x close

แม็ค ปล้นบ่อน ชี้ไม่ได้ตั้งใจ ตอนนี้กลัวตาย-ตำรวจยัดยา อึ้งกว่า บ่อนห่างโรงพัก 650 ม.


          เปิดใจแม็ค ไม่ได้ตั้งใจปล้นบ่อน แต่โมโหการ์ดจึงลงมือ ตอนนี้กลัวตายมาก จ่อมอบตัว อึ้ง บ่อนห่างจากโรงพัก 650 เมตร ตำรวจเคยมาตรวจ แต่ก็เปิดได้เป็นปีแล้ว

ปล้นบ่อนดินแดง

          จากกรณีที่แม็ค อนุสาวรีย์ ก่อเหตุใช้ปืนบุกปล้นบ่อนใหญ่หลังแฟลตดินแดง หอบเงินเกือบ 3 แสนบาทหลบหนีไป โดยมีข่าวลือว่า สาเหตุที่ทำไปเป็นเพราะเล่นพนันเสียเป็นล้าน ประเด็นรองคือ ถูกการ์ดของบ่อนเมินไม่ยกมือไหว้

          อ่านข่าว : เปิดนาที แม็ค อนุสาวรีย์ ถือปืนปล้นบ่อน กวาดเงิน 3 แสน แก้แค้นเล่นเสียเป็นล้าน

         ปล้นบ่อนดินแดง

          ล่าสุด วันที่ 25 สิงหาคม 2565 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า แม็ค อนุสาวรีย์ เปิดเผยถึงการลงมือดังกล่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งใจปล้นบ่อน แต่ความจริงตนมีปัญหากับการ์ดที่ดูแลบ่อนคนหนึ่ง อายุประมาณ 23 ปี คือ ตอนนั้นตนเสียพนันและนำรถจักรยานยนต์ที่ยืมเพื่อนมาไปจำนำไว้ในบ่อน 1 หมื่นบาท การ์ดจึงต้องยึดกุญแจรถ แต่ตนบอกว่า กุญแจรถมันใกล้จะพังแล้ว เพราะเป็นระบบไฟฟ้า อย่าเอาไปห้อย ให้ไปเก็บไว้ในตู้ ส่วนการ์ดพูดแบบขอไปทีว่าจะเก็บให้ แต่ก็ไม่ทำตามที่ขอ ห้อยกุญแจกับกางเกงอยู่

          นอกจากนี้ การ์ดยังเอาเรื่องที่ตนติดหนี้พนันไปพูดกับคนอื่น ๆ ว่า ตนติดเงินบ่อนเพิ่ม ทำให้ตนยิ่งไม่พอใจ ส่วนวันเกิดเหตุ ตนตั้งใจว่าจะไถ่รถคืน จึงไปที่บ่อนตั้งแต่ตี 3 แล้วก็มีปากเสียงกับการ์ดคนดังกล่าว ซึ่งการ์ดดูถูกตน ตนจึงโชว์ปืนที่พกติดตัวไป เป็นปืนบีบีกัน ทำให้คนที่อยู่ในบ่อนตกใจวิ่งหนี ส่วนการ์ดก็ไม่ได้ชาร์จตัวอะไร หลังจากนั้นตนเห็นกล่องเงิน จึงหยิบไป 2 กล่อง รวม ๆ 2.7 แสนบาท

          ตนยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจปล้นบ่อน เพราะเป็นลูกค้าประจำ เล่นมานานหลายปี เสียเงินให้บ่อนไปล้านกว่าบาทแล้ว ถ้าหากจะปล้นจริงคงหยิบเงินมากกว่านี้ ทั้งหมดที่ทำไปเป็นเพราะความโมโหการ์ดคู่อริ ในตอนนี้ตนห่วงความปลอดภัยของตัวเองมากกว่า หากถูกจับได้คงถูกตำรวจยัดยาเสพติด เนื่องจากทำตำรวจเสียรายได้

เผย แม็คกลัวตายมาก เพราะไปลูบคมตำรวจเต็ม ๆ จ่อมอบตัว แต่ไม่บอกที่ไหน


          ข่าวช่องวัน รายงานว่า จากการตรวจสอบ พบว่า บ่อนดังกล่าวอยู่บริเวณประชาสงเคราะห์ซอย 8 ห่างจาก สน.ดินแดง เพียงแค่ 650 เมตรเท่านั้น ส่วนนายสัมฤทธิ์ ริมเถือน หรือเสือ ดุสิต เพื่อนสนิทของแม็ค กล่าวว่า แม็คจะเข้ามอบตัวในวันนี้ แต่จะไม่ระบุสถานที่ว่าเป็น สน.ดินแดง หรือไม่ เนื่องจากความปลอดภัยและอำนาจมืด เขากลัวตายมาก

          ส่วนสาเหตุที่ทำไป เป็นเพราะเสียพนันไปเยอะ จึงเข้าไปข้างในด้วยความโกรธแค้น ตอนนี้เจ้าตัวเครียดมาก โดยตนกับแม็ครู้จักกันในคุก และเขาก็เป็นนักฟุตบอล หลังออกจากคุกก็เจอกันบ้างตามสถานที่เที่ยว

นักพนันบอกเอง บ่อนเปิดเป็น 10 ปี ตำรวจก็เคยมาตรวจพื้นที่


ปล้นบ่อนดินแดง

          ขณะที่นักพนันที่เป็นชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ตนรู้จักและเคยเล่นพนันบ่อนนี้มา 5 ปี เท่าที่ทราบคือ เปิดมา 10 ปีแล้ว ที่ผ่านมาก็เห็นตำรวจลงพื้นที่ตรวจตราเป็นครั้งคราว คนในพื้นที่จะรู้จักบ่อนนี้ในชื่อของเฮียเปี๊ยก ตองแปด

          ในแต่ละวัน บ่อนจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีนักพนันมาเล่นไม่ต่ำกว่า 100 คนต่อวัน และมีการ์ดรักษาความปลอดภัยทั้ง 2 ประตูเข้า-ออก ช่วงแรกไม่มีการตรวจค้นร่างกาย เข้าได้ทุกคน แต่ช่วงหลังตรวจมือถือ ยึดมือถือ แต่ไม่ได้ตรวจอาวุธ จึงทำให้แม็ค อนุสาวรีย์ มีช่องเข้าไปก่อนเหตุ


          ทั้งนี้ แผนผังของบ่อนข้างในเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 4 โซนให้นักพนันเล่น คือ ถั่ว, ไฮโล, เสือมังกร และบาคาร่า รวมถึงมีโต๊ะ อุปกรณ์การเล่นพนัน และคอมพิวเตอร์สำหรับพนันออนไลน์ด้วย

ทุกคนรู้ดี แต่ไม่มีใครกล้ายุ่ง เคยปิด 2 อาทิตย์หลังตำรวจมาแล้วเปิดใหม่


  ปล้นบ่อนดินแดง

        ชาวบ้านอีกรายหนึ่ง กล่าวว่า เดิมทีพื้นที่ดังกล่าวเป็นตลาดและห้างสรรพสินค้า แต่กิจการไม่ดีจึงขายต่อให้นายทุนมาเปิดเป็นบ่อนเป็นปีแล้ว แต่ช่วงโควิด 19 จะเปิด ๆ ปิด ๆ โดยเมื่อครึ่งปีที่แล้วเคยถูกตำรวจปิดไปครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นอีก 1-2 สัปดาห์ก็กลับมาเปิดใหม่

          ในช่วงเช้า ที่นี่มักจะมีสาว ๆ สวย ๆ คาดว่าเป็นพนักงานแจกไพ่หรือคนทำงานข้างในเดินออกมา บางครั้งก็ได้ยินคนที่เล่นด้านในเดินออกมาคุยกันว่า วันนี้เสียไป 3,000 บาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ใช่คนละแวกนี้ แต่จะเป็นคนทำงานทั่วไปที่ห่างจากจุดนี้เล็กน้อย


          คนในพื้นที่ต่างรู้ดีว่าตรงนี้เป็นบ่อน แต่ไม่มีใครอยากยุ่งด้วย เพราะกลัวกระทบกับการใช้ชีวิต อีกอย่างลูกเคยคิดจะไปแจ้งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) แต่กลัวเรื่องความปลอดภัย

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม็ค ปล้นบ่อน ชี้ไม่ได้ตั้งใจ ตอนนี้กลัวตาย-ตำรวจยัดยา อึ้งกว่า บ่อนห่างโรงพัก 650 ม. อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2565 เวลา 15:35:48 3,264 อ่าน
TOP