          ฤทธิ์ : ผมก็คุยกับเขาบอกว่าผมขอโทษ ผมเพิ่งเลิกงาน ผมจะเข้าบ้าน บ้านอยู่ตรงนี้ ผมอยู่กับแฟนผม แล้วเขาก็ถามผมว่ามึงเด็กใคร ทำไมต้องตามประกบกู ใครใช้ให้มึงมา ผมก็บอกว่าผมไม่รู้ ผมทำงานเพิ่งเลิก

คุณถูกยิง 1 นัด เข้าตรงไหน ?

          ฤทธิ์ : ใต้ข้อพับทะลุศอก กระดูกแตกและหัก โดนเส้นประสาทด้วย

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

ตอนนี้เป็นยังไง ?

          ฤทธิ์ : ชาอยู่ครับ กางนิ้วไม่ได้ แต่หมอบอกว่าอนาคตข้างหน้าไม่แน่จะต้องผ่าตัดครับ เพราะโดนเส้นประสาท

          แม่อ้วน : วันที่ 11 หมอนัดไปตรวจอีกที ก่อนไปต้องไปเอกซเรย์ก่อน เพื่อดูว่ามันเป็นยังไง แล้วก็รักษากันตามขั้นตอนที่คุณหมอแจ้ง

ณ ตอนนี้กำมือไม่ได้ ?

          ฤทธิ์ : กำได้นิดหน่อย แต่กำสนิทไม่ได้ งัดมือขึ้นไม่ได้ อ้ามือไม่ได้ แขนก็ปวดมากครับ

          แม่อ้วน : เมื่อเช้าต้องใส่เสื้อให้ อาบน้ำให้ เหมือนลูกเล็กเลยค่ะ

ตำรวจมาได้ยังไง หลังเหตุการณ์ตอนนั้น ?

          ฤทธิ์ : เลยคอนโดไปจะมีแฟลตตำรวจ จังหวะนั้นตำรวจออกเวรหรืออะไรสักอย่างผมไม่แน่ใจ เขาขับรถมา บอกว่าเดี๋ยวเขาประสานให้ เขาแจ้งให้ สักพักตำรวจก็มา คนที่ถ่ายคลิปเขาโทร. เรียกตำรวจด้วยครับ เขาเพิ่งมาบอกผมตอนตำรวจมา

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

แต่ที่แน่ ๆ มีช่วงหนึ่งเขาเองอ่อนลง บอกว่าจะพาไปหาหมอ ?

          ฤทธิ์ : ตอนนั้นผมไม่รู้ แต่ผมพูดกับเขาว่าผมโดนยิง ไม่ไหวแล้ว ช่วยพาผมไปหาหมอหน่อย เขาก็บอกว่าเดี๋ยวพาไปหาโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าจะไปไหม ผมจะขึ้นรถไป เขาก็ดึงผมลงมาอีก สรุปไม่ได้พาไป ส่วนที่เขาถอดเสื้อมาห่อผม ผมบอกเขาว่าพี่อย่ามาโดนแขนผม แขนผมหักหรือเปล่าไม่รู้ ผมบอกว่าผมโดนยิงเลือดออก

ตอนนั้นเจตนาเขาจะช่วยจริง ๆ ไหม ?

          ฤทธิ์ : ผมว่าเขาตกใจมากกว่า ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะผมพูดกับเขาว่าผมโดนยิง ผมไม่ไหวแล้ว เรียกรถโรงพยาบาลให้หน่อย

คิดว่าเขายิงขู่แล้วโดนเราเหรอ ?

          ฤทธิ์ : ไม่ ๆ นัดแรกเขาก็เล็งหัวผมแล้ว ลงมาสไลด์เล็งหัวผมเลย

เหตุการณ์ก่อนหน้านี้เขาจ่อหัวคุณ แล้วเหนี่ยวไกไม่ออก คุณก็เดินหนี ?

          ฤทธิ์ : เขาสไลด์อีกทีแล้วยิงขึ้นฟ้า ทีนี้ก็บรรเลงผม เอาปืนตบ ๆ ไล่มาเรื่อย ๆ เดินวนรถมาเรื่อย ๆ

ตำรวจมาล็อกตัว เขาเรียกหาแม่ ?

          ฤทธิ์ : ตอนนั้นผมไม่ทราบ เพราะผมมีพลเมืองดีพาไปโรงพยาบาลแล้ว  

แม่อ้วน

พี่สาวผู้ก่อเหตุบอกว่าน้องชายเป็นคนเฟรนด์ลี่ ?

          แม่อ้วน : มันไม่ใช่ค่ะ ในฐานะแม่ที่ลูกโดนกระทำ แม่ถามหน่อย ถ้าใครไปทำกับเขาแบบนั้น ลูกเขา เขาจะคิดยังไง แล้วลูกแม่ ดูแลเมีย ดูแลลูกเขา และดูแลแม่ ถ้าเกิดลูกแม่ตายใครจะดูแลพวกเรา

แขนที่ถูกยิงก็ไม่รู้จะกลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์เมื่อไหร่ ชีวิตข้างหลังพังหมด ?

          แม่อ้วน : ใช่

คุณเดินหนี ?

          ฤทธิ์ : เขาก็ซ้อมผมมาเรื่อย ๆ ผมก็เดินถอย ๆ ร่น ๆ เพื่อขึ้นมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน

เขาเอาเท้าถีบ เอามือตบ ปืนจ่อ ทุบตี ยิงซ้ำ เข้าแขน ด่าคุณต่าง ๆ นานา เห็นว่ากระสุนเฉี่ยวหูคุณเลยเหรอ ?

          ฤทธิ์ : ข้างขวา แล้วเขาต่อยผมเสร็จ มืออยู่ระหว่างหูแล้วก็ยิง หลังถูกยิงไปแล้วเขาก็ยังทำร้ายอยู่

ตอนนี้ฝั่งคู่กรณีคุณประกันตัวออกมาเรียบร้อยแล้ว ตอนแรกไม่คัดค้านการประกันตัวเหรอ ?

          แม่อ้วน : แม่ไม่ทราบอะไรเลยค่ะ

คุณเป็นพนักงานขับรถด้วย ถ้าแขนข้างนี้ขับรถไม่ได้ก็เรื่องใหญ่ของชีวิตเลย ?

          ฤทธิ์ : ใหญ่ครับ ผมต้องดูแลลูกผม เมียผม และแม่ผม ถ้าผมเป็นอะไรไปใครจะมาดูแล ก็อยากให้พี่หนุ่มและพี่ทนายเรียกร้องความเป็นธรรมให้ผมหน่อยครับ

ไพศาล

พี่ไพศาลมองยังไง ?

          ไพศาล : ดูจากคลิปข้อเท็จจริงก็ยุติแล้วแหละ พฤติกรรมถือว่าอุกอาจมากนะครับ เขาบอกในซอยนี้ญาติพี่น้องเขาเยอะ การกระทำแบบนี้มันเข้าข่ายเป็นภัยต่อสังคม จากคำกล่าวอ้างของตัวผู้เสียหาย เขาบอกผู้ก่อเหตุชักปืนมาสไลด์แล้วยิงเลย แต่พอดีกระสุนมันด้าน มันเจตนาฆ่าแล้ว นัดสองยิงเข้าไปโดนแขนโดนอะไร เป็นเรื่องการกระทำที่พยายามฆ่าแล้ว กระทำไปโดยสำเร็จแล้ว พยายามฆ่าแล้วหนึ่ง สอง ทำอาชีพอะไรถึงพกปืน ขนาดตำรวจเขายังไม่ให้พกปืนเลย นอกจากปฏิบัติหน้าที่ แล้วเมาด้วย ก็โดนอีก เมาแล้วขับ มีไปถีบรถด้วย เขาถีบรถเราเพราะอะไร

           ฤทธิ์ : ตอนนั้นผมอื้อไปหมดแล้ว ผมจะกลับบ้าน ตอนไปเอารถผมจะรีบไป ผมจะกลับบ้านแล้วเพราะผมกลัว

          ไพศาล : ไปถีบรถก็เข้าทำให้เสียทรัพย์ ถ้ารถเป็นอะไรหนัก จะมาอ้างว่าป้องกัน บันดาลโทสะ ฟังไม่ขึ้นนะ แต่ที่สงสัย ประเด็นเห็นจากภาพข่าว มีพยานและวัตถุพยานแล้ว อยากรู้ว่าคนยิงประกอบอาชีพอะไร

มีคำพูดว่าคุณไปขับตามประกบเขา สะกดรอยตาม ?

