x close

ไม่เหลือเค้าเดิม ! โวยสั่งของออนไลน์ เจอของพังจนใจสลาย ค่าส่งแพงหูฉี่ แต่เคลมไม่ได้

            หญิงสั่งของออนไลน์ สภาพที่ได้คือแทบร้อง ชี้โต๊ะกินข้าวราคาแพง เฉพาะค่าส่งก็หลายหมื่น เปิดกล่องดูเจอแตกเป็นเสี่ยง ๆ แบบนี้มันได้เหรอ แถมร้านลั่นไม่ให้เคลม

ซื้อของออนไลน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 淘寶開心share

            การช้อปปิ้งออนไลน์นั้นเป็นช่องทางที่แสนสะดวกสำหรับคนยุคนี้ แต่การจะได้รับสินค้ามาอยู่ในสภาพไหน และมีคุณภาพจริงตามที่โฆษณาไว้หรือไม่ ก็คงจะต้องเสี่ยงดวงกันอีกทีเมื่อของถึงมือ เพราะบางครั้งอาจะต้องพบเจอกับภาพที่ทำเอาใจสลาย ดังเช่นหญิงฮ่องกงรายนี้ที่เพิ่งออกมาเปิดประสบการณ์ซื้อของผ่านแอปฯ ดัง ที่ใครได้เห็นก็เป็นต้องปวดใจ

            โดยเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2565 เว็บไซต์ hk01.com รายงานว่า หญิงฮ่องกงรายดังกล่าวเพิ่งจะสั่งซื้อโต๊ะกินข้าวมาจากแอปฯ ดัง ซึ่งเฉพาะค่าจัดส่งก็สูงลิบถึง 5,000 เหรียญฮ่องกง (ราว 23,800 บาท) แล้ว ในตอนที่เธอรับของมานั้นสภาพกล่องภายนอกก็ดูดี ไม่มีอะไรบุบสลาย แต่ใครจะคิดว่าตอนที่เปิดดูของภายในกล่อง จะได้เจอกับซากโต๊ะกินข้าวที่แตกเป็นชิ้น ๆ ไม่เหลือเค้าเดิม ทำให้เธอถึงกับใจสลาย 

            เธอยังนำรูปพัสดุที่ได้รับมาโชว์บนกลุ่มเฟซบุ๊ก 淘寶開心share โดยพบว่าโต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่นี้ถูกส่งมาในกล่องลังบาง ๆ ที่มีเพียงแผ่นโฟมประกบไว้เพื่อกันรอยขีดข่วน กับกรอบไม้ที่ยึดตำแหน่งของโต๊ะกินข้าวไว้เท่านั้น ซึ่งชาวเน็ตเห็นพ้องกันว่าเป็นลักษณะการห่อกันกระแทกที่ไม่เหมาะสมเลย สำหรับสินค้าที่มีความเปราะบางเช่นนี้

ซื้อของออนไลน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 淘寶開心share

            หลาย ๆ คนชี้ว่านี่เป็นบทเรียนราคาแพงมาก ขณะที่มีบางคนยอมรับว่า การสั่งของมาแบบนี้บางครั้งก็ไม่แฮปปี้ และบางครั้งก็เป็นเรื่องของความโชคดี ว่าจะได้ของมาในสภาพไหน อย่างไรก็ตาม แม้คนมักจะพบว่าสินค้าได้รับความเสียหายระหว่างการจัดส่ง แต่สุดท้ายหลังเวลาผ่านไปก็ยังจะกลับมาซื้อของออนไลน์อีกอยู่ดี
 
            ทั้งนี้ มีอีกคนที่แนะนำว่า ให้ถ่ายภาพหลักฐานเก็บไว้ตั้งแต่ตอนแกะห่อสินค้า เพื่อจะใช้ในการเคลมหรือขอเงินคืนจากทางร้าน แต่สำหรับในเคสนี้ ทางหญิงเจ้าของโพสต์ได้ออกมาเผยความคืบหน้าที่แสนปวดใจ เพราะทางร้านยืนกรานว่าบรรจุภัณฑ์สินค้าไม่มีปัญหา จึงจะไม่คืนเงิน และไม่ส่งสินค้าชิ้นใหม่ให้ด้วย


            ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ซื้อของออนไลน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 淘寶開心share

ซื้อของออนไลน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 淘寶開心share

ซื้อของออนไลน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 淘寶開心share


ขอบคุณข้อมูลจาก hk01.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไม่เหลือเค้าเดิม ! โวยสั่งของออนไลน์ เจอของพังจนใจสลาย ค่าส่งแพงหูฉี่ แต่เคลมไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2565 เวลา 10:39:24 24,211 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP