x close

ไวรัล สาวป่วยสะเก็ดเงิน พบรักแท้ แฟนดูแลไม่เคยห่าง แม้ผ่านช่วงทรมาน โดนรังเกียจ

 
             เปิดใจ สาวป่วยสะเก็ดเงิน ทรมานทั้งกายทั้งใจ ผิวลอกทั้งตัว เจอสายตาคนรังเกียจ แต่โชคดีแฟนหนุ่มดูแลไม่ห่าง บอกเลิกหลายครั้งก็ไม่เลิก แต่กลับให้สัญญาจะกอดและดูแลไปจนตาย

             จากกรณีผู้ใช้ TikTok @foolk23 ถ่ายคลิปสภาพตัวเองป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน ผิวลอกทั้งตัว พร้อมเล่าอย่างตัดพ้อชีวิตว่า เมื่อก่อนฉันเคยดีกว่านี้ มันไม่ใช่แบบนี้ ฉันสู้กับมันมากพอแล้วนะ โรคสะเก็ดเงินที่ฉันเกลียด แต่ยังโชคดีที่แฟนไม่รังเกียจ คอยดูแลไม่ทิ้งไปไหน ถึงแม้ว่าจะไม่สวยเหมือนเดิม ขอบคุณที่รักกันนะ จนกลายเป็นไวรัลโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจทั้งคู่กันอย่างล้นหลาม นั้น

             ล่าสุด (18 เมษายน 2566)เรื่องเล่าเช้านี้ ได้สอบถามไปยัง น.ส.ธัญญารัตน์ อายุ 29 ปี ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินดังกล่าว เผยว่า ตอนอายุ 17 ปี ตนเริ่มเป็นแผลที่หลังหู ก่อนจะลามมาขึ้นที่เปลือกตา พอไปตรวจหมอแจ้งว่าเป็น โรคสะเก็ดเงิน หลังจากนั้นก็เป็นแผลลามขึ้นทั่วศีรษะ ทำให้เวลานอนมดขึ้นเต็มไปหมด ต้องโกนผมทิ้งเรื่อย ๆ

             ต่อมาตนมารักษาต่อที่กรุงเทพฯ หมอให้กินยากดภูมิคุ้มกันและทายาสเตียรอยด์ อาการก็เริ่มดีขึ้น ผิวลอกน้อยลง ช่วงนั้นตนยังสามารถทำงานได้ตามปกติ แม้จะรู้ว่าสเตียรอยด์ใช้แล้วไม่ดี แต่ตนมีความจำเป็นต้องใช้ เพราะมีภาระต้องรับผิดชอบ หยุดทำงานไม่ได้

             โดยในช่วงที่ป่วยแล้วทำงานไปด้วย ทำให้การใช้ชีวิตลำบากมาก เจอทั้งสายตารังเกียจ แรงกดดัน แต่ก็ต้องอดทนสู้ต่อไป ซึ่งทำงานมาถึงช่วงปลายปี 2565 เริ่มมีผลข้างเคียงจากสเตียรอยด์ ทำให้แผลปะทุลุกลามทั้งตัว จนไปทำงานไม่ได้ ตนร้องไห้ทุกวัน ทุกข์ทรมานจนเคยคิดสั้น แต่ไม่กล้าทำเพราะสงสารแม่กับแฟน

รักแท้
ภาพจาก TikTok @foolk23

รักแท้
ภาพจาก TikTok @foolk23

บอกเลิกแฟนหลายครั้ง แต่แฟนไม่เลิก รับได้ที่ป่วย ไม่เคยรังเกียจ ยังกอดหอมทุกวัน


             ตนย้ายมาอยู่กับแฟนหนุ่มได้ 5 ปี ตอนแรกที่คบกัน แฟนรับได้ที่ตนป่วย พออาการป่วยหนักแฟนก็อยู่ดูแลไม่ทิ้งไปไหน ตนเคยบอกเลิกไปหลายครั้ง เพราะสงสารแฟนต้องมาลำบาก อยากให้เจอคนที่ดีกว่า แต่แฟนก็ยืนยันว่าจะไม่เลิก ไม่รังเกียจตนที่ป่วยแถมยังกอด ยังหอมทุกวัน เป็นเหมือนเดิมตั้งแต่วันแรกที่คบกัน

             ส่วนเรื่องงานตอนนี้ตนไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ แต่ไลฟ์ขายของเก่งมาก สามารถจ้างงานได้ ตั้งแต่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน ตนก็พลาดโอกาสทำงานดี ๆ ไปเยอะมาก

             ด้านนายศักดิ์ชาย อายุ 31 ปี แฟนหนุ่ม เผยว่า แม้แฟนจะป่วยเป็นแบบนี้ ก็จะคอยดูแลไม่เคยคิดที่จะทิ้งแฟนไปไหน ช่วงที่แฟนป่วยหนัก ๆ ลุกเดินไม่ได้ ตนก็อุ้มพาไปเข้าห้องน้ำ ซื้อข้าวมาให้กิน ตอนอาบน้ำก็ค่อย ๆ ขัดตัว เพราะถ้าขัดแรงแฟนจะแสบผิวมาก ถ้าแฟนเจ็บตนก็เจ็บเหมือนกัน เวลาพาแฟนออกไปข้างนอก ตนไม่เคยอายเลยสักครั้ง และคอยปลอบใจแฟนไม่ให้ไปแคร์คนอื่น ตนรักแฟนมากและจะอยู่ดูแลไปจนตาย ไม่ทิ้งไปไหน

รักแท้
ภาพจาก TikTok @foolk23

แนะคนที่เป็นโรคสะเกล็ดเงิน รักษาแบบแพทย์แผนไทย


            สำหรับการรักษา น.ส.ธัญญารัตน์ เผยว่า ปัจจุบันตนรักษาแบบแพทย์แผนไทย กับโรงหมอ ส.ศุภฤกษ์ ที่ใช้การรักษาแบบสมุนไพรไทย โดยการกินยาต้มและยาแคปซูลที่เป็นยาแพทย์แผนไทย รวมถึงควบคุมอาหาร กินได้แค่ ข้าว หมู ปลานิล ปลาช่อน เท่านั้น พวกของหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มแอลกอฮลล์ ห้ามทานโดยเด็ดขาด

            ส่วนน้ำดื่ม ทานได้แค่น้ำเปล่าที่ไม่เย็น โดยค่ารักษาทั้งหมดตนได้รับการอุปถัมภ์จากโรงหมอ ส.ศุภฤกษ์ รักษาให้ฟรีจนกว่าจะหาย ซึ่งถ้าคำนวนค่ารักษาต่อเดือนจะอยู่ที่ 3,200 บาท ซึ่งอาการตอนนี้ดีขึ้นประมาณ 40% แล้ว แต่ว่าตนยังคุมความเครียดไม่ได้ เพราะโรคนี้ห้ามเครียด ห้ามพักผ่อนน้อย โดยระยะเวลาที่ใช้ในการรักษา ทางโรงหมอ ส.ศุภฤกษ์ ตั้งไว้ 8 เดือน - 1 ปี ที่จะกลับมาปกติ

            อย่างไรก็ตาม ตนอยากแนะนำคนที่เป็นโรคสะเกล็ดเงิน ลองรักษาแบบแพทย์ทางเลือก เพราะโรคที่ตนเป็นอยู่มันไม่ถูกกับสเตียรอยด์ หรือ ยาปฏิชีวนะที่ใช้ในการรักษา ต้องใช้ยาฤทธิ์เย็นที่เป็นแพทย์แผนไทย เพราะคนที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน ภายในร่างกายจะร้อนอยู่ตลอดเวลา

รักแท้
ภาพจาก TikTok @foolk23

รักแท้
ภาพจาก TikTok @foolk23

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไวรัล สาวป่วยสะเก็ดเงิน พบรักแท้ แฟนดูแลไม่เคยห่าง แม้ผ่านช่วงทรมาน โดนรังเกียจ อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2566 เวลา 18:03:28 14,070 อ่าน
TOP