x close

สาววัย 32 เดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว อยากเจอรักแท้ไว ๆ ได้บทเรียนที่สำคัญ

            สาววัย 32 ปี มุ่งมั่นเดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว อยากพบรักแท้ อยากเจอเนื้อคู่ ไม่มีทางลัดอื่นใด คนสงสัย ชีวิตมันต้องขนาดนี้ไหม

เดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว
ภาพจาก Weibo

            เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2562 เว็บไซต์ เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ เผยเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งมีชื่อเรียกบนโซเชียลว่า เป่าจู้จื่อ เธออายุ 32 ปี อาศัยอยู่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อไม่นานมานี้ เรื่องราวของเธอถูกนำมาเปิดเผยบนสื่อออนไลน์ ภายหลังจากเธอออกมาแชร์ประสบการณ์ชวนอึ้ง "เดตผู้ชาย 100 คน" ภายในระยะเวลาแค่ปีเดียว ด้วยเหตุผลส่วนตัวของเธอ แต่ต่อมาได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงร้อนแรง

            ย้อนกลับไปเมื่อปี 2564 ขณะนั้นเป่าจู้จื่อมีชีวิตที่สวยงาม ทั้งแฮปปี้กับงานและเรื่องความรัก เธอทำงานอยู่ในบริษัทเทคโนโลยีที่ได้รับค่าตอบแทนเป็นอย่างดี มีแฟนที่คบหากันมานานถึง 8 ปี และกำลังคิดเรื่องการแต่งงานด้วยกัน แต่แล้วอยู่ ๆ แฟนหนุ่มของเธอก็มาจบความสัมพันธ์ลงอย่างกะทันหัน ตามมาด้วย 2 สัปดาห์หลังจากนั้น เธอก็ได้รับข่าวว่า เธอถูกปลดจากงาน

เดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว
ภาพจาก Weibo

            กลายเป็นว่าเป่าจู้จื่อ เสียทั้งคนรักและงานไปในเวลาไล่เลี่ยกัน หลังจากนั้นเธอก็เปลี่ยนความเจ็บปวดเป็นการฮึดสู้ มุ่งมั่นเดตผู้ชายให้ได้มากที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้ จนไปลงเอยที่ 100 คน ในเวลา 1 ปี ซึ่งมันทำให้เธอได้รู้จักและเรียนรู้ผู้ชายหลากหลาย ไม่ว่าจะคนที่ทำงานด้านการเงิน นักดนตรี หรือผู้ชายที่มีภูมิหลังวัฒนธรรมที่แตกต่าง และในบางครั้งเธอไปออกเดตกับผู้ชายมากถึง 3 คน ในวันเดียว

            เป่าจู้จื่อ เผยว่า สาเหตุที่เธอขยันไปเดตมากขนาดนี้ ไม่ใช่เพราะเธออยากแต่งงาน แต่เพราะเธออยากมีลูกก่อนที่จะอายุ 35 ปี อย่างไรก็ตามการที่เธอได้ไปเดตกับผู้ชายถึงร้อยคน ไม่เพียงแค่ทำให้เธอรู้จักคนมากขึ้น แต่ยังทำให้เธอมีประสบการณ์รู้จัก "ยอมรับความล้มเหลว"

เดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว
ภาพจาก Weibo

            "คุณสามารถทุ่มเททำงานหนักได้กับทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องความรัก ต่อให้มุ่งมั่นแค่ไหน คุณก็ไม่สามารถคาดหวังได้ว่าจะได้รางวัลเป็นความรักตอบแทน" เป่าจู้จื่อ กล่าว

            ทั้งนี้ทั้งนั้น ท้ายที่สุดแล้ว การเดตของเธอก็ไม่ได้สูญเปล่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา เธอได้พบชายหนุ่มที่ถูกใจและเข้ากันได้ ซึ่งได้กลายเป็นแฟนใหม่คนปัจจุบันของเธอเรียบร้อย

            ภายหลังจากเรื่องราวของหญิงสาวถูกเผยแพร่ออกไปกว้างขวาง ผู้ใช้โซเชียลจำนวนก็พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นโดยแบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งชื่นชมในความกล้าหาญ การมีความคิดที่แน่วแน่ และมีเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่รอให้โอกาสเข้ามาหา แต่พุ่งไปหาโอกาสเอง ในขณะที่อีกส่วนก็มองว่าวิธีการของเธอนั้นเกินพอดี และมองว่าเธอเป็นผู้หญิงเลือกมากถึงขนาดเดตผู้ชายถึง 100 คน

เดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว
ภาพจาก Weibo

เดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว
ภาพจาก Weibo


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก scmp.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาววัย 32 เดตผู้ชาย 100 คน ในปีเดียว อยากเจอรักแท้ไว ๆ ได้บทเรียนที่สำคัญ โพสต์เมื่อ 2 มกราคม 2566 เวลา 09:18:27 52,665 อ่าน
TOP