x close

คนวงในแฉ ! มหากาพย์ พรีมายา ปลาหมอตายเพราะปาก แบรนด์พังเพราะเจ้าของ

 
          คนวงในอดีตตัวแทน ออกโรงแฉมหากาพย์ พรีมายา ปลาหมอตายเพราะปาก ซัดแบรนด์พังเพราะเจ้าของ ระบบเละเทะ ตอบแล้ว 6,000 ได้กำไรถึง 15 ล้าน เชื่อได้ไหม

 แฉ พรีมายา
ภาพจาก Instagram may.primaya

          จากกรณีที่ตำรวจบุกค้นบ้านพักของนางสาวพิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือ เม พรีมายา นักธุรกิจเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร PRIMAYA (พรีมายา) ในคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังอ้างว่า ลงทุนเพียง 6,000 บาท แต่ได้กำไรถึง 15 ล้านบาท ภายในเวลาแค่ 3 เดือน ซึ่งภายหลังเจ้าตัวมอบตัวกับเจ้าหน้าที่เรียบร้อย พูดสั้น ๆ ไม่มีเจตนาหลอกลวง

          อ่านข่าว : เม พรีมายา มอบตัวแล้ว ! หลังถูก ตร. บุกค้นบ้านตั้งค่าหัว 5 แสน - ขอพูดสั้น ๆ แค่นี้          ล่าสุด (20 มกราคม 2566) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @threadforfriend ซึ่งเคยเป็นตัวแทนของแบรนด์ได้ออกมาแฉเรื่องวงใน โดยระบุว่า มหากาพย์ ปลาหมอตายเพราะปาก จากคนวงใน ปัจจุบันตาสว่าง หลังจากไถนา ขายให้เขาปากเปียกปากแฉะมา 4 ปี จนทนนิสัย ceo ไม่ไหว แบรนด์พังเพราะ ceo มีอยู่จริง

 แฉ พรีมายา

          - รู้จักแบรนด์นี้เพราะติดตาม เม พรีมายา เจ้าของ เคยเรียนที่เดียวกัน ชื่นชมมาตลอด มีเขาเป็นไอดอลก็อยากเป็นเหมือนเขา อยากรู้จักเขา เขาขายอะไรก็อยากอุดหนุน ตั้งแต่สบู่ ลิป มาสคาร่า อุดหนุนหมด ตอนนั้นเราอ้วนเห็นรีวิวพี่เขาเริ่มทำอาหารเสริม ตอนแรกก็ชั่งใจ เพราะกลัวอันตราย พอเห็นรีวิวเยอะก็เลยลองสั่งมากิน ปรากฏว่ามันลดจริง ก็เริ่มมั่นใจ เริ่มเชื่อมากขึ้น

          - ตอนนั้นใกล้เรียนจบ ก็เลยคิดว่า เรียนจบจะทำอะไรดี ขายออนไลน์เริ่มบูม แล้วเขารับตัวแทนก็เลยลองขาย จัดหนัก จัดเต็มเริ่มขายตั้งแต่แพ็คเกจแรก ตอนนั้นแบรนด์บอก 9 เดือน 100 ล้าน ก็ลงมือขาย มีแม่ทีม + แบรนด์มีเรทเปิดบิล มีเรตไม่สต็อก อารมณ์ให้เราช่วยขยายตลาด เราก็เริ่มที่ไม่สต็อก พี่แม่ทีมแรก ๆ ก็ให้เครดิต หลัง ๆ บอก น้องต้องสต็อกนะ กำไรเยอะกว่า

          - แรก ๆ แบรนด์เล็ก เขารู้แหละว่าเขาอยู่ได้เพราะตัวแทน อยู่กันเป็นครอบครัว ช่วยกันน้าา ส่งรีวิวให้หน่อยน้าา คนนี้ถ่ายรูปสวยจังง เอาอีก ๆ พี่เมจะมีทีมเพื่อน ๆ ที่ช่วยกัน ตอนนี้แยกย้ายหมดแล้ว ตัวแทนใครถ่ายรูป แต่งรูป เอามาลง เอาง่าย ๆ ว่าแรก ๆ ก็ช่วยกันดี

          - พอเป็นตัวแทน ก็เริ่มมีการไปงานเปิดตัวแทน เริ่มเข้าสัมมนา จูนทัศนคติ สอนการขาย ปรับมายเซต เกณฑ์คนไปเยอะมาก ให้ช่างภาพสร้างคอนเทนต์ว่าแบรนด์เรามันยิ่งใหญ่ ประโยคจากโค้ชที่ว่า "เป็นแม่ค้าออนไลน์ต้องใช้ชีวิตให้คนอื่นเสพ" คือต้องทำคอนเทนต์ยังไงก็ได้ ให้คนอยากรู้ว่า ทำอะไร ขายอะไร ทำไมรวยขนาดนี้ โชว์ความสำเร็จ ขายแบรนด์นี้แล้วชีวิตต้องดี

          - ตอนนั้นขายได้นะ ขายได้กำไรหลักหมื่นเลย แบบไม่มีตัวแทน อาศัยลูกค้าประจำ

 แฉ พรีมายา

          - แบรนด์เริ่มดัง เจ้าของแบรนด์เริ่มขยายธุรกิจไปลงทุนอย่างอื่น เริ่มเที่ยวต่างประเทศ กินหรู เหยียดคนอื่น เมกฟันกับการไม่ให้เกียรติคนอื่น เอาง่าย ๆ ว่าเริ่มรวย เริ่มลืม_ ทั้ง ผ ทั้ง ม นี่เริ่มไม่โอเค เริ่มไม่ชู CEO แต่เริ่มขายจากรีวิว คุณภาพ  

          - พอแบรนด์ดัง การขายตัดราคาก็ตามมา ก็เรียกร้องให้แบรนด์จัดการ แบรนด์บอกจัดการไม่ได้ แต่จะเปิดแอคเคานต์ออฟฟิเชียลของแบรนด์ให้คนมั่นใจว่า ให้ซื้อราคานี้นะ ตัวแทนก็เลยคุยกันว่า ที่ไม่จัดการพวกตัดราคา เพราะกลัวเสียลูกค้ารายใหญ่ไป ซึ่งแบรนด์บอกว่า คุยกับแอปฯ ไม่ได้ และก็มีตัวแทนไปเจอสินค้าอยู่ร้านขายส่งรายใหญ่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ก็มาโวยแต่ CEO ก็ยังเฉย

 แฉ พรีมายา

          - พีคสุดคือ เอาสินค้าไปลงร้านดังเหยียบหน้าตัวแทนสุด ๆ ให้เหตุผลว่าขยายตลาด แต่เธอโตมากับระบบตัวแทนนะคะ เราช่วยคุณขาย แต่คุณทำกับเราแบบนี้ พอเริ่มไม่ง้อตัวแทนแล้ว จะปล่อยโปรอะไรก็ไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ตัวแทนบางคนเตรียมสต็อกของ พอวันต่อมา แบรนด์ปล่อยโปรตัดหน้า ด้วยราคาที่คนสต็อกน้อย ๆ ไม่สามารถขายของตัวเองได้ เพราะต้นทุนเกินราคาโปรที่แบรนด์เปิดขาย

          - ส่วนแบรนด์ก็ได้ออเดอร์จากตัวแทนที่ช่วยหามาให้ แล้วเอามาถ่ายคอนเทนต์ว่า ออเดอร์เยอะมาก ทั้ง ๆ ที่ในนั้นก็มีออเดอร์ของตัวแทนที่เขาช่วยขาย 

 แฉ พรีมายา

          - ความพีคที่ทำให้เราตัดสินใจว่าพอ คือตัวแทนคนนึงพูดว่า แบบนี้คนสต็อกก็เสียเปรียบสิ บางคนตั้งใจเปิดบิล ตั้งใจจะสร้างตัว แต่กลายเป็นทุนจม เพราะแบรนด์อยากปล่อยโปรอะไรก็ออกมา ก็ปล่อยตามใจ คุณ ซ เลยพิมกลับมาว่า อยากขายก็ขายครับ ไม่อยากขายก็ไม่ต้องขาย

          - ถ้าถามว่าจากเงิน 6,000 เป็น 15 ล้าน ได้ไหม ใน 3 เดือน สำหรับเรา เราคิดว่าได้ แต่เป็นยอดขาย ไม่ใช่กำไร แบบที่ K.ม ย้ำ ซึ่งนั่นแหละ เกินจริง ชวนเชื่อ และเราไม่เชื่อว่าเขาไม่รู้ว่าที่เขาทำ มันผิด แต่เพราะครั้งก่อน ๆ ยังไม่โดน ก็เลยทำมาเรื่อย ๆ พอโดน ก็โป๊ะ รีบมาแก้ว่าเข้าใจผิด

 แฉ พรีมายา

 แฉ พรีมายา          - พรีมายารุ่นใหม่ ๆ จะถูกสอนให้หาตัวแทน ให้ตั้งเป้าว่า เดือนนี้จะต้องเพิ่มสต็อก ขยายยอดได้เท่าไหร่ เช่น เดือนนี้อยากได้ 1 ล้าน ต้องขายได้กี่กล่อง ต้องหาตัวแทนเพิ่มกี่คน ต้องให้ตัวแทนสต็อกเท่าไหร่แบบนี้  ผลเลยออกมาเป็นทุกคนไม่โฟกัสสินค้า แต่เร่งหาตัวแทนเพราะอยากได้เงิน ได้ยอด

          - คุณนิ่มขายใน TikTok ช่วงนั้นคนไหลไป TikTok เยอะ แบรนด์ + คุณนิ่ม ทำคอนเทนต์ทุกวัน คนตกงาน อยากหารายได้ ก็สมัครตัวแทน สมัครกับ K นิ่ม เค้าก็ได้ค่าสต็อกเยอะ คนไลฟ์ขายเสื้อผ้าใน TikTok บางคนได้ยอดวันละแสนยังมี 3 เดือน 15 ล้าน ก็เป็นไปได้ค่ะแต่เป็นยอดขายนะคะ

 แฉ พรีมายา

 แฉ พรีมายา


 แฉ พรีมายา
ภาพจาก Instagram may.primaya
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @threadforfriendเรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนวงในแฉ ! มหากาพย์ พรีมายา ปลาหมอตายเพราะปาก แบรนด์พังเพราะเจ้าของ อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2566 เวลา 17:30:17 75,658 อ่าน
TOP