x close

ไวรัลระทึก รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ จนเสาหักลงมา กระบะตู้ทึบเอาตัวเข้าไปรับ หนีตายอลหม่าน

         เปิดคลิปนาที รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ ดึงเสาไฟล้มฟาดรถบรรทุกตู้ทึบ สะพรึงสายไฟระเบิด ช็อตเปรี๊ยะ คนขับรีบหนีตาย


รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ

         วันที่ 13 สิงหาคม 2565 ข่าวช่อง 3 มีรายงานกรณีอุบัติเหตุรถพ่วงเกี่ยวสายไฟ ทำให้เสาไฟล้มทับรถยนต์ บริเวณสี่แยกวุ่นวาย ริมถนนพระลือ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จ.พิษณุโลก เข้าตรวจสอบพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 63-8762 กทม. แบบมีลูกพ่วง จอดอยู่ริมถนน ใกล้กันพบรถกระบะแบบตู้ทึบ ถูกเสาไฟแรงสูงหักโค่นล้มทับหลังคา ขณะที่คนขับหนีตายออกมานอกรถได้

         โดยมีการแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้รีบตัดไฟ เนื่องจากเกรงว่าประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรจะได้รับอันตราย อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


         ขณะเดียวกันพบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทิด พิษณุโลก ได้โพสต์คลิปจากล้องหน้ารถ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ พบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.14 น. วานนี้ (13 สิงหาคม) โดยขณะที่รถพ่วงกำลังเลี้ยงขวาจากถนนเส้นสีหราชเดโชชัย เข้ามายังถนนเส้นพระลือ ซึ่งมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายคันจอดติดไฟแดงอยู่ อย่างไรก็ตามเนื่องจากรถพ่วงมีความสูงมาก ทำให้หลังคารถเกี่ยวเข้ากับสายไฟ ดึงรั้งจนเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมา

รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ

         โดยในจังหวะนั้นมีรถบรรทุกตู้ทึบขับเข้ามาพอดี จึงทำให้ถูกสายไฟที่หักโค่นทับอย่างจัง เกิดประกายไฟช็อต และมีเสียงระเบิดตามมาหลายครั้ง จากนั้นผู้ใช้รถคันอื่น ๆ จึงพากันเลี้ยวรถกลับทันที เพื่อออกห่างจากจุดเกิดเหตุ

         ทั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่ารถพ่วงคันดังกล่าวกำลังนำสินค้าไปส่งที่โกดังแห่งหนึ่งในเมืองพิษณุโลก แต่คนขับอาจจะไม่คุ้นเส้นทาง และขับมาตามสัญญาณ GPS เนื่องจากคนในพื้นที่จะทราบดีว่าถนนเส้นดังกล่าวไม่อนุญาตให้รถขนาดใหญ่ใช้เส้นทาง และจำกัดความสูงของตัวรถ  


         หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไป หลายคนบอกว่า กระบะตู้ทึบมาถูกจังหวะที่เสาไฟหักลงมาพอดี ไม่เช่นนั้นรถเก๋งและรถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ตรงนั้น น่าจะโดนเสาไฟทับและกลายเป็นโศกนาฏกรรม และยังมีการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ปรับปรุงสายไฟ และบริษัทรถบรรทุกต้องรับคนที่มีความรู้เรื่องเส้นทางขับรถมามากกว่านี้ด้วย


รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ

รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ

รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ


ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไวรัลระทึก รถพ่วงเกี่ยวสายไฟ จนเสาหักลงมา กระบะตู้ทึบเอาตัวเข้าไปรับ หนีตายอลหม่าน อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2565 เวลา 12:06:50 6,388 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP