x close

เสียงจากลูกค้า โกซ้ง เผยทำไมถึงไม่ติดราคา สรุปมื้อละหมื่น แพงหรือไม่แพง


            เปิดคอมเมนต์จากลูกค้า โกซ้ง หลังดราม่าอาหารต่อมื้อหลักหมื่น ชี้ทำไมถึงไม่ติดป้ายราคา เพราะมีเหตุจำเป็น นำมาสู่บทสรุปที่เถียงกันไม่จบ สรุปร้านนี้แพงเกินไป หรือราคาพอดีแล้ว

โกซ้ง ฅนโบราณ

            จากกรณีที่เกิดดราม่า โกซ้ง ถูกลูกค้าต่อว่ากรณีอาหารแพงเกินไป ตกถึงมื้อละหมื่นบาท จนทำให้โกซ้งออกมาตอบโต้ลูกค้าว่า อาหารที่ลูกค้าสั่งนั้นเป็นระดับซิกเนเจอร์ ลูกค้ามากันเยอะ สั่งแต่ของดี ๆ  เจอคนงี่เง่าแบบนี้ อยากกินของดีแต่ไม่กล้าจ่าย เราก็ไม่รู้จะพูดยังไง เราไม่ใช่ขายของแพง แต่คุณสั่งของแพง

            อ่านเพิ่มเติม โวยเจอข้าวมื้อละหมื่น เจ้าของร้านดังสวนทันที อยากกินของดีแต่ไม่กล้าจ่าย งี่เง่า

โกซ้ง ฅนโบราณ

            อย่างไรก็ตาม หนึ่งในประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากในตอนนี้ คือการที่ร้านของโกซ้ง ไม่ได้ติดป้ายราคา ซึ่งทวิตเตอร์ @NThaicuisine เนื่องจากหากเป็นเมนูทั่วไป จะมีราคาอยู่แล้ว แต่หากเป็นเมนูอาหารทะเล จะเป็นการรับมาจากก๋งเรือ ราคาแต่ละวันจะไม่เท่ากัน ซึ่งปกติแล้วโกซ้งจะบอกลูกค้าก่อนสั่งว่าเท่าไร แต่ครั้งนี้ลูกค้ามาถึงแล้วสั่งเลย สั่งเยอะด้วย ก็เลยเข้าใจว่าลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าได้กินอะไร คุณภาพแบบไหน และทำกันแค่ลุงป้า 2 คน คือสุด ๆ แล้ว

            เจ้าของทวิตเตอร์ยังบอกว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่าร้านของโกซ้งราคาแพง เช่น กุ้งลายเสือ ตัวใหญ่เท่ามือ คิดราคาแค่ตัวละ 150 บาท สั่งมา 2 ตัวคิด 300 บาท และตอนนี้ราคาของก็แพง เห็นแบบนี้แล้วก็แอบเสียดายร้านดี ๆ แต่ถึงอย่างไรก็อยากให้โกซ้งเคลียร์กับลูกค้าก่อน

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

            ในขณะที่บางคอมเมนต์ก็บอกว่า ราคาคิดออกมาคือ 10,400 บาท แต่ลูกค้าไปกัน 9 คน ร้านของโกซ้งอยู่หลังตลาดเทศบาล เปิดมา 40 ปี แล้ว ไม่คิดว่าแกจะโกง สั่งทั้งหมด 11 เมนู ตกเมนูละประมาณพันบาท และดูกุ้งคือตัวใหญ่มาก หากไปกินร้านอื่นอาจจะแพงกว่านี้ บางร้านเวลาติดป้ายอาจจะบอกว่า 1,200-5,000 บาท ตามขนาด เพราะขายกันตามน้ำหนักตัว และหากดูจากขนาดกุ้งและอาหารที่สั่ง และจำนวนคนกินก็ไม่น้อย หากไม่ติดราคา เมื่อชั่งตามน้ำหนักต้องทวนให้แน่ใจ ไม่เห็นอย่าสั่ง ร้านก็เปิดมานานป้ายก็เก่า โกซ้งอาจจะคิดว่าลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าได้อะไร หรือไม่ก็ไปร้านอื่นที่สั่งได้ตามปริมาณและขนาด ก็อาจจะไม่ได้กุ้งและกั้งตัวใหญ่แบบนี้ ราคาก็อาจจะถูกกว่ากันครึ่ง ๆ ก็ได้

            ในขณะเดียวกัน ก็มีบางคนบอกว่า ร้านนี้เป็นร้านไม่มีแอร์ ร้านอยู่ติดตลาดสด หน้าร้านคนก็แน่น ตามผนังร้านจะมีเมนูแปะหลายสิบเมนู แต่จะไม่บอกราคา เมนูแต่ละจานจะราคาไม่เท่ากัน หากถามว่าแพงไหม ก็ราคาแบบบุฟเฟ่ต์โรงแรม แต่คุณภาพร้านอาหารถือว่าดี กุ้งไซซ์ใหญ่ รสชาติดี แต่กินครั้งเดียวเพื่อให้รู้ก็พอ

โกซ้ง ฅนโบราณ

เสียงแตกอีกด้าน ประเด็นไม่อยู่ที่ราคา แต่อยู่ที่ไม่ติดป้ายราคา แล้วลูกค้าจะรู้ได้ไงว่าแต่ละจานแพงไหม


            ในขณะที่บางความเห็นก็บอกว่า คนสั่งน่าจะถามราคาก่อน เพราะแต่ละวันราคาไม่เท่ากัน คนที่เข้าไปก็เข้าไปในร้านเพราะเห็นสภาพร้านบ้าน ๆ ไม่มีใครคิดว่าจะเอาวัตถุดิบแพง ๆ มา และราคาตกหัวละพันคนก็มองว่าไม่ต่างจากภัตตาคาร บางทีร้านตามภัตตาคารยังถูกกว่า อีกอย่างคือประเด็นเรื่องการติดราคา แม้ราคาของจะเปลี่ยนตามวัน แต่ก็ควรติดราคาให้ชัดว่าประมาณนี้ ๆ เพื่อให้ลูกค้ากะถูกว่าจะต้องจ่ายประมาณไหน และมีคนบอกว่าเวลาทำ ร้านจะทำตามปริมาณคนที่นั่งในโต๊ะ คือมาน้อยทำน้อย มามากทำมาก ซึ่งก็ต้องชี้แจง แค่ติดป้ายบอกคนกินก็เถียงไม่ออกแล้ว

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ

โกซ้ง ฅนโบราณ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสียงจากลูกค้า โกซ้ง เผยทำไมถึงไม่ติดราคา สรุปมื้อละหมื่น แพงหรือไม่แพง อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:32:57 89,010 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP