หนุ่มเจอค่าปรับ ขับรถเหยียบเส้นนี้... สงสัยมันคือเส้นอะไร ขับเหยียบไม่ได้เหรอ ?

 

          หนุ่มโดนค่าปรับ ขับรถเหยียบเส้นนี้ สงสัยหนักมันคือเส้นอะไร ขับรถเหยียบไม่ได้เหรอ เจอคณะทัวร์ไล่ไปสอบใบขับขี่ใหม่ อยากรู้คือเส้นอะไรมีคำตอบ

จราจร
 ภาพจาก ข่าวช่องวัน

          กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อล่าสุด (12 เมษายน 2566) ข่าวช่องวันรายงานว่า มีหนุ่มขับรถยนต์รายหนึ่งตั้งข้อสงสัยลงโซเชียลมีเดีย หลังเจอค่าปรับเพราะขับรถเหยียบเส้นจราจร บริเวณถนนพหลโยธิน ขาออก ใกล้ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จึงอยากถามผู้รู้ว่ามันคือเส้นอะไร ขับเหยียบไม่ได้เหรอ

          แน่นอนว่ามีรถทัวร์หลายคณะไล่ให้หนุ่มรายนี้กลับไปเรียนและสอบใบขับขี่ใหม่ เพราะรู้สึกเป็นห่วงเพื่อนร่วมท้องถนน ขณะที่บางคนเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในความเป็นจริงถ้าคนขับถนนเส้นนี้จะรู้ว่าเบี่ยงออกซ้ายกะทันหันยากมาก เพราะรถทางซ้ายมีมาตลอด ถ้าไม่อยากโดนปรับ อย่าขับขวาสุด เพราะเห็นคนเหยียบกันเยอะมาก อีกทั้งเส้นก็โดนรถเหยียบจนสึกไปเยอะมาก ยิ่งกลางคืนแทบมองไม่เห็น ขับมาเพลิน ๆ ดูแต่รถที่จะออกจากทางหลัก ไม่ทันสังเกตก็โดนไป 500 บาท

จราจร
 ภาพจาก ข่าวช่องวัน

          สำหรับเส้นจราจรดังกล่าว คือ เส้นเขตปลอดภัย เป็นเส้นที่แสดงพื้นที่ปลอดภัย เพื่อให้คนเดินเท้าสามารถข้ามหรือหยุดรอเพื่อที่จะข้ามต่อไปได้ เนื่องจากในแยกต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยรถมากมาย เส้นเขตปลอดภัยจึงสร้างมาเพื่อบอกถึงบริเวณที่สามารถหยุดรอได้ หรือเป็นพื้นที่ให้คนหยุดรถ-ลงรถ หรือหยุดรอก่อนจะข้ามทางต่อไป เป็นเกาะกลางถนนหรือทางเท้า ที่ไม่สามารถขับรถล้ำเข้าไปได้นั่นเอง

จราจร

จราจร

จราจร

จราจร



ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

 
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเจอค่าปรับ ขับรถเหยียบเส้นนี้... สงสัยมันคือเส้นอะไร ขับเหยียบไม่ได้เหรอ ? อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2566 เวลา 17:58:18 47,574 อ่าน
TOP
x close