แก้ม คว้า The star 4 มาครองได้สำเร็จ

The Star 4


แก้ม ล้างอาถรรพณ์ !! คว้า เดอะสตาร์4 หญิงคนแรก 
          
 

         ในที่สุดก็รู้ผล The star 4 แล้ว โดย แก้ม หรือ วิชญาณี เปียกลิ่น สาวใต้ หมายเลข 4 สามารถคว้าตำแหน่ง "เดอะสตาร์" ในปีนี้มาครองได้สำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นเดอะสตาร์ โดยได้คะแนนไปทั้งสิ้น 61.17% ขณะที่ รุจ หรือ ศุภรุจ เตชะตานนท์ ได้ไป 38.83% 

         โดยเมื่อวานนี้ (27 เมษายน)
หลังมีการโชว์มินิคอนเสิร์ตคนละ 35 นาที ให้แฟนๆได้เห็นฝีไม้ลายมือกันไปเต็มๆเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 26 เมษายน กันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาระทึกใจกับการประกาศผล "เดอะสตาร์ค้นฟ้าคว้าดาวปี4" ที่จัดขึ้น ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก งานนี้ต้องบอกว่าได้รับการตอบรับแบบท่วมท้นจริงๆ เพราะมีแฟนๆมารับบัตรฟลุคแน่นการกีฬาแห่งประเทศไทย แต่มีเพียง 6000 คน เท่านั้น ที่มีโอกาสเข้ามาเชียร์แบบติดขอบเวที

        
ก่อนที่จะประกาศผล 2 พิธีกร "แฟรงค์-เอก" ก็เชิญ 2 ผู้เข้ารอบสุดท้าย "แก้ม-รุจ" ออกมาโชว์เพลงสั่งลา เรียกคะแนนโหวตจากคนดูเป็นครั้งสุดท้าย "แก้ม"วิชญาณี เปียกลิ่น หมายเลข 4 ออกมาโชว์พลังเสียงในเพลง "ขอเป็นคนของเธอ" ส่วนหนุ่มหล่อ "รุจ"ศุภรุจ เตชะตานนท์ หมายเลข 8 ออกมาครวญเพลง "อกหัก" กระชากใจสาวๆ

The Star 4


         และระหว่างรอผลการตัดสินเพื่อนๆทั้ง 6 คน ไม่ว่าจะเป็น "ต้น"ชยธร เศรษฐจินดา,"ภัทร"พรภัทร ก่อเกียรติตระกูล,"แม็ก"จิรายุทธ คันธยศ,"ดิว"อลงกรณ์ ต้นหนองคู่,"เม"ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ และ "แป้ง"ณัฐณิชา ทิพยมณฑล ก็ออกมาแจมกับ "แก้ม-รุจ" รวมพลังโชว์เพลง "เพื่อดาวดวงนั้น" และเพลง "สิ่งดีดีที่เรียกว่าเธอ" เรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลาย

        
จากนั้น รุจ ก็ควงแขน แก้ม ออกมาบอกรักแฟนๆด้วยเพลง "รักเธอทุกวัน" ต่อด้วยเพลงจากอัลบั้มแรกในชีวิตของทั้งคู่ที่มาร้องให้ฟังกันอีกครั้งคนละเพลง จากนั้นก็ถึงเวลาของการระเบิดความมันส์กันอีกรอบ เมื่อเพื่อนๆผู้ร่วมแข่งขันทั้ง 6 คน ก็สลับผลัดเปลี่ยนออกมาสร้างความมันส์ให้กับแฟนๆ

         เริ่มต้นด้วย เม กับเพลง "ความดันทุรังสูง" พับผ่าสิ..เธอโชว์ลีลาได้เซ็กซี่และมันส์ชนิดที่เรียกว่าสุดเหวี่ยงจริงๆ ตามมาด้วย หนุ่มดิว กับเพลง "พรหมลิขิต" ที่ทำเอาสาวๆกรี๊ดกันสนั่นลั่นอินดอร์ฯ มันส์กันต่อกับ "ต้น" ที่งัดเพลง "อย่าเล่นตัว" มาชวนขยับแข้งขยับขา "แม็ก-แป้ง-ภัทร" เลยแท็คทีมมามันส์ต่อด้วยเพลง "รักกันมั๊ย" ของ พี่เบิร์ด

 

The Star 4


         แล้วจู่ๆ แฟนๆก็ต้องกรี๊ดกันลั่นฮอลล์อีกครั้ง เมื่อ "บี้"สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ออกมาเซอร์ไพรส์ นำทีมรุ่นน้อง "แก้ม-รุจ-ต้น-ดิว" โชว์เมดเลย์ "จังหวะหัวใจ" และ "Someone"  เท่านั้นยังไม่พอ ปิดท้าย "เดอะสตาร์ทั้ง8" ยังขนเมดเลย์ทั้งเพลงซึ้ง เพลงสนุกมาให้แฟนๆมันส์กันแบบนันสต๊อป ก่อนจะมาลุ้นกับการประกาศผลว่าใครคือ "เดอะสตาร์คนที่4" ของเมืองไทย

         และแล้วนาทีระทึกใจที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีกร เอก ประกาศออกมาว่า แต่น แตน แต๊น ..."แก้ม"วิชญาณี คือ เดอะสตาร์ในปีนี้ โดยได้คะแนนเฉือน หนุ่มรุจ ไปชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด คว้าแชมป์เดอะสตาร์หญิงคนแรกของเมืองไทยไปครอง โดยงานนี้มีผู้บริหารจากทางช่อง 9 อสมท. ผู้สนับสนุนรายการ รวมทั้งจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งมี "พี่ดี้" นิติพงษ์  ห่อนาค มาเป็นผู้มอบรางวัล 

        
ปิดฉากความสนุกบนเวทีเดอะสตาร์ 4 ครั้งนี้ นอกจากความยินดีกับ เดอะสตาร์ คนใหม่แล้ว เหล่าบรรดาคณะกรรมการ "พี่เพชร-พี่ม้า-พี่โจ้" ยังขึ้นมาร่วมสนุกเต้นกับ เดอะสตาร์ทั้ง 8 คน กันแบบสะใจ ทำให้บรรยากาศในอินดอร์สเตเดี้ยม ไม่มีคำว่าเศร้า มีแต่เร้าใจ และมันส์....เพียงเท่านั้น

The Star 4


         อย่างไรก็ตามหลังได้เป็น เดอะสตาร์ คนใหม่ แก้ม ได้กล่าวว่า "ขอขอบคุณทุกคนมาก ขอบคุณจริงๆ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้แก้ม ขอบคุณค่ะ" ขณะที่แม่ของแก้ม ขึ้นกล่าวบนเวทีว่า "แม่ภูมิใจในตัวน้องแก้มตลอด อยากให้ลูกตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ลูกฝันจะทำอะไร สิ่งหนึ่งที่แม่บอกลูกเสมอคือ ความรับผิดชอบ แก้มทำอะไร คือ ตั้งใจทำ และทำให้ดีที่สุด ทำด้วยใจ ลูกของแม่ แม่บอกได้ตลอดว่า ลูกคิดอะไรในสิ่งที่ดีๆ ทำดีๆ ผลลัพธ์ดีๆ ก็จะกลับมาสู่ลูกเช่นกัน" 

         ส่วน รุจ ได้กล่าวแสดงความยินดีกับแก้มด้วยว่า "ขอดีใจกับน้องด้วย ความจริงน้องเป็นคนที่มีความสามารถสูง ผมก็แอบเชียร์อยู่เหมือนกัน อยากให้น้องเติบโตเป็นศิลปินที่โด่งดังต่อไป"  

         ทั้งนี้ "แก้ม" สาวผิวคล้ำร่างอวบวัย 19 ปี เกิดที่ จ.ภูเก็ต จบชั้น ม.6 จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต และอยู่ระหว่างวางแผนเรียนต่อในระดับปริญญาตรีด้านการร้องเพลง ในระหว่างการแข่งขันได้รับฉายาให้เป็นน้องสาวบียอนเซ่ นักร้องสาวชื่อก้อง จากพลังเสียงที่ทรงพลัง และเป็นศิลปินที่เธอชื่นชอบเป็นพิเศษ อนาคตแก้มใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องและครูสอนร้องเพลงที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ 

         ก่อนหน้านั้น แก้ม เคยคว้าหลายรางวัลจากหลายเวทีประกวดร้องเพลง เช่น รางวัลชนะเลิศการประกวดร้องเพลง "รายการตีสิบ" ช่วงดันดารา, รางวัลชนะเลิศการแข่งขันร้องเพลงชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, รางวัลชนะเลิศการแข่งขันร้องเพลง โครงการ To be number1 ระดับภาคใต้ และรางวัลชมเชยระดับประเทศ, เหรียญทองการประกวดร้องเพลง YAMAHA Thailand ระดับภาคใต้ ปี 2008 และรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 OTOP Singing ระดับประเทศ


รุจ The Star


         ขณะที่ รุจ ทายาทนักการเมืองวัย 23 ปี เกิดที่ อ.เมืองพล จ.ขอนแก่น กำลังศึกษาปริญญาโท วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตลอดการแข่งขันรุจได้รับคะแนนนำในลำดับต้นๆ มาโดยตลอด อีกทั้งยังได้รับการขนานนามให้เป็นหนุ่มผู้มากับเสียงกรี๊ด ด้วยความที่หน้าตาดีเป็นทุนเดิม

          ศิลปินที่รุจชื่นชอบเป็นพิเศษคือ มาโกโตะ วงลูซิเฟอร์ ตูน บอดี้สแลม และ บอย พีซเมคเกอร์ ความใฝ่ฝันคือการได้เป็นนักร้องร็อกอย่างใจฝันแม้ว่าหน้าตาและบุคลิกจะดูขัดกับแนวเพลงที่ชอบก็ตาม

 

        

        

 

        

 

        

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ต้น ไปไม่ถึงฝัน ตกรอบ The star 4
- ดิว เดอะสตาร์ โบกมือลาเวที แฟนคลับร้องไห้ระงม
- เม เดอะสตาร์ ตกรอบ!! ยิ้มรับแม้ไม่ได้ไปต่อ
-
รุจ The Star 4 เสียวได้เมียแก่กว่าแม่
-
ภัทร โบกมือลาเวที The star 4 คนแรก
-
แป้ง the star สาวน้อยนักล่ารางวัล สู่เวทีค้นฟ้าคว้าดาว
- รุจ ศุภรุจ The Star 4 ขวัญใจสาวๆ
-
เผยโฉม 8 คนสุดท้าย The Star 4
-
เปิดใจ 8 คนสุดท้าย The Star 4 ก่อนวันคอนเสิร์ตแรก
-
เปิดประวัติ และบทสัมภาษณ์ the star 4 ทั้ง 8 คน ข้อมูลและภาพประกอบจาก

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก้ม คว้า The star 4 มาครองได้สำเร็จ โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2551 เวลา 23:23:27 62,966 อ่าน
TOP