คิดอย่างไร... เมื่อนายกฯ ให้ ดวงเฉลิม รับราชการอีกครั้ง

เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก หนังสือพิมคมชัดลึก

          หลังมีกระแสข่าวลือว่า นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้ง นายดวงเฉลิม อยู่บำรุง บุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กลับเข้ารับราชการ สังกัดกองบัญชาการทหารสูงสุด โดยได้รับยศร้อยตรี สังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

          ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวส่งผลให้นายดวงเฉลิม กลับเข้ารับราชการอีกครั้ง หลังถูกทางกระทรวงกลาโหมมีคำสั่งพักราชการ ไปนานถึง 7 ปี คือถูกถอดยศและปลดยศเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2544 หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีสังหาร ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุติ หรือ "ดาบยิ้ม" เมื่อคืนวันที่ 29 ตุลาคม 2544 ในทเวนตี้ผับ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษก และหลบหนีออกนอกประเทศ ทำให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดในขณะนั้นลงนามในคำสั่งปลดออกจากราชการ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2544 และถอดยศทหารเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน

          ขณะเดียวกันหลังสืบพยานสำคัญที่อยู่ในเหตุการณ์และหลังเหตุการณ์ รวมทั้งผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ทำให้ศาลชั้นต้นตัดสินยกฟ้องนายวันเฉลิม เนื่องจากไม่มีหลักฐานที่ระบุได้ว่าเป็นผู้ฆ่า "ดาบยิ้ม"

          อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวเรียกว่าเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์ของคนไทย ที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงนั้น ล่าสุดกับการกลับมารับราชการอีกครั้งของดวงเฉลิม ก็กลายเป็นเรื่องที่ได้รับการพูดถึงไม่น้อยกว่าครั้งไหนๆ

แล้วคุณล่ะคะ คิดอย่างไร... เมื่อท่านนายกฯ คืนยศให้ ดวงเฉลิม กลับมารับราชการอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ย้อนรอยคดี ดวงเฉลิม ก่อน สมัคร คืนยศให้รับราชการอีกครั้ง

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิดอย่างไร... เมื่อนายกฯ ให้ ดวงเฉลิม รับราชการอีกครั้ง โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2551 เวลา 11:20:17 12,575 อ่าน
TOP
x close