x close

คิมิโนโต๊ะ ! รู้จัก โคตะ มิอุระ นักมวยหน้าใส ดีกรีไม่ธรรมดา เตรียมดวล บัวขาว 19 ส.ค. นี้

 

           เปิดวาร์ป โคตะ มิอุระ นักมวยดีกรีไม่ธรรมดา แถมหน้าตาหล่อกระชากใจ เตรียมขึ้นชกดวลกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ราชดำเนิน 19 ส.ค. 65


           สร้างความฮือฮาสุด ๆ กับคู่ชกสุดพิเศษ ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง เตรียมกลับสู่เวทีราชดำเนินครั้งแรกในรอบ 18 ปี เตรียมปะทะกับ โคตะ มิอุระ นักชกดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น ที่นอกจากฝีมือน่าจับตา หน้าตายังหล่อเหลาเรียกเสียงกรี๊ดจนมีแฟนคลับไปทั่วโลก โดยทั้งคู่จะดวลกันใน การชกแมตช์สุดพิเศษในรูปแบบ Exhibition Kickboxing Match ในโปรแกรม เลเจนต์ ออฟ ราชดำเนิน ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 

รู้จัก โคตะ มิอุระ นักชกดาวรุ่ง ผู้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา


           โคตะ มิอุระ เจ้าของฉายา คิงจูเนียร์ เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2002 ปัจจุบันอายุ 20 ปี ส่วนสูง 175 เซนติเมตร เกิดที่เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น คุณพ่อของเขาคือ คาซูโยชิ มิอุระ ตำนานกองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น เจ้าของฉายา "คิงคาซู" ส่วนคุณแม่ของเขานั้นคือ ริซาโกะ มิอุระ นักแสดงและนางแบบชื่อดัง โดยเจ้าตัวยังมีพี่ชายอีกหนึ่งคนคือ เรียวตะ มิอุระ ปัจจุบันมีอาชีพนักแสดง

           โคตะ สนใจกีฬาการต่อสู้ตั้งแต่สมัยมัธยมต้น โดยได้รับอิทธิพลจากคุณพ่อที่ชอบดูมวยเป็นอย่างมาก เขาเรียนในระดับมัธยมปลาย และเข้าชมรมศิลปะป้องกันตัว หลังจากจบชั้นมัธยมแล้ว โคตะ ต้องการทุ่มเทให้กับฝึกกีฬามวยจึงเข้าสังกัดเบรฟ (Brave) ค่ายมวยชื่อดังของญี่ปุ่น

           ชื่อของ โคตะ กลายเป็นที่รู้จักตั้งแต่ขึ้นเวทีครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2564 ซึ่งในครั้งนั้น เขาสามารถล้มคู่ต่อสู้ด้วยการชนะน็อก TKO จนชื่อเสียงของเขาโด่งดังเป็นพลุแตกภายในเวลาชั่วข้ามคืน และกลายเป็นนักมวยหนุ่มผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก


           นอกจากเรื่องฝีมือด้านการต่อสู้แล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โคตะ ยังมีจุดเด่นจากหน้าตาหล่อเหลา และยิ่งเมื่อเขาขึ้นต่อสู้บนเวทีก็ยิ่งเปี่ยมด้วยเสน่ห์อันเหลือล้น ส่งผลให้แฟนคลับแห่ติดตามไม่หยุด โดยเฉพาะในอินสตาแกรม @kota_miura_official ปัจจุบันมีผู้ติดตามถึง 6.6 แสนคน เลยทีเดียว

โคตะ มิอุระ บัวขาว
ภาพจาก Instagram kota_miura_official

          สำหรับการดวลกันระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ โคตะ มิอุระ จะจัดขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 แฟน ๆ สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เวลา 21.15 น. เป็นต้นไป


โคตะ มิอุระ บัวขาว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Banchamek Gym

โคตะ มิอุระ บัวขาว
ภาพจาก Instagram kota_miura_official

โคตะ มิอุระ บัวขาว
ภาพจาก Instagram kota_miura_official

โคตะ มิอุระ บัวขาว
ภาพจาก Instagram kota_miura_official

โคตะ มิอุระ บัวขาว
ภาพจาก Instagram kota_miura_official

โคตะ มิอุระ บัวขาว
ภาพจาก Instagram kota_miura_officialขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Banchamek Gym

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิมิโนโต๊ะ ! รู้จัก โคตะ มิอุระ นักมวยหน้าใส ดีกรีไม่ธรรมดา เตรียมดวล บัวขาว 19 ส.ค. นี้ อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2565 เวลา 17:37:41 24,279 อ่าน
TOP