x close

นักกีฬาโอลิมปิก อัดคลิปกดขาเป็นหลุม ทำเหมือนเล่นแป้งโดว์ คนดูสะพรึง รู้เหตุขำไม่ออก

          นักกีฬาโอลิมปิกหนุ่ม อัดคลิปกดขาเป็นหลุม ทำเหมือนเล่นแป้งโดว์ คนดูสะพรึง ยิ่งรู้สาเหตุยิ่งขำไม่ออก 
          วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ Indy100 เผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ ลอว์เรนซ์ โอโคเย นักกีฬาโอลิมปิกหนุ่มชาวอังกฤษ วัย 31 ปี ได้เผยคลิปวิดีโอที่น่าตกใจผ่านทางบัญชี TikTok @fullheartedpush แสดงให้เห็นท่อนขาที่บริเวณหน้าแข้งของเขาเกิดความผิดปกติขึ้น โดยสามารถกดจิ้มลงไปเป็นรอยบุ๋มได้ ราวกับกำลังเล่นแป้งโดว์ของเล่นเด็ก

ขาเป็นหลุม
ภาพจาก TikTok @fullheartedpush

          จากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาโพสต์มีข้อความระบุว่า "คำเตือน !! สิ่งนี้มันน่ารังเกียจ" โดยในคลิปวิดีโอนักกีฬาหนุ่มพูดขึ้นมาว่า "เหมือนขาปกติใช่ไหม แต่ดูนี่ก่อน" หลังจากนั้นเขาก็ใช้นิ้วโป้งกดลงไปที่หน้าแข้ง เกิดเป็นรอยบุ๋มรูปวงกลมลึกลงไปในผิวหนัง และสามารถทำได้หลาย ๆ หลุม

          "มันเหมือนว่าผมกำลังทำแป้งโดว์" โอโคเย กล่าวในคลิปวิดีโอ พร้อมกับมีแคปชั่นย้ำอีกครั้งว่า "อย่าหาว่าผมไม่เตือน !"

          ภายหลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว มีผู้เข้าไปชมมากกว่า 8.5 ล้านครั้ง หลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นด้วยความตกตะลึง ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งนี้ มีบางส่วนที่คิดว่าเขาแกล้งเล่นขำ ๆ โดยแซวว่า "ขาจริงหรือเค้ก" และ "ขาของเขากลายเป็นเมมโมรี่โฟม" ในขณะที่อีกส่วนก็เป็นกังวล บอกให้เขาไปพบแพทย์

ขาเป็นหลุม
ภาพจาก TikTok @fullheartedpush

          หลังจากนั้น โอโคเย ได้อัปเดตคลิปวิดีโออธิบายสาเหตุ โดยกล่าวว่า เขาประสบเหตุขาบาดเจ็บ หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ขาของเขาก็ติดเชื้อที่ผิวหนัง เรียกว่า เซลลูไลติส (Cellulitis) หรือเนื้อเยื่อเซลล์อักเสบ เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังชั้นลึกจนเกิดการอักเสบ อย่างไรก็ดี ท้ายที่สุดเขาสามารถรักษาจนหายกลับมาเป็นปกติแล้ว

          "มีหลายคนบอกว่าผมเป็นโรคหัวใจ โรคตับ โรคไต มะเร็ง และเบาหวาน แต่แน่นอนว่าไม่ใช่อย่างนั้น และตอนนี้หลุมบ้า ๆ ที่อยู่ตรงขาของผมก็ไม่มีอีกแล้ว"


ขาเป็นหลุม
ภาพจาก TikTok @fullheartedpush

          เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ อ้างอิงข้อมูลจากศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อของสหรัฐฯ ระบุว่า ผู้ที่มีอาการติดเชื้อดังกล่าว หรือหากผิวหนังมีอาการแดงบวมและเจ็บ เมื่อกดแล้วนิ่ม เป็นสัญญาณว่ามีการติดเชื้อ ให้ไปพบแพทย์ทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีอาการหนาวสั่นและมีไข้ แบคทีเรียสามารถนำไปสู่ภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ดังนั้นการติดเชื้อทั่วไปอาจกลายเป็นอันตรายถึงชีวิต หากปล่อยไว้โดยไม่รักษาขอบคุณข้อมูลจาก Indy100, New York Post, ภาพจาก TikTok @fullheartedpush


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักกีฬาโอลิมปิก อัดคลิปกดขาเป็นหลุม ทำเหมือนเล่นแป้งโดว์ คนดูสะพรึง รู้เหตุขำไม่ออก อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13:30:11 65,403 อ่าน
TOP