x close

คาใจ ! กรรชัย สงสัยทำไมเอาศพ ซันนี่ ยูโฟร์ ไว้ข้างถนนสภาพเปลือย มีผ้าขนหนูผืนเดียว

 
            หนุ่ม กรรชัย จี้ถามสงสัยทำไมเจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงได้เอาศพ ซันนี่ ยูโฟร์ ออกจากรถกู้ชีพมาวางข้างถนนในสภาพเปลือยเปล่า มีผ้าขนหนูผืนเดียว

ซันนี่ ยูโฟร์
ภาพจาก โหนกระแส

          จากกรณีการเสียชีวิตสุดช็อกของ ซันนี่ ยูโฟร์ อดีตบอยแบนด์ชื่อดังยุค 90 หลังล้มป่วยด้วยโรคไทรอยด์ โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง รายการโหนกระแส วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 สัมภาษณ์ หนึ่ง นิติคอนโดที่ซันนี่อยู่, กุ้ง เพื่อนสนิทซันนี่ และ นิค ยูโฟร์

          โดยในช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกร ได้ถามถึงกรณีที่ทางกู้ชีพเอาเปลมารับซันนี่เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ชีพจรหายต้องทำ CPR และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งหลังจากซันนี่เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ก็เอาลงจากรถวางบนพื้นที่ริมถนน โดยไม่มีอะไรรอง

          หนุ่ม กรรชัย จึงได้ถามกับ นพ.คมชิต ชวนัสพร รักษาการแทน ผอ.ศูนย์เอราวัณ ว่าตอนนี้สังคมกำลังสงสัยว่ากรณีมีการช่วยเหลือคุณซันนี่ จริง ๆ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเลยไหม หรือต้องปั๊มหัวใจในขณะนั้นก่อน พอหัวใจหยุดเต้น เราเคลื่อนรถไม่ได้หรือยังไง

          นพ.คมชิต : ปกติแล้วถ้าทีมทางการแพทย์ที่ไปถึง ต้องช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการปั๊มหัวใจ เราจะอยู่ที่เกิดเหตุตรงนั้นและทำการปฐมพยาบาล ถ้าอาการหนักเลยใส่ท่อช่วยหายใจ ปั๊มหัวใจครับ เรายังไม่สามารถเคลื่อนไปพร้อมปั๊มหัวใจได้ เพราะการที่รถเคลื่อนแล้วเตียงขยับทำให้คุณภาพการปั๊มหัวใจจะน้อยลง ยกเว้นว่าบางทีมระดับสูงขึ้นก็จะมีเครื่องที่สามารถปั๊มหัวใจไปด้วยได้ ซึ่งมีไม่เยอะมากในเครื่องตัวนั้นครับ

ซันนี่ ยูโฟร์
ภาพจาก โหนกระแส

สมมติว่าถ้ารถวิ่งอยู่ บังเอิญคนป่วยหัวใจหยุดเต้น เราต้องจอดรถแล้วปั๊มเหรอ ?

          นพ.คมชิต : ส่วนใหญ่เราจะเคลียร์ให้รถนิ่งก่อน ปั๊มหัวใจให้ได้ก่อน เพราะว่าต้องมีการช่วยเหลือให้ยากันอะไรต่าง ๆ ถ้าหัวใจเริ่มกลับคืนมาก็ส่งตัวไปโรงพยาบาล

คุณซันนี่ปั๊มหัวใจอยู่ 10 นาที ?

          นพ.คมชิต : เท่าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ก็ประมาณ 10 นาที อาจมีช่วงเวลาก่อนหน้านั้นมีการประสานงานติดต่อกับญาติอยู่

ซันนี่ ยูโฟร์
ภาพจาก โหนกระแส

สังคมสงสัย หลังคุณซันนี่เสียชีวิตบนรถ กู้ชีพสามารถนำตัวไปส่งโรงพยาบาลเลยได้ไหม หรือจำเป็นต้องเอาศพมาวางข้างถนน บนพื้นเปล่า ๆ ?

          นพ.คมชิต : ปกติถ้าคนไข้เสียชีวิตมันจะมีขั้นตอนต่อไป ที่เป็นนิติเวช พิสูจน์หลักฐาน มาอะไรต่าง ๆ ต่อ ประเด็นนี้ก็สงสัยเหมือนกัน ก็ถามเจ้าหน้าที่ไป เห็นบอกว่าตำรวจอยู่ในพื้นที่ด้วย แล้วก็ตามทางร้อยเวรมาให้ด้วย ปกติธรรมดาทั่วไป ถ้าเสียชีวิตจะมีการพิสูจน์หลักฐานกันต่อว่าเสียชีวิตแบบไหน ด้วยสาเหตุอะไร ถ้าอยู่บนรถก็สามารถเคลื่อนไปโรงพยาบาลได้ครับ แต่ลักษณะเสียชีวิต ก็ต้องมีการแจ้งตำรวจ เดี๋ยวขอประสานกับทางพยาบาลกับทีมอีกทีว่าได้คุยกับตำรวจแล้ว ตำรวจบอกว่าอย่างไรบ้าง เพราะแต่กรณีจะมีข้อที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อย

ฝากท่านช่วยลองเช็กหน่อย สังคมส่วนใหญ่ก็สงสัย การปั๊มหัวใจรถจำเป็นต้องจอดนิ่งหรือเปล่า สองถ้ารถวิ่งอยู่ คนป่วยหัวใจหยุดเต้น ไม่สามารถปั๊มทันทีเดี๋ยวนั้นได้เลยเหรอ อีกมุมการเสียชีวิตบนรถกู้ชีพ แต่กลับเอาเขามาไว้ข้างถนน ฝากช่วยเช็กให้หน่อย ?

          นพ.คมชิต : เดี๋ยวจะดำเนินการต่อให้ครับ ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น อย่างกรณีนี้ถ้าโรงพยาบาลอยู่ไม่ไกล ต้องพาไปส่งโรงพยาบาลครับ แต่ว่าบางครั้งถ้าแจ้งตำรวจหรืออะไรต่าง ๆ แล้ว ตำรวจมีความเห็นว่าอย่างไร เบื้องต้นมีการช่วยเหลือเต็มที่ ใส่ท่อช่วยหายใจ แต่ทีมบอกว่าซันนี่ค่อนข้างผอมมาก เปิดเส้นอะไรต่าง ๆ ไม่ได้เลย พยายามแล้วแต่เปิดไม่ได้ ก็ให้ยากระตุ้นหัวใจ ใส่ท่อช่วยหายใจไปครับ

ซันนี่ ยูโฟร์
ภาพจาก โหนกระแส

ผมก็สงสัยทำไมคนเสียชีวิตบนรถกู้ชีพ ทำไมนำศพมาวางข้างถนน ในสภาพเปลือยเปล่า มีผ้าขนหนูผืนเดียว ?

           หนึ่ง : ใช่ครับ ก่อนหน้านั้นมีการทำความสะอาดร่างกาย พี่ซันนี่ใส่เสื้อสายเดี่ยว มีชุดชั้นใน ตอนเสียชีวิตก็เปลือยเปล่า เพราะตอนอาบน้ำเราตัดออกหมด ก็เอาผ้ากู้ชีพมาคลุมไว้

แล้ววางไว้ริมถนนอย่างนั้น ?

           หนึ่ง :
ครับ

ฝั่งกู้ชีพก็อาจต้องออกมาชี้แจง สังคมสงสัยว่าไปอาบน้ำผู้ป่วย น้ำเย็นหรือเปล่า ทำให้แกช็อกได้มั้ย ทำไมหัวใจหยุดเต้น ทำไมปั๊มหัวใจในรถตอนไปส่งที่โรงพยาบาลไม่ได้ ทำไมเอาศพวางไว้ถนน ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกคุณสงสัยหมด ?

             นิค ยูโฟร์ : ใช่ครับ จริง ๆ ควรเอาศพไปโรงพยาบาล

             กุ้ง : ขึ้นรถปุ๊บอย่างน้อยไปส่งโรงพยาบาลก่อน แล้วเรียกตำรวจไปเคลียร์ที่นั่นก็น่าจะดีกว่า

ซันนี่ ยูโฟร์
ภาพจาก โหนกระแส

ซันนี่ ยูโฟร์
 ภาพจาก Instagram sunny_u4

ซันนี่ ยูโฟร์
 ภาพจาก Instagram sunny_u4


ขอขอบคุณข้อมูลจาก โหนกระแส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาใจ ! กรรชัย สงสัยทำไมเอาศพ ซันนี่ ยูโฟร์ ไว้ข้างถนนสภาพเปลือย มีผ้าขนหนูผืนเดียว อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:43:32 22,159 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP