x close

ทลายเซฟ แชร์ฟาร์มเห็ด Turtle Farm เจอเงิน 98.6 ล้าน-ปอร์เช่ รวมแล้วเจอสมบัติร้อยล้าน !


          เจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลแชร์ลูกโซ่ฟาร์มเห็ด Turtle Farm พบจุดแรกได้ของกลาง 10.6 ล้าน จุดที่สองอึ้งกว่า เจอเงินสดในเซฟ 88 ล้าน นับรวมเจอสมบัติที่ซ่อนไว้นับร้อยล้าน จากมูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท !

ทลายเซฟ ฟาร์มเห็ด นับร้อยล้าน

          จากกรณีที่มีการเปิดโปงเกี่ยวกับฟาร์มเห็ด Turtle Farm ที่มีแววส่อว่าจะเป็นแชร์ลูกโซ่ เมื่อชักชวนให้คนมาลงทุนในฟาร์มเห็ด และทางฟาร์มจะแบ่งกำไรให้ หรือซื้อโรงเรือนแล้วขายผลผลิตให้ฟาร์ม แต่ไป ๆ มา ๆ ปรากฏว่านักลงทุนไม่ได้เงินคืน และมีข่าวว่าเจ้าของฟาร์มหนีไปแล้ว


 อ่านเพิ่มเติม ฟาร์มเห็ดดัง คนลงทุนนับพัน เจอเชิดเงินปันผลหนี สูญนับ 500 ล้าน ลือสนั่นเจ้าของไปอังกฤษ

          ล่าสุด เฟซบุ๊ก PCT Police ของตำรวจไซเบอร์ ได้เผยภาพการค้นเจอเงินสดกว่า 88 ล้านบาท ของเครือข่ายฟาร์มเห็ด Turtle Farm โดยที่จุดแรกนั้นได้ทั้งเครื่องประดับ ทองคำ นาฬิกา โฉนดที่ดิน เงินสดกว่า 10.6 ล้านบาท ส่วนหลังที่ 2 นั้นได้เงินสดในตู้เซฟกว่า 88 ล้านบาท และรถยนต์ปอร์เช่อีก 1 คัน ตอนนี้จับกุมคนผิดได้แล้ว 6 คน

ทลายเซฟ ฟาร์มเห็ด นับร้อยล้าน

          ในขณะที่ แนวหน้า รายงานว่า เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับผลทลายเครือข่ายหลอกลงทุน Turtle Farm ที่หลอกให้ประชาชนร่วมลงทุนปลูกเห็ด กัญชา พืชกระท่อม เลี้ยงผึ้ง ผ่านโซเชียลมีเดีย โดยผู้เข้าร่วมจะได้ผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง แต่ต่อมากลับไม่จ่ายค่าตอบแทน ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความและนำไปสู่การสืบสวนค้นหาพยานหลักฐานต่าง ๆ และมีการอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 9 คน โดยเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาได้ 4 คน อีก 5 คนอยู่ระหว่างการหลบหนี อายัดเงินในบัญชีได้ 72 บัญชี รวมทั้งหมด 17.5 ล้านบาท

          ต่อมาระหว่างเดือนสิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.สอท. สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้เพิ่มอีก 2 คน รวมแล้วจับได้ทั้งหมด 6 คน กำลังหนีอยู่ 3 คน และเมื่อสืบสวนขยายผลพบว่า บริษัทแห่งหนึ่งถูกว่าจ้างให้ทำการโฆษณา สร้างภาพลักษณ์เพื่อหลอกลวงให้ประชาชนเข้ามาลงทุน โดยรับเงินจากกลุ่มผู้ต้องหา 72 ครั้ง รวม 134 ล้านบาท จึงมีการยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขอหมายค้น 2 จุด คือ

ทลายเซฟ ฟาร์มเห็ด นับร้อยล้าน

          - บ้านพักหลังหนึ่งย่านคลองสามวา ตรวจค้นเจอของกลาง 57 รายการ อาทิ เครื่องคอมพิวเตอร์ สมุดบัญชีธนาคาร บัตรกดเงิน ทองคำ นาฬิกา โฉนดที่ดิน และเงินสดกว่า 10.6 ล้านบาท

          - บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่แขวงคลองสามวา เขตสามวาตะวันตก เจอตู้นิรภัยบรรจุเงินสด 88 ล้าน รถปอร์เช่ รุ่น Boxster PDK 1 คัน ทำให้เมื่อตรวจยึดของกลางทั้ง 2 จุด เจอของกลางกว่า 56 รายการ เป็นเงินสดกว่า 98.6 ล้านบาท

          อย่างไรก็ตาม จากการที่ให้ผู้ต้องหาแจ้งความผ่านเว็บไซต์ thaipoliceonline.com พบมูลค่าความเสียหายกว่า 1,650 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่นั้น ทางพนักงานสอบสวนได้ติดตามแหล่งที่อยู่ของผู้ต้องหาเพื่อประกอบคำร้องขอเป็นผู้ร้ายข้ามแดน และคำร้องขอออกหมายแดงจากอินเตอร์โพล

ทลายเซฟ ฟาร์มเห็ด นับร้อยล้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก แนวหน้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทลายเซฟ แชร์ฟาร์มเห็ด Turtle Farm เจอเงิน 98.6 ล้าน-ปอร์เช่ รวมแล้วเจอสมบัติร้อยล้าน ! อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2565 เวลา 14:00:15 61,429 อ่าน
TOP