          ฤทธิ์ : ผมไปสะกดรอยตามเขาตอนไหน ผมเข้างานบ่าย เลิกเวลานี้ประจำ ไม่ 5 ทุ่มก็เที่ยงคืน ตี 1 เราไม่ได้ไปขับตามเขาเลยครับ เขาจอดอยู่ก่อนแล้ว พอเราออกซ้ายเขาก็เบี่ยงซ้าย แล้วลงมาบรรเลงเลย

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

พี่สาวคนยิงบอกว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนเฟรนด์ลี่ ?

          ฤทธิ์ : อ๋อ เหรอครับ

บอกว่าจิตใจดีด้วย มีการดื่มนิดหนึ่ง พี่สาวฝ่ายชายบอกว่าคุณเฉี่ยวเขาแล้วลงมายืน เขาไล่ให้ไปแล้วไม่ยอมไป เขาก็เลยโมโห ยิงปืนไล่ คุณไปยืนรออยู่ไหม ?

          ฤทธิ์ : หลังจากเขาลงมาจากรถ ผมก็ยืนรออยู่แล้ว เขาอ้อมมาก็สไลด์จ่อหัวผม

แม่ไม่ยอม ?

          แม่อ้วน : ไม่ยอม กังวลว่าลูกจะเป็นอะไร ที่มาวันนี้ต้องการให้คุณหนุ่มและคุณทนายช่วย แม่กลัวข่าวมันเงียบ แม่ไม่ได้เป็นคนมีแบ็กดี ๆ มาคุ้มครอง

อยู่ในสายกับว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กรณีนี้พอจะคุ้มครองพยานได้ไหม คู่กรณีถูกประกันตัวออกมา เขาอยู่ในซอยเดียวกันด้วย เขากังวลใจมาก ?

          ธนกฤต : ตอนนี้ได้รับทราบเรียบร้อยแล้วเรื่องที่เกิดเหตุทั้งหลาย เป็นคดีที่อุกอาจเกินไป ถ้าจะเมาก็นอนบ้าน เอาปืนมายิงผู้คนแบบนี้ไม่ได้ เรื่องนี้ไม่ปล่อยผ่าน ข้อหาที่ตั้งไว้ พยายามฆ่า ทำให้เสียทรัพย์ พกพาอาวุธปืน ข้อหาแต่ละอันหนัก ๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้ตำรวจอนุญาตให้ประกันตัวไปก็ตาม ถ้ามีกรณีข่มขู่ถอนประกันได้ทันที คุยกับผู้กำกับเรียบร้อย อีกประเด็นหนึ่งคือจะให้ยุติธรรมจังหวัดเข้าไปดูแลเกี่ยวกับเรื่องการรักษาพยาบาลค่าขาดประโยชน์อื่น ๆ ถ้ามีการข่มขู่ก็จะจัดชุดคุ้มครองพยาน เมื่อกี้ทนายไพศาลถามว่าเขามีอาชีพอะไร เป็นอาชีพที่กรมราชทัณฑ์ต้องการสูงมาก เขาประกอบอาชีพเกี่ยวกับงานปั้นทั้งหลาย จะได้เอาไประบุวิชาชีพข้างใน ก็ทราบว่าทำงานเกี่ยวกับจิตรกร ศิลปินต้องอยู่ข้างใน

