x close

หญิงถูกงูกัดที่ห้างดัง ทำต้องนอนโรงพยาบาล ซ้ำโดนปัดรับผิดชอบ ห้างบอกไม่ใช่เจ้าของงู


          หญิงร้องทุกข์ ถูกงูเขียวหางไหม้กัดที่ห้างดังทำต้องเข้าโรงพยาบาล ซ้ำห้างปัดรับผิดชอบ ชี้ไม่ใช่เจ้าของงู ยินดีให้แจ้งความหรือโพสต์แฉได้เลย

งูกัดในห้าง

           วันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เตือนภัยไปเดินห้างดังย่านบางแค เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กำลังเดินจากที่จอดรถชั้น 2 เข้าตัวห้าง แต่โดนงูเขียวหางไหม้ฉกเท้า ยอมรับว่าตกใจมากเพราะไม่คิดว่าในห้างจะมีงู หลังโดนฉก ได้ตีงูจนตายและนำไปที่โรงพยาบาลด้วย

           หลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ห้างเข้ามาถามว่าเธอมีสิทธิ์รักษาพยาบาลที่ไหน หลังจากนั้นทางห้างนำรถไปส่งที่โรงพยาบาลแบบไม่ค่อยเร่งรีบ ไม่มีการเปิดสัญญาณไฟขอทาง เธอจึงเริ่มกังวลว่าหากช้าแบบนี้พิษงูอาจจะเข้าสู่ระบบเลือด หรือเข้าสู่หัวใจได้ หลังจากส่งเธอที่โรงพยาบาลแล้วทางเจ้าหน้าที่ห้างก็เดินทางกลับไปทันที

           เมื่อเข้ารักษาตัว หมอบอกว่าเธอต้องอยู่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการเนื่องจากพิษของงู 2-3 วัน ตอนนั้นขาบวมมาก เกล็ดเลือดลดลงอย่างต่อเนื่องเพราะพิษงู ต้องวัดความดันทุกชั่วโมง เพราะความดันอาจตกและหยุดหายใจ ซึ่งระหว่างโพสต์ก็ยังรอผลตรวจเลือดรอบสามอยู่

งูกัดในห้าง

           ระหว่างที่นอนอยู่โรงพยาบาล เธอสอบถามถึงความรับผิดชอบที่ห้างควรดูแลให้กับลูกค้า แต่ทางห้างแค่ถามว่าอาการเธอเป็นอย่างไร ออกจากโรงพยาบาลหรือยัง แต่ปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยให้เหตุผลว่าไม่ใช่เจ้าของงู ห้างไม่ได้เลี้ยงไว้ ยอมรับว่าผิดหวังมาก ไม่คิดว่าจะได้ยินเหตุผลแบบนี้ พร้อมกับคาใจว่าปกติแล้วห้างต้องมีมาตรการความปลอดภัยดูแลลูกค้า ไม่ใช่มาอ้างว่าไม่ใช่งูของห้างแบบนี้

           เธอบอกกับเจ้าหน้าที่ห้างว่า เธอต้องโพสต์ลงโซเซียลจึงจะรับผิดชอบใช่ไหม เจ้าหน้าที่ห้างตอบว่า เธอจะแจ้งความ โพสต์ลงโซเซียลอะไรก็ได้เลยตามความพอใจพราะยังไงก็ไม่ใช่งูของห้าง ห้างไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ และทางผู้มีอำนาจตัดสินใจก็ยังไม่มาทำงาน รายงานไม่ได้ เนื่องจากวันเกิดเหตุเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทำให้เธอยิ่งข้องใจว่าทำไมจึงอ้างว่าไม่มีผู้มีอำนาจตัดสินใจ และปัดความรับผิดชอบเรื่องความปลอดภัยลูกค้าแบบนี้

           จากกรณีนี้เธอจึงตั้งคำถามว่า ถ้าอีกหน่อยเดินห้าง ไปร้านอาหาร พาลูกพาหลาน พาครอบครัวไป ต้องระวังตัวนึกว่าไปเดินป่า โดนงูกัด ตะขาบกัดในห้าง ในร้าน สถานบริการก็ไม่ต้องรับผิดชอบเพราะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของห้างก็ได้หรือ ขอความเห็นใจ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยว่า ลูกค้าเจอแบบนี้ควรทำอย่างไร

งูกัดในห้าง

            ล่าสุด (1 สิงหาคม) รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ รายงานว่า หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทางห้างได้ติดต่อลูกค้ารายนี้ว่ายินดีช่วยค่าเสียเวลา ส่วนลูกค้ายืนยันว่าต้องการให้มีการพูดคุยกันให้ชัดเจนว่าจะชดใช้อย่างไร ซึ่งจะมีการพูดคุยกับทางห้างต่อไป

           เกี่ยวกับข้อกฎหมาย ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ บอกว่า กรณีนี้ห้างจะปฏิเสธไม่ได้เพราะมันเกิดเหตุในพื้นที่รับผิดชอบของตัวเอง เช่นเดียวกับกรณีรถหายในห้าง ห้างต้องรับผิดชอบเช่นกัน เมื่อลูกค้าเข้าไปใช้บริการในห้างสรรพสินค้า ห้างต้องให้ความปลอดภัยต่อลูกค้ารวมถึงทรัพย์สินของลูกค้า หากได้รับบาดเจ็บต้องจ่ายสินไหมทดแทนให้กับลูกค้าด้วย

งูกัดในห้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงถูกงูกัดที่ห้างดัง ทำต้องนอนโรงพยาบาล ซ้ำโดนปัดรับผิดชอบ ห้างบอกไม่ใช่เจ้าของงู อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2565 เวลา 10:06:16 98,568 อ่าน
TOP