x close

น้องกัปตัน เด็ก 4 ขวบ โดดสระ ดิ้นรนหลายนาที ไม่มีคนรู้... ดูแล้วใจจะขาด !

 
          คลิปบีบหัวใจ น้องกัปตัน เด็กชายวัย 4 ขวบ โดดลงสระลึก 1.5 เมตร ในสวนน้ำ ดิ้นรนตะเกียกตะกายเกือบ 3 นาที ก่อนจม โซเชียลส่งกำลังใจ พร้อมเตือนเป็นอุทาหรณ์

เด็กจมน้ำ

          เป็นเหตุการณ์ระทึก ที่นับเป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนมีลูกเล็ก และคนใกล้ชิดเลยทีเดียว เมื่อล่าสุด (6 เมษายน 2566) เฟซบุ๊ก ข่าวสารพลาญชัย ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ที่ น้องกัปตัน เด็กชายวัย 4 ขวบ กระโดดลงสระว่ายน้ำ ความลึก 1.5 เมตร ที่สวนน้ำแห่งหนึ่ง ใน อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าน้องโดดลงไปแล้วตะเกียกตะกาย ดิ้นรนอยู่ในน้ำนานเกือบ 3 นาที แต่ไม่มีใครเอะใจ จนกระทั่งน้องจมน้ำไปแล้ว จึงได้มีคนเข้าช่วยเหลือขึ้นมา

          ทั้งนี้ทางเพจได้โพสต์ข้อความเตือนใจทิ้งท้ายโพสต์ดังกล่าวไว้ว่า "ฝากเตือนภัยมายังผู้ปกครองทุกท่าน โปรดดูแลบุตรหลานของท่านอย่าให้คลาดสายตา และอย่าไปหวังพึ่งพาเจ้าของผู้ประกอบการที่ต้องการขยายธุรกิจแต่อาจจะละเลยในความปลอดภัยด้านการป้องกัน สำหรับผู้ปกครองทุกคนท่านก็ จะต้องดูแลบุตรหลานให้ดี เพราะคนจำนวนมากการดูแลของเจ้าของกิจการอาจจะไม่ทั่วถึง"

          โดยชาวโซเชียลที่ได้เห็นคลิปดังกล่าว ต่างก็บอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่บีบหัวใจมาก ๆ เห็นแล้วทรมานใจ พร้อมส่งกำลังใจขอให้ น้องกัปตัน ปลอดภัย บ้างก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าผู้ปกครองน้องไปไหน พาเด็กเล็กมาแบบนี้ ควรจับตามองอย่างใกล้ชิด และควรให้น้องสวมเสื้อชูชีพไว้เพื่อลดความเสี่ยง บ้างก็ติติงถึงการรักษาความปลอดภัยของสถานที่ ว่าควรดูแลให้ทั่วถึงและทันท่วงทีกว่านี้ บ้างก็สงสัยว่าทำไมคนในสระไม่ทันสังเกตกันเลย บ้างก็มาคอมเมนต์ให้คำแนะนำในการระมัดระวัง และมองเรื่องนี้เป็นอุทาหณ์เตือนใจ

เด็กจมน้ำ

เด็กจมน้ำ

เด็กจมน้ำ

เด็กจมน้ำ

เด็กจมน้ำ

เด็กจมน้ำ

          ต่อมาทางเพจ ข่าวสารพลาญชัย ได้ออกมาอัปเดตว่า "ดีใจ.... น้องกัปตันที่จมน้ำ พ้นขีดอันตรายแล้วครับ" ซึ่งก็ทำเอาคนที่ติดตามข่าวนี้โล่งใจไปตาม ๆ กัน ก่อนที่ทางเพจจะโพสต์สรุปเรื่องที่เกิดขึ้นว่า "สวนน้ำและผู้ปกครองต่างไม่ต้องการให้เกิดเรื่องร้ายใด ๆ เหตุการณ์นี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ปกครองต้องดูแลลูกหลานอย่าให้คลาดสายตา สำหรับสวนน้ำก็จะได้วางมาตรการป้องกันให้รัดกุมมากกว่านี้ ทุกเรื่องราวคือบทเรียน..น้องกัปตันโชคดีปลอดภัยแล้วครับ"
                
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้องกัปตัน เด็ก 4 ขวบ โดดสระ ดิ้นรนหลายนาที ไม่มีคนรู้... ดูแล้วใจจะขาด ! อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2566 เวลา 16:19:51 35,277 อ่าน
TOP