โซเชียลแห่คอมเมนต์ ข่าวรถขนศพคนร้ายกราดยิง ไม่มีที่ไป-ชาวบ้านต่อต้าน !


           โซเชียลแห่คอมเมนต์เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา ใต้โพสต์ข่าวรถขนศพคนร้ายกราดยิง ไม่มีที่ไป เหตุเพราะชาวบ้านไม่ยอม โกรธแค้นกับสิ่งที่ทำ - ชาวเน็ตเสนอวิธีจัดการศพเพียบ


          วันที่ 7 ตุลาคม 2565 สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานความคืบหน้าเหตุกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู โดยเมื่อเวลาประมาณ 13.20 น. ขบวนรถได้นำร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 37 ราย เคลื่อนมาถึงที่ว่าการอำเภอนากลาง เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตลอดทางช่วงเข้าพื้นที่ของอำเภอนากลาง มีประชาชนและเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ แต่งชุดดำมายืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตขณะขบวนเคลื่อนผ่านด้วย สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศล มีกระจายจัดงานตามวัดในพื้นที่ โดยแบ่งออกเป็นวัดละ 5 ศพ บางแห่งก็ 10 ศพ ตามแต่สถานที่อำนวย

          ขณะที่รถขนศพของคนร้ายผู้ก่อเหตุ มีข้อถกเถียงจากหลายส่วนว่าจะนำไปรวมกับเด็ก ๆ หรือไม่อย่างไร เพราะหากนำศพไปรวมกันอาจจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของญาติผู้สูญเสีย ตอนนี้ทุกคนอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ไม่มีใครรับได้กับพฤติกรรมของอดีตตำรวจรายนี้ เป็นเหตุให้ต้องจอดรอหาวัด เพราะไม่มีวัดไปทำพิธีทางศาสนา เนื่องจากชาวบ้านไม่ยอม

กราดยิงหนองบัวลำภู

          ทางด้านชาวเน็ตมีการเข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ข่าวดังกล่าว โดยหลายคนยังอยู่ในอาการสลดหดหู่ บ้างก็รู้สึกโกรธแค้นกับพฤติกรรมของอดีตตำรวจผู้ก่อเหตุ พร้อมเสนอวิธีจัดการศพให้สาสม อาทิ เอาไปให้บ่อจระเข้ เอาไปให้แร้ง ซึ่งบางคนยังแสดงความคิดเห็นอีกด้วยว่า เป็นเพราะคนร้ายชิงฆ่าตัวตายไปก่อน นี่ก็ถือเป็นหนึ่งในโทษที่ต้องได้รับหลังจากตายไปแล้ว คือการไม่มีที่บำเพ็ญกุศล

ขอบคุณข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โซเชียลแห่คอมเมนต์ ข่าวรถขนศพคนร้ายกราดยิง ไม่มีที่ไป-ชาวบ้านต่อต้าน ! อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2565 เวลา 17:03:15 32,910 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP