x close

8 เด็กประถม เจอหมายเรียก แอบกินกล้วยบ้านแม่ค้า 1 หวี โดนค่าสินไหมเป็นหมื่น !

 
          8 เด็กประถม เจอหมายเรียกคดีอาญา โดนแม่ค้าเอาเรื่องเหตุแอบกินกล้วยน้ำว้าที่บ้านหมด 1 หวี เรียกค่าสินไหมคนละ 2 พัน ถ้าไม่จ่าย เอาเรื่องถึงที่สุด


กล้วย
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 8 ธันวาคม 2565 มีรายงานว่า ชาวบ้าน ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า มีเด็กนักเรียนตั้งแต่อายุ 5-12 ขวบ ถูกแจ้งความคดีอาญาโดยไม่เป็นธรรม เกรงจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเด็ก

        - ตรวจสอบพบชาวบ้านจับกลุ่มพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีหมายเรียกจากตำรวจ สภ.ประโคนชัย กล่าวหาเด็กชายชั้น ป.1 อายุ 7 ขวบ ในข้อหาร่วมกันบุกรุก และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

        - นางสิริมา แม่ของเด็กชายอายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1 เล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลา 20.00 น. น.ส.กุ้ง (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี คนในหมู่บ้าน ได้เรียกเด็กนักเรียนอายุ 5-12 ขวบ รวม 8 คน ไปที่บ้าน แล้วถ่ายคลิปสอบสวนเด็กทั้งหมด ที่เข้าไปในครัวที่บ้าน แล้วกินกล้วยน้ำว้าหมดไป 1 หวี และมีทรัพย์สินอื่นในบ้านเสียหาย

        - สอบถามทราบว่าลูกชายตนกับเพื่อนรวม 8 คน ได้เข้าไปกินกล้วยในห้องครัวจริง แต่ไม่ได้ทำลายทรัพย์สิน ที่เข้าไปเพราะครัวเป็นแบบโล่ง ไม่มีฝากั้น และเคยไปบ้านนี้ประจำ เนื่องจากเจ้าของบ้านเคยเรียกเด็ก ๆ ไปซื้อไก่ป๊อปที่เหลือจากขายในตัวอำเภอ และลูกชายเจ้าของบ้านก็อยู่ รร. เดียวกัน

        - ต่อมาวันที่ 30 พฤศจิกายน เด็ก ๆ แต่ละคนได้รับหมายเรียกให้ไปพบกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 4 ธันวาคม 2565 ตนกับผู้ปกครองเด็กคนอื่น ๆ ตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าเด็กวัยขนาดนี้จะโดนหมายเรียก

        - เมื่อผู้ปกครองไปพบพนักงานสอบสวน เบื้องต้นเรียกค่าสินไหมรายละ 3 พันบาท แต่ลดให้เหลือคนละ 2 พันบาท มีผู้ปกครองเด็ก 4 คน ยอมจ่ายเพราะไม่อยากเรื่องมาก ส่วนอีก 4 คน เด็กปฏิเสธว่าไม่ได้ไปด้วย


        - นางสิริมา เล่าว่าตนเป็นคนหนึ่งที่ยอมจ่าย 2 พันบาท แต่ที่แปลกใจคือ มีเด็ก 5 ขวบ เรียนแค่ชั้นอนุบาล ไม่รู้เรื่องด้วย แต่ผู้กล่าวหาก็ยังประกาศจะดำเนินคดีทั้งหมดหากไม่จ่ายเงิน

        - นายธรีภัทร์ อายุ 48 ปี พ่อเด็กชายอายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 บอกว่า ตนจะไม่ยอมจ่ายเงินเด็ดขาด เพราะลูกชายไม่ได้ไปด้วย วันที่ น.ส.กุ้ง เรียกเด็กทั้งหมดไปสอบสวน ตนก็ไปด้วย จนมีปากเสียงกัน เพราะทำเกินกว่าเหตุ เค้นถามเด็กเหมือนคดีฆ่าคนตาย

        - สิ่งที่พ่อติดใจมากที่สุดคือหมายเรียกของตำรวจที่ส่งมาที่บ้าน ระบุชื่อเด็กชัดเจน เด็กอ่านหนังสือออกแล้ว ก็เกิดอาการหวาดผวา กลายเป็นผู้ต้องหาคดีอาญาตั้งแต่ 9 ขวบ ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจเด็กเป็นอย่างมาก เพราะเริ่มเหม่อลอย ไม่ยอมไปเล่นเหมือนที่เคย

        - ด้าน น.ส.กุ้ง เจ้าของบ้านที่ไปแจ้งความ เล่าว่า ตนเพิ่งกลับมาอยู่บ้านที่ อ.ประโคนชัย ได้ประมาณ 6 เดือน ทำอาชีพขายไก่ป๊อป จะออกบ้านตั้งแต่เช้า กลับเข้าบ้านประมาณ 17.00-20.00 น. ที่ผ่านมาเคยได้รับความเดือดร้อนเหมือนถูกกลั่นแกล้งมาหลายครั้ง เคยถูกเอาไข่เน่ามาวาง เอกสารในบ้านถูกรื้อค้นเสียหาย มีน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มมาเททั้งทั่ว แต่หาตัวคนทำไม่ได้

        - ล่าสุดกล้วยน้ำว้าที่ซื้อมาเก็บในห้องครัวจะเอามากินหายไปทั้งหวี จนจับเด็กมาสอบจึงรู้ความจริงทั้งหมด ได้เรียกค่าเสียหายคนละ 3 พันบาท แต่เห็นใจจึงลดให้เหลือ 2 พันบาท ส่วนอีก 4 ราย หากไม่จ่ายจะดำเนินคดีถึงที่สุด


ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เด็กประถม เจอหมายเรียก แอบกินกล้วยบ้านแม่ค้า 1 หวี โดนค่าสินไหมเป็นหมื่น ! โพสต์เมื่อ 8 ธันวาคม 2565 เวลา 17:26:08 8,827 อ่าน
TOP