x close

ครอบครัวใจเด็ด ปฏิเสธข้อเสนอพันล้าน แม้เหลือ 1 หลัง เจอโครงการบ้านปิดล้อม


         ครอบครัวสุดเด็ดเดี่ยว ปฏิเสธข้อเสนอซื้อบ้านพันล้าน แม้เหลือเพียง 1 หลัง หรือโดนกดดันจากโครงการบ้านปิดล้อม

ขายบ้าน
ภาพจาก Google Street View

          วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 เว็บไซต์ Insider เผยเรื่องราวของบ้านหลังหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้รับข้อเสนอขอซื้อในราคาที่สูงถึง 50 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1,100 ล้านบาท แต่พวกเขาปฏิเสธไม่ยอมขายมาเป็นเวลาหลายปี จนพื้นที่รอบข้างกลายเป็นโครงการบ้าน 2 ชั้นล้อมรอบ ส่วนบริเวณสวนหน้าบ้านของเขาก็กลายเป็นเหมือนสวนสาธารณะดี ๆ นี่เอง


          ตามรายงานของเว็บไซต์ 7News เผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ปราสาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5 เอเคอร์ หรือประมาณ 12 ไร่ ชื่อของเจ้าของคือครอบครัวแซมมิต โดยภายหลังจากที่พวกเขายืนกรานปฏิเสธไม่ยอมขายอสังหาริมทรัพย์แห่งนี้มานานหลายปี ทางนักพัฒนาพื้นที่จึงดำเนินการสร้างหมู่บ้านขึ้นรอบ ๆ บ้านหลังนี้ จนล่าสุดบ้านของเขาถูกรายล้อมไปด้วยโครงการบ้านต่าง ๆ หนาแน่น

ขายบ้าน
ภาพจาก Google Street View

          บ้านหลังนี้มีทำเลที่น่าสนใจ มันตั้งอยู่ใน The Ponds ย่านชานเมืองซิดนีย์ ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ที่มีบรรยากาศสงบร่มรื่น และยังอยู่ไม่ไกลจากย่านธุรกิจใจกลางเมืองซิดนีย์มากเท่าไหร่นัก โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

          เทย์เลอร์ เบรดิน ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ เผยว่า เจ้าของเดิมส่วนใหญ่ขายบ้านและที่ดินของพวกเขาไปทั้งหมดตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน เหลือเพียงครอบครัวแซมมิตเพียงครอบครัวเดียวที่ยังคงยึดมั่นถือครองเอาไว้ ทั้งนี้ เขายังประเมินว่าที่ดินของครอบครัวนี้สามารถสร้างบ้านที่มีพื้นที่ 3,200 ตารางฟุต (ราว 300 ตารางเมตร) ได้มากถึง 50 หลัง โดยแต่ละหลังอาจมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 22 ล้านบาท)

          ไดแอน แซมมิต หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเจ้าของบ้าน เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อเดลี่เมลของออสเตรเลีย ว่าสมัยที่ครอบครัวย้ายมาที่นี่เมื่อ 17 ปีก่อน ย่านนี้เคยเป็นพื้นที่เพาะปลูก มีสิ่งก่อสร้างเป็นเพียงบ้านอิฐแดงและกระท่อม โดยข้อมูลของเมื่อ 11 ปีก่อน บ้านของครอบครัวหลังนี้มีมูลค่าประมาณ 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 68 ล้านบาท)

ขายบ้าน
ภาพจาก Google Street View

          อย่างไรก็ดี แม้ว่าปัจจุบันราคาบ้านและที่ดินบริเวณดังกล่าวจะเพิ่มสูงขึ้นหลายสิบเท่า หรือแม้จะเหลือเพียงบ้านของพวกเขาเพียงหลังเดียว พวกเขาก็ยังคงปฏิเสธข้อเสนอของเหล่านักพัฒนา และเลือกที่จะอยู่ต่อ ซึ่งไม่เพียงแค่ครอบครัวของพวกเขาที่ภูมิใจ แต่เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับพวกเขาก็ดีใจไม่น้อยเช่นกัน

          "ฉันมีความสุขมากที่พวกเขาปฏิเสธที่จะขาย นั่นหมายความว่าเรามีทางปิดตายจากถนนด้านหนึ่ง ซึ่งปลอดภัยสำหรับลูก ๆ ของเรามากกว่า และสนามหญ้าขนาดใหญ่ของพวกเขาก็อยู่ใกล้กับเรา ทำให้เรารู้สึกเหมือนมีพื้นที่กว้างขวางด้วยเช่นกัน" เพื่อนบ้านรายหนึ่งกล่าว


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Insider
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัวใจเด็ด ปฏิเสธข้อเสนอพันล้าน แม้เหลือ 1 หลัง เจอโครงการบ้านปิดล้อม อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:56:46 32,316 อ่าน
TOP