          ถ้าทำแบบนี้มันเป็นความโชคดีทั้งสองฝ่าย ผู้บาดเจ็บถูกยิงก็ถือว่าไม่บาดเจ็บสาหัสหนักมาก เพราะโดนที่แขน หากเป็นคนอื่นที่มีอาวุธปืน คนก่อเหตุมีปืนยิงเขาได้ ถ้าเขามีปืน เขาก็ยิงคุณได้เหมือนกัน คุณอาจเสียชีวิตฟรีด้วยก็ได้ วันเข้าคุกแล้วต้องไปคิดให้ดี ปรับเนื้อปรับตัวใหม่ เรื่องนี้ฝากเป็นบทเรียน คนก่อเหตุก็อย่าทำแบบนี้อีก ตำรวจก็ต้องเข้มงวดกวดขันเรื่องอาวุธปืนให้มาก ปืนนี้ทราบว่านำไปพิสูจน์อยู่ว่ามีทะเบียนหรือไม่ รายละเอียดทางผู้การแจ้งให้ผมทราบเรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้จะเกาะติดสถานการณ์ให้ ให้พี่น้องประชาชนคลายกังวลได้เลย กระทรวงยุติธรรมเราดูแลเรื่องความปลอดภัยของท่านด้วย

          แม่อ้วน : เมื่อวานตอนแม่ไปรับลูกออกจากรโรงพยาบาล กระทรวงยุติธรรมจังหวัดแจ้งแม่มาให้ไปทำเรื่องเยียวยา วันนี้นัดบ่าย 3 โมง ขอบคุณท่านด้วยนะคะ

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

บางคนไม่ทราบเฟรนด์ลี่คืออะไร เฟรนด์ลี่คือเป็นกันเอง ทั่วถึง น่ารัก นิสัยดี ?

          ไพศาล : พี่สาวให้สัมภาษณ์สื่อมันขัดแย้ง การกลัวว่ามีใครมาประกบ การใช้ปืนไล่ยิงนี่เฟรนด์ลี่เหรอ นี่เป็นคำถามนะ คนเฟรนด์ลี่ต้องใช้ปืนไล่ยิงเลยใช่ไหม สอง คลิปที่เขาถูกจับ เขาเรียกหาแม่ให้แม่มาช่วย เวลาคุณทำอะไรเขา เขาก็มีลูกมีแม่ ถ้าไม่โดนแขนเขาแล้วเขาตาย เขามีแม่ไหม คุณยังร้องหาแม่เลย กลับกัน ถ้าคุณขับรถแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังออกเวร เจอแบบนี้เขายิงสวนไปตู้มจะเกิดอะไรขึ้น ทำอะไรยำเกรงกับกฎหมายบ้าง ก็ต้องชื่นชมตำรวจเขาเข้าถึงปฏิบัติการเร็วเหมือนกัน

          แม่อ้วน : เร็วเพราะมีเจ้าหน้าที่อยู่ตรงนั้นพอดี

          ฤทธิ์ : เขาเพิ่งออกเวรอะไรสักอย่าง

          แม่อ้วน : ขอบคุณคนถ่ายคลิปและพลเมืองดีที่เอาน้องมาส่งโรงพยาบาล ถ้าไม่ได้พวกคุณ วันนั้นแม่คงไม่เห็นหน้าลูก

ฤทธิ์ยืนยันเขาไม่มีเจตนาพาเราไปโรงพยาบาล ?

          ฤทธิ์ : เขาพูดอย่างเดียว พอจะขึ้นรถเขาก็ดึงเราลงมา แล้วก็ถามอีกว่ามึงเด็กใคร มึงตามกูมาทำไม ผมก็ต้องไปนั่งอยู่หน้าประตู จังหวะคนข้างบนถ่ายคลิปว่าไม่ต้องกลัว ถ่ายคลิปไว้หมดแล้ว แจ้งตำรวจไว้หมดแล้ว ต้องขอบคุณพลเมืองดีจริง ๆ

          ทั้งนี้ สามารถติดตามชมรายการ โหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33

ไพศาล

หนุ่ม กรรชัย

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

แม่อ้วน

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

ฤทธิ์
นาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่

ฤทธิ์

แม่อ้วน

ฤทธิ์

ฤทธิ์

หนุ่ม กรรชัย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเล่านาทีถูกชายนามสกุลดังกร่างชักปืนยิงใส่ - พี่สาวรับน้องเมา แต่เป็นคนเฟรนด์ลี่ อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:53:04 10,227 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP