x close

ครอบครัวย้ายบ้าน เจอสารพัดสิ่งลี้ลับ ไล่ผีเป็นร้อยรอบไม่หาย สุดท้ายลงเอยด้วยหายนะ

        ครอบครัวย้ายบ้าน พบเจอประสบการณ์สุดหลอน ไล่ผีเป็นร้อยรอบก็ไม่หาย สะพรึงหนักเห็นผีชัด ๆ แถมเคยถูกสิง ชีวิต 7 ปีเหมือนฝันร้าย แถมคนในบ้านพบจุดจบสลด

บ้านผีสิง
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

        วันที่ 3 ธันวาคม 2565 เว็บไซต์เดลี่เมล นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความหวาดผวาชวนขนลุกมาเป็นเวลาถึง 7 ปี หลังจากที่พวกเขาตัดสินใจย้ายบ้าน ไปใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านไร่อันโดดเดี่ยว ที่ตอนนี้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในบ้านผีสิงที่เฮี้ยนที่สุดของสหราชอาณาจักร โดยแม้ทางครอบครัวจะขอให้คนมาช่วยไล่ผีเป็นร้อย ๆ ครั้ง ก็ยังไม่สามารถขจัดสิ่งลี้ลับในบ้านไปได้

        โดยระหว่างการพอสแคสต์ทาง BBC ลิซ ริช ซึ่งขณะนี้อายุ 63 ปี ได้ออกมาเล่าย้อนช่วงเวลาอันน่าหวาดหวั่นที่เกิดขึ้น หลังจากที่เธอกับ บิล ผู้เป็นสามี และลูกที่ยังเล็กอีก 2 คน ตัดสินใจย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ที่ Heol Fanog บ้านไร่ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเบรกอนบีคอนส์ ของเวลส์ เมื่อปี 2532 ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดสิ่งประหลาดเหนือธรรมชาติในบ้านแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไฟตก สัตว์ในไร่ตายปริศนา ได้ยินเสียงฝีเท้าดังจากบันได หรือแม้กระทั่งการเห็นผีในบ้าน

        "ถ้าคุณไม่เคยเจออะไรแบบนี้ มันจะดูเหมือนเราสร้างเรื่องขึ้นมา แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถูกแต่งขึ้นเลยสักนิด" ลิซ กล่าว

        ลิซ เผยว่าก่อนจะเกิดเรื่องชวนขนลุกต่าง ๆ มีสัญญาณเตือนบางอย่างเกิดขึ้นว่าทุกอย่างในบ้านดูจะไม่ถูกต้อง เช่น ค่าไฟที่สูงลิบของบ้าน ซึ่งเกินกว่าปริมาณไฟที่ทั้งครอบครัวจะใช้ได้ และแม้จะให้คนมาตรวจสอบบ้านหลายครั้ง ผู้เชี่ยวชาญก็ยังหาสาเหตุไม่ได้
 
        จากนั้นก็คือความรู้สึกของคนในบ้าน ที่ทั้งครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจตั้งแต่แรก ลิซชี้ว่าพวกเธอเหมือนจะสัมผัสได้ถึงอะไรบางอย่างก่อนจะเกิดเรื่องน่ากลัวขึ้นจริง ๆ ในขณะที่ตัวบ้านดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่พวกเธอกลับรู้สึกอึดอัดเหมือนหวาดกลัวที่แคบ เหมือนถูกบีบคั้นมากขึ้น ราวกับมีพลังงานสะสมอยู่

        จากนั้นไม่นาน เรื่องแปลก ๆ ก็เกิดถี่ขั้น ทั้งเสียงฝีเท้าจากบันได สัตว์ในไร่ที่ตายอย่างกะทันหันโดยหาคำอธิบายไม่ได้ รวมถึงปรากฏการณ์ที่เห็นทางกายภาพต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วบ้าน โดยที่เธอไม่สามารถหาคำอธิบายด้วยหลักเหตุผลได้

บ้านผีสิง
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

        "คุณจะยืนมองประตูอยู่ แล้วจู่ ๆ มันก็ปิดจนมีเสียงดังเองได้ยังไง หม้อน้ำมันถูกอุ่นขึ้นมาได้ยังไงทั้งที่ไม่มีน้ำมันในนั้น ตอนนั้นแหละที่ฉันคิดว่าต้องมีปัญหาร้ายแรงที่นี่" ลิซ กล่าว

        ต่อมา ลิซ กับลูก ๆ ก็เริ่มเห็นวิญญาณหญิงชราที่นั่งอยู่ตรงมุมของห้องเลี้ยงเด็ก มองดูเด็ก ๆ เล่นกัน บางครั้งเธอก็ยังเห็นหญิงชราผ่านหน้าต่างของบ้าน ก่อนที่จะสัมผัสได้ถึงจิตวิญญาณอีกตนที่น่ากลัวยิ่งกว่า
 
        โดยเรื่องเกิดขึ้นที่ทางเดินภายในบ้าน เธอต้องเผชิญกับเงาสูง 7 ฟุต ที่มาในรูปร่างมนุษย์แต่ไร้ใบหน้า มันน่ากลัว และแข็งแกร่ง จนเธอรู้สึกว่านี่ไม่น่าใช่ผีธรรมดา แต่อาจเป็นปีศาจที่วนเวียนอยู่ที่นั่นมาเนิ่นนาน

        ยิ่งครอบครัวใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น ก็เริ่มมีสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมมากขึ้นเรื่อย ๆ ลิซ กับ บิล จึงไปขอความช่วยเหลือจากนักบวช จากนั้นก็มีความพยายามหาคนมาทำพิธีไล่ผีหลายต่อหลายครั้ง เพื่อจะขจัดสิ่งที่ซ่อนเร้นในบ้าน แต่ปัญหาก็ไม่หมดไป ลิซชี้ว่าพวกเธอทำการไล่ผีกันหลายร้อยรอบ แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ แถมเธอยังเคยถูกผีสิงที่ห้องครัวด้วยซ้ำ


        ลิซเผยว่า จนตอนนี้เธอยังรู้สึกคลื่นไส้จากการที่ถูกอะไรบางอย่างเข้าสิงที่บ้านนั้น แม้จะจำรายละเอียดไม่ได้ก็ตาม แต่เธอสัมผัสได้ว่าตัวเองกำลังถูกล่วงล้ำ มีความคิดบางอย่าง พลังงานบางอย่าง พยายามเข้าครอบงำร่างกายของเธอแม้ในช่วงเวลาสั้น ๆ

        ในที่สุดหลังเวลาผ่านไป 7 ปี ทางครอบครัวก็ตัดสินใจทิ้งบ้านดังกล่าว ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่อื่น แต่เรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวยังไม่จบ โดยลิซชี้ว่า บิล สามีของเธอถูกบ้านกัดกินจิตวิญญาณ มันทำให้เขาเปลี่ยนไปจากคนหนุ่มหน้าตาดี ที่มีชีวิตชีวา กลายเป็นคนซึมเศร้าติดเหล้า เขาจมอยู่ในความมืดมิด เขาเริ่มดื่มมากขึ้น อารมณ์บูดบึ้ง คล้ายกับคนที่เน่าจากภายใน กระทั่งในที่สุดมันก็ทำลายเขา

        บิลยังหมกมุ่นและถูกสิ่งต่าง ๆ ครอบงำ กระทั่งในที่สุดเขาก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ขณะขังตัวเองอยู่ในสตูดิโอที่เขาใช้ทำงาน

        ทั้งนี้ แม้จะย้ายออกจากบ้านหลอน แต่ครอบครัวของลิซก็ยังถือครองบ้านหลังนั้นอยู่อีกหลายสิบปี และยอมรับว่า คนอื่นอาจจะคิดว่าพวกเธอเป็นคนแปลก ๆ ที่แต่งเรื่องขึ้น แต่พวกเธอต้องมีจินตนาการที่ชั่วร้ายแค่ไหนถึงสร้างเรื่องแบบนี้ขึ้นมาได้ ที่บ้านหลังนั้น เธอไม่ปล่อยให้ลูก ๆ นอนกันตามลำพังด้วยซ้ำ แต่จะให้มานอนด้วยกัน เพราะเธอรู้สึกถูกคุกคามมาก ๆ
 
        และในตอนนี้เธอก็ไม่รู้สึกกลัวผีอีกต่อไป เพราะเธอได้เจอกับสิ่งที่เหมือนปีศาจมาแล้วในบ้านหลังนั้น
 
        ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมลเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัวย้ายบ้าน เจอสารพัดสิ่งลี้ลับ ไล่ผีเป็นร้อยรอบไม่หาย สุดท้ายลงเอยด้วยหายนะ อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2565 เวลา 11:09:26 15,392 อ่าน
TOP