x close

สาวใจเด็ด รุดหย่าหลังผ่าคลอด ลั่นแม่ผัวไม่ดีทำไมต้องทน ด่าไม่หาเงินทั้งที่ยังพักฟื้น


            สาวใจเด็ด รุดหย่าขาดจากสามีหลังผ่าคลอด สุดเจ็บช้ำแม่สามีเจ้าปัญหา ด่าให้ไปหาเงินทั้งที่ยังพักฟื้น ไม่ยอมรับเพราะคลอดลูกสาว ลั่นแม่สามีแบบนี้ ทำไมจะต้องทน !

หย่าหลังคลอด
ภาพจาก appledaily.com.tw

            ปัญหาระหว่างแม่สามีกับลูกสะใภ้นั้น นับเป็นความขัดแย้งที่ครอบครัวจำนวนมากต้องเผชิญ อย่างไรก็ตาม ภรรยาสาวชาวจีนรายหนึ่งเลือกที่จะไม่ทน และใช้วิธีการหย่าหลังจากคลอดลูกสาวเพื่อตอบโต้แม่สามีที่ละเลยเธอ รวมถึงสามีไร้ประโยชน์ที่ไม่ทำอะไรทั้งสิ้น ทั้งไม่ช่วยปกป้องแถมยังซ้ำเติมกัน ชี้ว่าถ้ามีแม่สามีแบบนี้ แล้วทำไมจะต้องทนต่อไป

            จากรายงานของเว็บไซต์ sinchew.com.my วันที่ 17 สิงหาคม 2565 เผยว่า ภรรยาสาวรายนี้อาศัยอยู่ในเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีน นับตั้งแต่เธอคลอดลูกสาวจากการผ่าคลอด ก็ถูกคนในครอบครัวของสามีแสดงท่าทีไม่ยอมรับ แถมยังถูกต่อว่าเรื่องไม่ยอมทำอะไรเลยหลังคลอด แม่สามียังจี้ให้เธอออกไปทำงานหาเงินมาจุนเจือครอบครัว แต่ก็ไม่ยอมช่วยดูแลหลาน

            ในขณะที่สามีของเธอนั้น เรียกว่าไม่ทำอะไรเลยจริง ๆ เขาไม่คิดออกหน้าปกป้องภรรยาที่ร่างกายยังอ่อนแอจากการผ่าคลอด ซ้ำยังมีคำพูดที่ทำร้ายจิตใจเธออีกมากมาย มันทำให้เธอต้องอดทนแล้ว อดทนเล่า และพยายามดูแลลูกสาวที่เกิดมา

            หญิงสาวชี้ว่า ทั้งครอบครัวของสามีมีเพียงคุณย่าอายุ 80 ปี เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่ได้รังเกียจเธอ แถมยังเป็นคนที่คอยช่วยเหลือดูแลเธอระหว่างช่วงพักฟื้นจากการคลอด อย่างไรก็ตามจากสิ่งที่เผชิญ ทำให้เธอแอบตัดสินใจไว้แล้วว่าจะขอหย่ากับสามี เมื่อผ่านพ้นช่วงพักฟื้นนี้ไป

            และทันทีหลังการพักฟื้น หญิงสาวก็ตรงไปยังสำนักทะเบียนเพื่อยื่นเอกสารหย่าทันที ก่อนจะหอบลูกสาวกลับมายังบ้านของตัวเอง โดยเธอยังเปิดใจด้วยว่า "ทำไมฉันต้องทนกับแม่สามีจอมยั่วยุแบบนั้นด้วย"

            สิ่งที่เกิดขึ้นนำมาสู่กระแสถกเถียงในหมู่ชาวเน็ตจีน โดยบางคนต่อว่าภรรยาสาวที่ไม่คิดให้ดีก่อนการแต่งงาน ชี้ทำแบบนี้มีแต่จะทำร้ายตัวเองกับลูก แต่ก็พบว่ามีหลายคนที่เข้าข้างเธอ ชี้ว่า "ฉันมีลูกชายไม่ได้เพราะผู้ชายไม่ให้โครโมโซม y มาต่างหาก" รวมถึงคนที่ชี้ว่าการผ่าคลอดนั้นเป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก ๆ จนขยับตัวไม่ได้ด้วยซ้ำหลังคลอด
 
ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก sinchew.com.my, appledaily.com.tw


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวใจเด็ด รุดหย่าหลังผ่าคลอด ลั่นแม่ผัวไม่ดีทำไมต้องทน ด่าไม่หาเงินทั้งที่ยังพักฟื้น โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 09:51:26 134,409 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP