เจ้าของบ้านกลุ้ม เจอบิลค่าไฟเรียกเก็บกว่า 5 พัน ทั้งที่สับคัตเอาต์และไม่มีใครอยู่บ้าน แจ้ง จนท. แจงเสียบสายสลับขั้ว สุดงงแล้วเงินนี้ใครต้องจ่าย
วันที่ 23 เมษายน 2566 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ออกมาร้องเรียนกรณีถูกเรียกเก็บค่าใช้ไฟฟ้า 2 เดือน จำนวน 5 พันกว่าบาท ทั้ง ๆ ที่บ้านไม่มีคนอยู่ รวมทั้งก่อนจะออกจากบ้านไปก็ทำการสับคัตเอาต์ลงเรียบร้อยแล้ว
นายปุณพจน์ น้องเจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนจะเกิดเหตุถูกเรียกเก็บค่าไฟฟ้า 2 เดือน ที่บ้านถูกตัดไฟไปแล้ว การไฟฟ้า อ.แกลง จึงมาตัดไฟยกหม้อไป จากนั้นเมื่อทางบ้านไปจ่ายค่าไฟฟ้า การไฟฟ้าก็นำเอาหม้อมาติดให้เหมือนเดิม กระทั่งเดือนมีนาคมต่อเนื่องเมษายน มีบิลค่าไฟฟ้าเรียกเก็บ 5,621 บาท พี่สาวจึงตกใจเพราะว่าบ้านไม่มีคนอยู่ อีกทั้งเบรกเกอร์ คัตเอาต์ ก็ถูกสับลงแล้ว
เมื่อแจ้งไปที่การไฟฟ้า อ.แกลง จ.ระยอง ต่อมามีเจ้าหน้าที่มาตรวจมิเตอร์ไฟฟ้าพบว่า ตอนที่เจ้าหน้าที่นำหม้อแปลงมาติดคืน กลับเสียบสายสลับขั้ว เป็นเหตุให้มิเตอร์ทำงานตลอดเวลา และถูกเรียกเก็บค่าไฟฟ้ายอด 5,621 บาท ซึ่งในตอนนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนจากการไฟฟ้า อ.แกลง เลยว่า สรุปแล้วจะต้องจ่ายค่าไฟฟ้าจำนวนนี้หรือไม่ เพราะค่าไฟฟ้าไม่ได้เกิดจากการใช้งานของเจ้าของบ้าน
ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3










