จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ แล้วจุดอ่อนของเพื่อนๆ ล่ะ

หัวใจ



เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต


          "จุดอ่อนของฉัน อยู่ตรงที่หัวใจ ที่ทำเป็นแข็งแรง ที่ฉันแสดง ที่แท้แทบขาดใจ... อยากได้ทั้งความรัก อยากได้คนเข้าใจ ต้องซ่อนมันไว้ภายใน ไม่ใช่อะไร ที่แท้นั้นหัวใจ มันอ่อนแอ..."


          แหม๋......เพลงโดนๆ แบบนี้ ก็เป็นเพราะความดัง บวกกับความหล่อ (ของพระเอก...เกี่ยวไหม อิอิ) จากเรื่องสวรรค์เบี่ยงนะสิ ละครอะไร ถึงจะโดนวิพากษ์วิจารณ์ถึงความรุนแรงของบทขนาดไหน แต่คนก็ยังดูทั่วบ้านทั่งเมือง แอบอินไปก็เยอะ


          แน่นอน ละครดังเปรี้ยงขนาดนี้ เพลงประกอบจะไม่ฮ็อตตามได้ยังไง...ใช่ไหม  สำหรับเพลง "จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ" ขับร้องโดยศิลปินน้ำเสียงดีมีความสามารถ "อ๊อฟ" ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ซึ่งถือเป็นเพลงที่ อ๊อฟ ร้องถ่ายทอดอารมณ์ความรักออกมาได้ดี ทำให้คนฟังเพลงและคนดูละครรู้สึกร่วมไปด้วย ประมาณว่าฟังทีไรคิดภาพตามทุกที (ดูแล้วอินว่างั้น) บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ก็มีนะคะ (แอบสืบทราบมาแล้ว ฮ่าๆ)

          อ๊ะ....ในเพลงเค้าก็บอกไปแล้วว่า จุดอ่อนของฉันเนี่ย อยู่ที่หัวใจนะเออ แล้วของเพื่อนๆ ล่ะ อยู่ที่ไหนกันเหรอ เช่น

          เอวสิ ..ใครมาจิ้มทีไร ฮา, หลุด เสียภาพทุกที

          ซอกคอไง อย่ามาไซร้ อย่ามาโดนกันเชียว...มันหวาดเสียวววว น่าขนลุกนะ ฮ่าๆๆๆ

ว่าไงล่ะจ๊ะ บอกกันหน่อยนะ....




เนื้อเพลง จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ

รู้ตัวดี ว่าทำตัวไม่เหมือนใคร
คิดอะไร ก็พูดมันไป ไม่แคร์ใครซะอย่าง
ทำตามที่สมองสั่ง ทั้งๆ ที่ตรงข้ามกับ หัวใจ

ถามตัวเอง ว่าที่ทำไปเพื่อใคร
ประชดตัวเอง ทำร้ายตัวเอง อะไรที่ได้มา
มีแต่เสียน้ำตา สับสนและต้องหวั่นไหว
ต้องทรมาน ปวดร้าวไปทั้งตัวและหัวใจ

จุดอ่อนของฉัน อยู่ตรงที่หัวใจ
ที่ทำเป็นแข็งแรง ที่ฉันแสดง ที่แท้แทบขาดใจ
อยากได้ทั้งความรัก อยากได้คนเข้าใจ
ต้องซ่อนมันไว้ภายใน ไม่ใช่อะไร
ที่แท้นั้นหัวใจ มันอ่อนแอ

รู้ว่าเธอ ไม่ได้รักไม่สนใจ
ลึกลงไป ก็แทบละลาย ทำใจไม่ได้
ทำเป็นเหมือนไม่แคร ที่แท้นั้นน้ำตาไหล
เจ็บไปทั้งใจ และหาคนเข้าใจไม่ได้เลย

จุดอ่อนของฉัน อยู่ตรงที่หัวใจ
ที่ทำเป็นแข็งแรง ที่ฉันแสดง ที่แท้แทบขาดใจ
อยากได้ทั้งความรัก อยากได้คนเข้าใจ
ต้องซ่อนมันไว้ภายใน ไม่ใช่อะไร
ไม่ต้องการให้ใครรู้ ว่าภายในใจ รักเธอเพียงใด และรัก ทั้งหัวใจ




 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ แล้วจุดอ่อนของเพื่อนๆ ล่ะ โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2551 เวลา 10:56:13 132,194 อ่าน
TOP
x close