x close

ชีวิตอยู่ยาก ! ห้องเช่าราคาประหยัด เดือนละ 2,000 ที่นอนว่าอึ้งแล้ว เจอแอร์อย่างพีค

 

               ไวรัลภาพห้องเช่าราคาประหยัด เดือนละ 2,000 เห็นสภาพที่นอนว่าอึ้งแล้ว เจอแอร์เข้าไปอย่างพีค ชีวิตอยู่ยากขึ้นทุกวัน


ประหยัดขนาดแอร์ยังแบ่งครึ่ง
ภาพจาก Twitter @farfromthesunn

             การใช้ชีวิตในเมืองไม่ใช่เรื่องเรื่องง่าย โดยเฉพาะเหล่าคนทำงานที่ต้องเช่าที่พักอาศัยชั่วคราว จำเป็นต้องจ่ายค่าเช่าราคาแพง เพื่อแลกกับพื้นที่เพียงน้อยนิด หากจะหาห้องเช่าราคาถูก ก็ต้องเตรียมใจกับสภาพห้องที่จะได้รับ แต่บางครั้งสิ่งที่พบเจอจริง ๆ ก็เหนือกว่าที่จินตนาการไปอีก เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้

             วันที่ 26 เมษายน 2566 เว็บไซต์ Sinchew เผยว่า มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @farfromthesunn ในมาเลเซีย แชร์ภาพพร้อมเรื่องราวชวนอึ้งจนกลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ดุเดือดบนโลกออนไลน์ ภายหลังจากเขาติดต่อหาห้องเช่าราคาถูกในพื้นที่ซาห์อลาม เมืองหลวงของรัฐเซอลาโงร์ ประเทศมาเลเซีย จนได้เจอกับที่พักหนึ่ง

             จากภาพจะเห็นว่า เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเจอห้องขนาดเล็กและแคบมาก แค่วางเบาะที่นอนก็แทบจะเต็มจนไม่เหลือพื้นที่แล้ว แต่ที่น่าตกตะลึงกว่านั้นคือ เมื่อมองขึ้นไปที่ผนังจะเห็นว่ามีเครื่องปรับอากาศติดแบบโผล่มาครึ่งหนึ่ง ส่วนที่เหลือแบ่งครึ่งกับห้องข้าง ๆ

             โดยราคาค่าเช่าสำหรับห้องที่มีแอร์ (ครึ่งเดียว) นี้ เดือนละ 250 ริงกิต หรือประมาณ 2,000 บาท ทั้งนี้ยังมีห้องเช่าแบบที่ไม่มีแอร์ด้วย ขนาดเท่ากันอยู่ที่เดือนละ 200 ริงกิต หรือประมาณ 1,500 บาท

             นอกจากนี้ยังมีห้องเช่าอีกขนาดที่มีพื้นที่ยาวและกว้างกว่าแบบแรกเพียงเล็กน้อย โดยห้องแบบที่มีแอร์ (ครึ่งเดียวเช่นกัน) อยู่ที่ราคาเดือนละ 350 ริงกิต หรือประมาณ 2,600 บาท และ 280 ริงกิต หรือประมาณ 2,200 บาท สำหรับห้องที่ไม่มีแอร์

ประหยัดขนาดแอร์ยังแบ่งครึ่ง
ภาพจาก Twitter @farfromthesunn 

             ผู้โพสต์ได้แชร์ภาพบทสนทนาระหว่าเขากับผู้ให้เช่า โดยภายหลังจากที่เขาเห็นสภาพห้อง เขาก็ตอบกลับไปอย่างสุภาพว่า "ขอตัดสินใจก่อน แล้วจะแจ้งให้ทราบ"

             แต่ในความเป็นจริง เขาเขียนแคปชั่นบอกว่า "ฉันจะไม่เช่าห้องนี้ ห้องแอร์แบบนี้ ฉันรับไม่ได้ เจ้าของบ้าน ได้โปรดเถอะ !"

             หลังจากนั้นไม่นานโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก ชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น มีทั้งตำหนิทางเจ้าของบ้านที่ทำให้ผู้เช่ารู้สึกบีบคั้นและไม่เป็นธรรมมากเกินไป ชี้ว่าการกั้นห้องเช่าของเจ้าของที่พักแบบนี้ ไม่เป็นไปตามกฎความปลอดภัยและการป้องกันอัคคีภัย และเชื่อว่าผิดกฎหมาย

             นอกจากนี้มีบางคนที่สงสัยว่า "ติดแอร์แบ่งครึ่งกัน 2 ห้องแบบนี้ จะใช้กันอย่างไร จะปรับอุณหภูมิกันอย่างไร และใครจะเป็นคนคุมรีโมตแอร์" และบางส่วนก็กล่าวประชดประชันเสียดสีว่า "สภาพอย่างกับอยู่ในคุก คนปกติไปอยู่ในห้องแบบนั้น อาจจะกลายเป็นคนซึมเศร้าเลยก็ได้"

ประหยัดขนาดแอร์ยังแบ่งครึ่ง
ภาพจาก Twitter @farfromthesunn

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Sinchew

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชีวิตอยู่ยาก ! ห้องเช่าราคาประหยัด เดือนละ 2,000 ที่นอนว่าอึ้งแล้ว เจอแอร์อย่างพีค โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2566 เวลา 16:16:25 53,030 อ่าน
TOP