x close

ทนายตั้ม เปิดศึก ชูวิทย์ เบื้องหน้าแฉพนันออนไลน์ เบื้องหลังไถเงินเขา รับเละ 50 ล้าน


          ทนายตั้ม ษิทรา เปิดศึกแฉชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ รับเงินสารวัตรซัว เผยทำใจโดนทัวร์ลง ลั่นไม่ได้รับงานใคร ได้ข้อมูลจากคนใกล้ชิดอีกฝ่าย พร้อมแฉกระบวนการไถกลุ่มสีเทา

          จากกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ออกมาเปิดโปงคนดัง "แฉไป ไถไป" พร้อมภาพของเงินสดเป็นปึกในกระเป๋า โดยชี้เป้าว่าบุคคลดังกล่าวได้รับเงินจากกลุ่มสีเทากว่า 50 ล้าน แต่ฉากหน้าคล้ายว่าทำดีนำไปบริจาคครั้งละ 3 ล้านบาท จำนวน 2 แห่ง ซึ่งต่อมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ชี้แจงยอมรับว่าเงินดังกล่าวนั้นเป็นของสารวัตรซัวที่ฝากตำรวจผู้ใหญ่นอกราชการมาพยายามเคลียร์ ซึ่งนายชูวิทย์ปฏิเสธไปแล้วแต่ไม่เป็นผล จึงนำเงินดังกล่าวไปบริจาคให้กับ 2 โรงพยาบาลนั้น

อ่านข่าว : ทนายตั้ม โพสต์ภาพเงินเป็นปึก ๆ บอกแฉไป ไถไป-หมดศรัทธา คนจับตา... สื่อถึงใคร !?

ทนายตั้มเผยประชุมลับ ชูวิทย์-เว็บพนันออนไลน์ เอาเงินใส่ถุง-ให้เงินสด 50 ล้าน


          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 23 มีนาคม 2566 ทนายตั้ม ษิทรา แถลงข่าวประกาศทำสงครามกับ นายชูวิทย์ กรณีปม "แฉไป ไถไป" ระบุว่า ได้ข้อมูลทั้งหมดมาจากหลานนายชูวิทย์ ซึ่งวันที่รับมอบเงินตั้งแต่ปีที่แล้ว เป็นช่วงก่อนที่สารวัตรซัวจะเป็นข่าว โดยมีกล่องดวงใจของนายชูวิทย์เป็นคนเคยเกี่ยวข้องกับกัญชา รู้ว่าคนกลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ จึงได้พาไปพบคนคนหนึ่งที่โรงแรมเดวิส


          ในวันดังกล่าวนั้นมีเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ คนสนิทของสารวัตรซัว, ข้าราชการตำรวจผู้ใหญ่คนหนึ่ง หากทุกคนรู้ชื่อต้องตะลึงทั่วประเทศ, นายชูวิทย์ และตำรวจที่เป็นมือขวาของนายชูวิทย์ นั่งอยู่ด้วย โดยถือถุงเงิน 2 ถุง รวมจำนวน 10 ล้านบาท ไม่ใช่ 6 ล้านบาท และมีการเรียกเงินจากกลุ่มคนพวกนี้เป็นทอด ๆ ส่วนเงิน 50 ล้านบาท ไม่ใช่เงินสด แต่มีการโอนจ่ายเป็นเงินดิจิทัลเข้าบัญชีกล่องดวงใจของนายชูวิทย์ ซึ่งหลังจากนี้จะส่งข้อมูลให้ตำรวจสอบสวนกลางดำเนินการสอบสวนต่อว่าใครเป็นเจ้าของบัญชี ซึ่งเงินส่วนนี้เองที่ถูกนำไปบริจาคให้โรงพยาบาลและอื่น ๆ


ตั้งข้อสงสัย แทนไท ที่เคยโดนแฉ ทำไมชูวิทย์ไม่พูดถึง


          ทนายตั้ม ตั้งข้อสงสัยถึงนายชูวิทย์อีกว่า ตนฝากคำถามว่าครั้งหนึ่งเห็นว่าเคยโพสต์เฟซบุ๊กถึง นายแทนไท เมื่อวันที่ 21 มกราคม แต่หลังจากนั้นก็ไม่เคยโพสต์ถึงนายแทนไทอีก เป็นเพราะอะไร เพราะว่ากล่องดวงใจนี้ได้พานายแทนไทที่เป็นเจ้าของเว็บพนันไปพบเมื่อวันตรุษจีนหรือไม่ ข้องใจว่าที่นายชูวิทย์แฉเครือข่ายเว็บพนัน แบ่งเกรดทั้งไซซ์ S M L แต่ไม่ได้พูดถึงนายแทนไท จึงอยากถามว่า แล้วนายแทนไทไซซ์อะไร รวมทั้งอยากให้ตอบว่าวันที่มีการรับเงินสารวัตรซัว นอกจากตำรวจที่โพสต์ถึงเพียงคนเดียว มีตัวแทนเว็บพนันไปด้วยหรือไม่


ทนายตั้ม ยืนยัน ไม่ได้รับเงินมาจากเว็บพนันออนไลน์ รู้ว่าแฉเหมือนฆ่าตัวตาย นี่ไม่ใช่เกมการเมือง


          ประเด็นที่ออกมาในครั้งนี้ ทนายตั้ม ยืนยันว่า ไม่ได้รับเงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์ เพราะไม่คบค้ากับคนกลุ่มนี้ หลังจากนี้ก็เตรียมใจแล้วว่าจะโดนอะไรบ้าง แต่ที่ออกมาแฉเป็นเพราะผิดหวัง เขาเคยเป็นคนที่ตนนับถือ เป็นหนึ่งในคนที่ไม่อยากทะเลาะด้วย เพราะจะเป็นการหาเรื่องใส่ตัว แต่ที่ต้องออกมาเพราะไม่อยากให้คนที่บอกว่ากลับตัวแล้ว บอกว่าทำเพื่อสังคม คล้ายว่าไม่ได้กลับตัวจริง ที่ผ่านมาก็เคยพุดคุยกัน เขายังเคยให้กำลังใจและหนุนตนให้มีแนวทางแบบนี้ ซึ่งกรณีที่ตนเคยแฉเรื่องอดีตรองนายกฯ ก็เป็นเขาหรือไม่ที่พยายามมาเคลียร์ แต่ตอนนั้นกระแสมันหยุดไม่ได้ ยอมรับว่าที่ออกมาครั้งนี้เหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย แต่หากทำให้คนสัก 5-10% ได้ฉุกคิดก็ยังดี

          สุดท้ายนี้ ทนายตั้ม ย้ำว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เกมการเมือง เพราะตนไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และไม่ได้รับงานจากพรรคการเมืองคู่แค้นของนายชูวิทย์ แต่ในอนาคตหากจบเรื่องนี้ ตนก็ยินดีที่จะร่วมมือกับนายชูวิทย์ เพื่อแฉโครงการทุจริตรถไฟฟ้า ไม่ใช่เพียงสายใดสายหนึ่ง หากนายชูวิทย์ไม่รังเกียจ สิ่งที่อยากได้ยินคือยอมรับว่าเขารับเงินจากใครมาบ้าง แต่ก็มองว่าถ้าเขาไม่จวนตัวก็คงจะไม่พูดเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทนายตั้ม เปิดศึก ชูวิทย์ เบื้องหน้าแฉพนันออนไลน์ เบื้องหลังไถเงินเขา รับเละ 50 ล้าน อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 00:16:56 6,301 อ่าน
TOP