x close

คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ลูกถูกรถชนดับ พ่อแม่ถวาย 1 แสนให้วัด เงินทดแทนการสูญเสียไม่ได้


          คนจนผู้ยิ่งใหญ่ คู่สามีภรรยาถวายเงินแสนทั้งหมดแก่วัด หลังได้เป็นสินไหม คดีลูกสาวถูกรถชนตาย จดจำคำสอนหลวงพ่อ เงินแค่ไหนก็ไม่อาจทดแทนการสูญเสียลูกได้

เงินสินไหม ถวายเงินให้วัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พระไพศาลประชาทร วิ.

          วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เฟซบุ๊ก โหนกระแส รายงานว่า ภายในเพจของ พระไพศาลประชาทร วิ. หรือ หลวงพ่อพบโชค เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เผยภาพขณะที่ นายอิ่น จินดา อายุ 40 ปี และนางสิงห์นิตย์ จินดา อายุ 38 ปี คู่สามีภรรยา นำเงินมาบริจาคแก่วัดห้วยปลากั้งจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปทำกิจกรรมสาธารณกุศล

          โดยพบว่าที่มาของเงินดังกล่าว เป็นเงินสินไหมทดแทนจากเหตุที่ลูกสาวอายุ 3 ขวบ ถูกรถชนและทับเสียชีวิต ซึ่งคู่สามีภรรยาไปขึ้นศาลมาจนได้สินไหมดังกล่าว แต่ไม่ขอเก็บเงินไว้ใช้ แต่นำทั้งหมดมาบริจาคให้วัด เพราะอยากทำบุญให้ลูกและให้หลวงพ่อเก็บไว้ช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป

          สำหรับ นายอิ่น และ นางสิงห์นิตย์ มีบ้านพักอยู่ที่หน้าวัดห้วยปลากั้ง สามีมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ส่วนภรรยามีอาชีพทำแหนมขายในตลาด มีรายได้คนละ 100 - 200 บาท แต่เมื่อประมาณ 6 เดือนก่อน ก่อนอุบัติเหตุรถที่ขับผ่านหน้าบ้าน ชนและทับลูกสาวเพียงคนเดียวจนเสียชีวิต ในขณะที่แม่กำลังทอดปลาให้ลูก

          วันที่เกิดเหตุหลวงพ่อพบโชคและเจ้าหน้าที่วัดได้ไปดูและสอบถามว่ามีค่าจัดงานศพและอื่น ๆ หรือไม่อย่างไร ปรากฏว่าทั้งคู่ไม่มี ทางวัดจึงให้ความช่วยเหลือค่าโลงศพและค่าจัดพิธีศพทั้งหมดให้ จนเมื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ได้บอกทั้ง 2 คนว่า หากการเข้าสู่กระบวนการดังกล่าวไม่ใช่ความสุขสูงสุด แม้เราจะได้เงินมากมายก็ตาม ก็ไม่อาจทดแทนความสูญเสียลูกไปได้ แต่การทำความดีเป็นสิ่งยิ่งใหญ่กว่า ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้เรียกร้องสิ่งใดในคดีมาโดยตลอด

เงินสินไหม ถวายเงินให้วัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พระไพศาลประชาทร วิ.

          จนเมื่อคดีได้ข้อยุติถึงที่สุด คู่กรณีจ่ายค่าสินไหมให้ 100,000 บาท ทั้งคู่จึงนำเงินดังกล่าวมาบริจาคให้ทางวัดห้วยปลากั้งเพื่ออุทิศส่วนบุญไปถึงลูก ทำให้หลวงพ่อพบโชคตกใจมาก บอกว่า "เธอยากจนมากนะ นิตย์ อิ่น" และพยายามเกลี้ยกล่อมให้ทั้งคู่นำเงินไปเก็บไว้ใช้จ่ายเอง เนื่องจากทั้งคู่ไม่ได้มีฐานะดี ในขณะที่หลวงพ่อมีเงินเพื่อทำสาธารณกุศลอยู่แล้ว

          แต่ปรากฏว่าทั้งนายอิ่นและนางสิงห์นิตย์ ต่างยืนยันที่จะนำเงินจำนวนนี้บริจาคทั้งหมดเพราะพวกเขาได้หารือกันมาเป็นอย่างดี ก่อนที่จะนำเงินมาบริจาคแล้ว ทำให้ทางวัดได้รับเงินไว้สมทบทุนก่อสร้างโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อสังคม ภายในวัดห้วยปลากั้ง ซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม นี้ โดยจะนำชื่อของนายอิ่นและนางสิงห์นิตย์ ติดเอาไว้ตรงด้านหน้าอาคารของโรงพยาบาลเพื่อเป็นเกียรติประวัติต่อไป ถือว่าพวกเขาเป็นคนจนผู้ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง

เงินสินไหม ถวายเงินให้วัด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พระไพศาลประชาทร วิ.


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก โหนกระแส


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ลูกถูกรถชนดับ พ่อแม่ถวาย 1 แสนให้วัด เงินทดแทนการสูญเสียไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:54:27 8,575 อ่าน
TOP