x close

สาวแอบช้ำ กินบุฟเฟ่ต์สั่งกุ้ง-หมึก 60 นึกว่าได้ 60 ตัว สุดท้ายเหลือบาน โดนปรับจุก ๆ

          สาวแอบช้ำ โดนร้านบุฟเฟ่ต์ปรับ หลังสั่งกุ้ง-หมึกไป 60 นึกว่าได้ 60 ตัว ช็อกตอนเห็นของมาเสิร์ฟ แถมคืนไม่ได้ สุดท้ายเหลือ 20 ถาด โดนปรับจุก ๆ คนชี้สั่งทีเหมือนเสี่ยงดวง แต่ละร้านไม่เหมือนกัน

บุฟเฟ่ต์
ภาพประกอบข้อมูลไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

          กำลังเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจในกลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ เมื่อสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเปิดประสบการณ์สุดช้ำ ไปกินบุฟเฟ่ต์แต่ถูกปรับเงิน 700 บาท เพราะกินเหลือ ซึ่งเรื่องราวเกิดจากความเข้าใจผิดตอนสั่ง ก็ต้องจ่ายค่าปรับไปจุก ๆ  

          โดยสาวดังกล่าวเผยว่า เหตุเกิดจากเพื่อนบอกว่า ให้สั่งกุ้ง 20 ไปเลย เพราะนึกว่า สั่ง 20 = 20 ตัว เธอจึงสั่งกุ้งและหมึก รวมกันเป็น 60 แต่เมื่ออาหารมาถึงก็ต้องตกใจ เพราะดันเสิร์ฟมาให้ 60 ถาด

          จากนั้นเธอก็พยายามจะขอคืน และอธิบายไปว่าเข้าใจผิด แต่พนักงานกลับบอกว่าคืนไม่ได้ กินให้หมดด้วย ไม่หมดจะปรับเงิน สุดท้ายก็กินกันไม่หมดจริง ๆ เพราะทานทะเลกันแค่ 2 คน กินเหลือ 20 ถาด โดนปรับไปครึ่งกิโลกรัม
 
           เจอแบบนี้ก็ทำเอาน้ำตาตกไปตามระเบียบ

          ทั้งนี้ สำหรับค่าอาหาร คิดเป็นราคา 511 บาท มากัน 4 คน คือ 2,044 บาท เมื่อรวมกับค่าปรับจึงคิดเป็นยอด 2,744 บาท เมื่อหักจาก Voucher 2,500 บาท ที่ซื้อผ่านแอปฯ ไว้แล้ว จึงเหลือที่ต้องจ่ายเพิ่ม 244 บาท
 
          จากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยบางคนไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงคิดว่าสั่งบุฟเฟ่ต์ จะได้อาหารมาถาดละ 1 ชิ้น แต่ก็มีขาบุฟเฟ่ต์จำนวนไม่น้อยที่เข้ามายืนยัน ว่ามีหลายร้านที่สั่ง 1 = 1 ชิ้น จริง ๆ แม้แต่ร้านเดียวกัน บางครั้งสั่ง 1 ยังมาเป็น 1 ชิ้น แต่บางรอบก็มาเป็น 1 ถาด สุดท้ายต้องมาวัดใจเองว่าสั่งไปแล้วจะได้ของเท่าไหร่

          ขณะที่สาวเจ้าของเรื่องก็ยืนยันว่า เธอแค่ต้องการแชร์ขำ ๆ ไม่ได้โทษทางร้านหรือโทษใครเลย รวมถึงมีการเผยข้อมูลด้วยว่า ปกติก็เคยมาใช้บริการที่สาขานี้ สั่ง 1 = 1 ตัวจริง ๆ จนมาถึงรอบนี้ เจอพนักงานบอกว่าไม่รับคืน ก็ได้แต่มองหน้ากันแล้วก็หัวเราะ ไม่ได้ซีเรียสอะไร

          อย่างไรก็ตาม จากสิ่งที่เกิดขึ้นหลายคนมองว่าจริง ๆ พนักงานน่าจะท้วงลูกค้า ว่าสั่งเยอะไปไหม แต่บางคนก็มองว่าหากพนักงานทักท้วงจริง ๆ ก็อาจโดนลูกค้าไม่พอใจ หาว่าดูถูกไปอีกก็ได้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวแอบช้ำ กินบุฟเฟ่ต์สั่งกุ้ง-หมึก 60 นึกว่าได้ 60 ตัว สุดท้ายเหลือบาน โดนปรับจุก ๆ โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:41:54 130,014 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP