x close

ห้องเช่าราคาประหยัด เดือนละ 4,600 เปิดเข้าไปแทบหงาย ห้องติดระเบียงของจริง


            โซเชียลถกสนั่น ห้องเช่าราคาประหยัด เดือนละ 4,600 ได้ห้องติดระเบียงของจริง แบบนี้ยิ่งกว่าคำว่าที่แมวดิ้นตาย หากินง่ายไปไหม

ห้องติดระเบียง
ภาพจาก Reddit

            ชีวิตในเมืองไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งหากไม่ได้มีบ้านเป็นของตัวเอง หลายคนจำเป็นต้องเผชิญกับค่าเช่าห้องราคาสูงลิบ แลกกับพื้นอยู่อาศัยที่มีให้อย่างจำกัด ล่าสุด เมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพของ "ห้องเช่าราคาถูก" ถูกแชร์เป็นไวรัลบนสื่อออนไลน์ เมื่อห้องเช่านี้ดูเหมือนว่าจะเป็น "ห้องติดระเบียง" ของจริง

            วันที่ 7 เมษายน 2566 เว็บไซต์ Sinchew เผยว่า มีผู้ใช้ Reddit แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กกลุ่มที่พักในประเทศมาเลเซีย เป็นภาพของที่พักแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในชาห์อลัม เมืองหลวงของรัฐเซอลาโงร์ โดยระบุว่าเป็นห้องติดระเบียง ค่าเช่าเดือนละ 600 ริงกิต (ราว 4,600 บาท) และยังอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยการจัดการและวิทยาศาสตร์ของมาเลเซีย จึงเชื่อว่ากลุ่มเป้าหมายน่าเป็นเหล่านักศึกษา

            หากไม่ได้เห็นภาพตั้งแต่แรก หลายคนคงจะต้องสนใจไม่น้อย เพราะเป็นห้องเช่าราคาถูก แถมยังเป็นห้องติดระเบียงอีก แต่ปรากฏว่าห้องเช่าดังกล่าว เป็นห้องที่อยู่ตรงระเบียงเลย เมื่อเจ้าของเปลี่ยนระเบียงให้กลายเป็นห้องเช่าหนึ่งห้อง ประกอบไปด้วยเตียง พัดลม โคมไฟ โต๊ะขนาดเล็กและปลั๊กไฟ ส่วนระเบียงก็มีประตูกระจกกั้นให้ พร้อมกับผ้าม่าน

            อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากภาพห้องเช่าดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงดุเดือดบนโลกออนไลน์ ผู้คนจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ ถามว่า "ห้องแบบนี้ให้สำหรับคนอาศัยจริงเหรอ ?" และบางรายก็กล่าวอย่างเศร้าใจว่า "การใช้ชีวิตในเมืองนั้นไม่ง่ายเลยจริง ๆ"

            นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้โซเชียลบางรายเข้าไปกล่าวเสียดสีประชดประชันติดตลก ระบุว่า ห้องพักเช่นนี้ไม่เหมาะกับคนที่นอนละเมอแน่นอน เพราะสามารถเกิดโศกนาฏกรรมได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ "กลิ้งตกเตียง"  

            "หากเกิดคดีมีคนตายในอพาร์ตเมนต์ ทุกคนจะสามารถรู้ได้ในทันทีว่า ไม่ใช่เพราะการฆ่าตัวตาย แต่ตกลงมาเอง เพราะแค่กลิ้งลงจากเตียง ก็สามารถตกลงมาจากตึกได้เลย"

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Sinchew


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ห้องเช่าราคาประหยัด เดือนละ 4,600 เปิดเข้าไปแทบหงาย ห้องติดระเบียงของจริง อัปเดตล่าสุด 8 เมษายน 2566 เวลา 10:23:03 55,348 อ่าน
TOP