x close

สาวโวย เกือบขิตจากเศษปูนบนสะพาน ปรี๊ดคนงานอ้างตะโกนบอกแล้ว ไม่ยอมขยับเอง !

           สาวจอดรถกินก๋วยเตี๋ยว เจอเศษปูนร่วงจากสะพานขณะก่อสร้าง หวิดทับโดนคนและรถข้างล่าง สุดทนหลังคนงานอ้างตะโกนบอกแล้ว โบ้ยไม่เลื่อนรถเอง          วันที่ 21 มกราคม 2566 เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2 ออกมาเผยคลิปจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ระบุข้อความว่า "ความทุเรศของผู้รับเหมา กับคำพูดที่ว่า ตะโกนบอกแล้ว ต้องรอให้มีคนตายก่อนไหมคะ"

          จากคลิปเผยให้เห็นภาพบนสะพานแห่งหนึ่งกำลังมีการก่อสร้าง มีการยกแท่นปูนบริเวณขอบสะพาน ส่วนด้านล่างนั้นเป็นบริเวณข้างถนนซึ่งมีรถจอดอยู่ โดยเจ้าของคลิปกับชาวบ้านต่างตะโกนแจ้งคนงานด้านบนให้หยุดและลงมาเคลียร์ข้างล่างก่อน เพราะเห็นว่ามีเศษปูนร่วงลงมาข้างล่าง เกรงจะไปโดนผู้คนและทรัพย์สิน ปรากฏว่าคนงานบางส่วนชี้แจงว่าได้ตะโกนบอกแล้ว ยิ่งทำให้ชาวบ้านข้างล่างโมโหกับการทำงานที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยประชาชนเลย


          เจ้าของคลิป ระบุข้อความว่า "ความทุเรศของผู้รับเหมา ใช้คำพูดที่ว่าตะโกนบอกแล้วไม่ได้ยินเอง อะไรคือความปลอดภัยของชีวิต ถ้ากูไปยืนบอกได้คำเดียวว่าตาย ถามชื่อบริษัทแต่ต้องโทร. ถามหัวหน้า สุดท้ายบอกว่าชื่อบริษัท... มันใช่บริษัทนี้จริงไหม ??" ซึ่งหลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป ต่างมีคนเข้ามาวิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก


            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 22 มกราคม 2566 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า บริเวณในคลิปนั้นคือพิกัดถนนคู่ขนานสะแกงาม มุ่งหน้าพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ในที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยเศษปูนที่ร่วงลงมาจากด้านบนตกอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากมองขนาดของเศษปูนที่ตกลงมาแล้ว อาจได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นเสียชีวิต

            ด้าน คุณกรรณิการ์ เจ้าของคลิป เล่าว่า ช่วงบ่ายวันที่ 21 มกราคม เธอเดินทางมากินก๋วยเตี๋ยวที่จุดดังกล่าว ระหว่างนั้นเห็นว่ามีเศษปูนจากผนังสะพาน ที่คนงานกำลังติดตั้งร่วงลงมาด้านล่าง หากจังหวะนั้นเดินออกไปที่รถอาจจะโดนปูนตกใส่หัวก็เป็นได้ ส่วนรถก็มีรอยถูกปูนหล่นใส่เสียหายเล้กน้อย แต่ที่น่าโมโหคือคนงานที่อยู่ด้านบนไม่สนใจ มีแค่การตะโกนโต้ตอบและพูดจาไม่ดีใส่ ซึ่งเมื่อวานนี้ทางตัวแทนผู้รับเหมาได้เข้ามาขอโทษเธอแล้ว แต่คนที่ตะโกนบอกเธอไม่ได้มาขอโทษ ส่วนตัวยังติดใจเรื่องนี้ และเรื่องมาตรฐานด้านความปลอดภัย


            วันนี้ เจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงและผู้รับเหมาเดินทางเข้ามาพูดคุยกับผู้เสียหาย พร้อมยอมรับผิดและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะนั้นมีการติดตั้งเปลี่ยนราวสะพานและมีเศษคอนกรีตร่วงลงมา เป็นความความผิดพลาดจากการประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่ด้านบนกับด้านล่างกัน เบื้องต้นตอนนี้ทางกรมทางหลวงได้สั่งให้หยุดปฏิบัติงานชั่วคราว โดยจากนี้จะมีการกันพื้นที่ให้มากกว่าเดิมและย้ายช่วงเวลาไปทำงานกลางคืนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2, ข่าวช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวโวย เกือบขิตจากเศษปูนบนสะพาน ปรี๊ดคนงานอ้างตะโกนบอกแล้ว ไม่ยอมขยับเอง ! อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2566 เวลา 11:03:37 5,708 อ่าน
TOP