x close

ครูสาวดาว TikTok อัดคลิปพานักเรียนไปตัดผม เด็กถูกไถหัวจนสั้นเกรียน งานนี้ทัวร์ลงยับ !

          ครูสาวดาว TikTok อัดคลิปพาเด็กนักเรียนไปตัดผม บอกเด็กตัดมาแล้วแต่ยังยาวไป เจอพาไปตัดทรงนักเรียน สอนโลกมันกว้าง โตขึ้นไม่รู้จะเจออะไรบ้าง แต่เจอทัวร์ลงยับเอง

ครูสาวดาว TikTok อัดคลิปพานักเรียนไปตัดผม

          เรื่องทรงผมกับนักเรียนนั้นค่อนข้างจะเปิดกว้างขึ้นมาก เนื่องจากกฎกระทรวงอนุญาตให้นักเรียนไว้ผมได้ตามความเหมาะสม แต่ก็ยังมีบางโรงเรียนยังคงเคร่งกฎเกณฑ์ที่นักเรียนต้องไว้ผมสั้นเหมือนเดิมเช่นกัน

          ล่าสุด (3 สิงหาคม 2565) ครูสาวดาว TikTok รายหนึ่ง ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ลงคลิประบุแคปชั่นว่า "ว่าด้วยเรื่องผม ทำไมต้องตัด ตัดไปแล้วได้อะไร ?" เป็นเหตุการณ์ที่ตรวจเด็กชาย 4-5 คน ซึ่งตัดผมรองทรง และให้เด็กขึ้นรถส่วนตัวของเธอไปตัดผมที่ร้านตัดผม โดยให้ช่างตัดทรงนักเรียน (เกรียน 3 ด้าน) ให้กับเด็ก ๆ กลุ่มดังกล่าว


ครูสาวดาว TikTok อัดคลิปพานักเรียนไปตัดผม

          ในคลิปครูสาวรายนี้บรรยายว่า "แก๊งตัวแสบผมยาวแต่ไม่ยอมตัด ได้เดี๋ยวจัดให้ ก็พาไปเลยสิคะมันเขี้ยว มันตัดกันมาแล้วนะ แต่ตัดเป็นรองทรงต่ำ แสบไหมล่ะ ไม่ไหวแล้วค่ะ ต้องไปทุกคนเดี๋ยวนี้"

          นอกจากนี้ ครูดาว TikTok ยังอธิบายถึงเหตุผลที่เด็กต้องตัดผมว่า "ถูกค่ะ การตัดผมเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่เมื่อเรามาอยู่ในที่ที่มีกฎ ก็ต้องทำตามกฎ ถูกไหม จริงอยู่ที่การตัดผมไม่ได้ทำให้เราเรียนเก่งขึ้น แต่ช่วยฝึกเราให้รู้จักคำว่าหน้าที่หรือเปล่า
         
          บางคนคิดว่าแค่ตัดผมเองง่าย ๆ ไม่ต้องทำก็ได้ แต่ถ้าลองคิดกลับกันดู ถ้าเป็นเรื่องง่าย ๆ ทำไมไม่ทำซะหน่อยล่ะ มันได้เรื่องระเบียบวินัยด้วย โลกมันกว้างมากเลยนะ ไม่รู้ว่าโตขึ้นจะเจออะไรบ้าง ฝึกความมีวินัย ฝึกความรับผิดชอบตั้งแต่เด็ก ๆ เปลี่ยนจากคำว่าทำไมเป็นการลงมือทำไม่ดีกว่าเหรอ อย่างน้อยก็เริ่มจากการตัดผมเนี่ยแหละ ยาวก็ตัดเถอะ"

         
          ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีคนเข้าชมกว่า 1.3 ล้านครั้ง แต่พบว่าในคอมเมนต์นั้นเต็มไปด้วยกระแสที่ไม่เห็นด้วยต่อ ครูสาวดาว TikTok รายนี้ เมื่อถามเรื่องกฎกระทรวงที่ให้นักเรียนไว้ผมได้ ครูเจ้าของคลิปตอบว่า เธอนั้นทำตามกฎโรงเรียน เธอไม่ใช่เจ้าของโรงเรียนที่จะสามารถขัดหัวหน้างานได้
         
          ขณะที่คอมเมนต์ไม่น้อยรู้สึกเห็นใจที่เด็กโดนตัดผมสั้นจนเกินไป พร้อมถามกลับว่าทำไมครูไม่ตัดผมสั้นแบบนักเรียนดูบ้าง ซึ่งครูเจ้าของคลิปตอบว่า "ถ้ามีกฎให้ครูตัดสั้นมาสอนก็ต้องตัดค่ะ" ส่งผลให้หลายคนแสดงความผิดหวังกับแนวคิดและการทำคอนเทนต์แบบนี้ บ้างบอกว่าจะเลิกเป็นแฟนคลับและเลิกติดตามช่องดังกล่าว เป็นต้น


คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูสาวดาว TikTok อัดคลิปพานักเรียนไปตัดผม เด็กถูกไถหัวจนสั้นเกรียน งานนี้ทัวร์ลงยับ ! อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2565 เวลา 16:45:08 13,981 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP