x close

หมดกันเงินมรดก 6 แสน ของพ่อที่เก็บไว้ โดนดูดไปจาก 2 ธนาคาร ผลจากการรับแอดเฟซบุ๊ก !

            ใครมีคนแก่ที่บ้านระวังเอาไว้ สาวเผยพ่อโดนดูดเงินที่กะจะเก็บไว้ให้ลูก 2 ธนาคารกว่า 6 แสนบาท หายไปเลย คาดเป็นผลจากการกดรับแอดเฟซบุ๊ก กดลิงก์จนโดนติดตั้งแอปฯ เถื่อน

          หากใครที่มีคนแก่หรือผู้สูงอายุที่บ้าน อาจจะต้องระมัดระวังกันสักนิด หลังตอนนี้มิจฉาชีพระบาด มักจะให้ติหลดดตั้งแอปฯ และดูดเงินออกจากบัญชีธนาคาร ทุกอย่างที่เก็บมาหายหมด

          โดยที่เฟซบุ๊ก Sindy Kanlaya ได้ออกมาเผยว่า คุณพ่อของเธอนั้น โดนดูดเงินออกไปจากบัญชี ซึ่งมีทั้งสิ้น 2 ธนาคาร ธนาคารแรก 4 แสนบาท ธนาคารที่ 2 อีก 2 แสนบาท รวมทั้งสิ้น 6 แสนบาท ซึ่งเงินนี้เป็นเงินเกษียณของคุณพ่อที่เก็บเอาไว้ให้ลูก เกลี้ยงหายหมดเลย


        โดยคาดว่า สาเหตุที่คุณพ่อของเธอโดนดูดเงินนั้น เนื่องมาจากคุณพ่อของเธอใช้มือถือแอนดรอยด์ และเผลอไปกดลิงก์ไวรัสเข้า ซึ่งเธอก็พยายามเตือนคุณพ่อแล้วว่าไม่ให้กดลิงก์มั่ว โดยคุณพ่อเข้าใจว่าคือการกดลิงก์ในหน้าที่เป็นสแปมในเฟซบุ๊ก แต่ไม่รู้ว่าห้ามกดลิงก์ทุกช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ แชต และออนไลน์ใด ๆ คุณพ่อของเธออยู่บ้านคนเดียว และอยากเตือนทุกคนว่าอย่าชะล่าใจ คิดว่าพ่อแม่หรือผู้สูงอายุที่บ้านใช้โทรศัพท์เก่ง แต่อาจจะโดนหลอกเป็นเหยื่อ

หลอกลวง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sindy Kanlaya


          อย่างไรก็ตาม ทางคุณมะเหมี่ยว น้องสาวของเจ้าของโพสต์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเรื่องเล่าเช้านี้ ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2566 ซึ่งก่อนที่จะเกิดเหตุ เครื่องมีอาการติด ๆ ดับ ๆ เครื่องเปิด-ปิดเอง และขึ้นเตือนบนหน้าจอว่ามีการเข้ารหัสผิด จากนั้นก็มีข้อความจากแอปฯ ธนาคารแห่งหนึ่ง ว่าเงินถูกโอนออกไป 4 แสนบาท และจากอีกแอปฯ หนึ่ง ที่เงินถูกโอนออกไป 2 แสนบาท ในระยะเวลา 6 นาที ซึ่งเธอเองได้เผยว่า ที่เครื่องของคุณพ่อมีแอปฯ หนึ่ง ซึ่งเอาไม่ออกด้วย          หลังจากเกิดเหตุ คุณพ่อได้ไปแจ้งความ และได้เพียงลงบันทึกประจำวันไว้ และเมื่อไปธนาคาร ธนาคารก็เพียงแค่แนะนำให้ปิดบัญชีเท่านั้น โดยคาดว่าสาเหตุที่พ่อโดนแบบนี้ เพราะมีคนแอดเฟซบุ๊กพ่อมาเยอะมาก 200-300 คน และไปกดยืนยัน ดาวน์โหลดแอปฯ จนปล่อยให้มิจฉาชีพเข้าถึงมือถือเรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมดกันเงินมรดก 6 แสน ของพ่อที่เก็บไว้ โดนดูดไปจาก 2 ธนาคาร ผลจากการรับแอดเฟซบุ๊ก ! อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2566 เวลา 15:32:56 29,437 อ่าน
TOP