x close

เจ้าสาวหมาด ๆ ได้ใจแม่ผัว ยกร้านทองให้ดูแล สุดพีคคำพูดแม่ผัว หลังเจอคนแซะ


           สาวแต่งงานไม่กี่เดือน ได้เป็นเจ้าของร้านทอง แม่ผัวถูกใจยกให้ไปเลย งงจัดไม่วายมีคนแซะ แต่งงานเพื่อเงิน ก่อนเจอคำพูดแม่ผัว

สะใภ้ในฝัน
ภาพจาก docbao

           แม่สามีส่วนใหญ่ต่างก็อยากได้สะใภ้ที่อ่อนโยนและแสนดี แต่สำหรับ ฝ่ามถี่ ทูเย็ด ไม คุณนายเจ้าของร้านทองในเวียดนาม กลับมีความหวังที่จะได้ต้อนรับสะใภ้ผู้เฉียบแหลมและมีวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวมากกว่า และเธอก็โชคดีที่ได้พบกับสะใภ้สาวซึ่งมีคุณสมบัติตามที่ต้องการ ซึ่งก็คือ เหงียน ฮุน นูห์ วัย 23 ปี

           โดยวันที่ 12 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์ docbao ของเวียดนาม ได้บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าสาวหมาด ๆ รายหนึ่ง ซึ่งไม่เพียงแต่เธอจะเป็นที่ถูกใจแม่สามี แต่ยังกลายมาเป็นเจ้าของร้านทองตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อแม่สามียกร้านทองให้เธอเป็นคนจัดการดูแล แม้จะเพิ่งแต่งงานได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น

           แน่นอนว่าโชคที่เกิดขึ้นย่อมมาจากความสามารถ แต่ก็ไม่วายมีคนบางกลุ่มที่แซะหญิงสาว กล่าวหาว่าแต่งงานก็เพื่อเงิน

สะใภ้ในฝัน
ภาพจาก docbao

           ด้าน ฝ่ามถี่ ทูเย็ด ไม แม่สามี เปิดใจว่า นับตั้งแต่ลูกชายพาสาวมาเปิดตัว เธอก็ประทับใจในตัวอีกฝ่ายทันที เพราะสะใภ้คนนี้สวยมาก ในตอนแรกเธอยังแอบกังวลเล็กน้อยว่าลูกชายจะเลือกคู่ชีวิตที่ไม่เหมาะสม เพราะเขายังอายุแค่ 24 ปีเท่านั้น แต่ปรากฏว่าผู้หญิงคนนี้แม้จะอายุน้อย แต่มีความเป็นผู้ใหญ่อย่างมาก

สะใภ้ในฝัน
ภาพจาก docbao

           ขณะที่ เหงียน ฮุน นูห์ ยอมรับว่าตอนที่ได้เห็นรูปของว่าที่แม่สามีครั้งแรก เธอยังคิดว่าอีกฝ่ายน่าจะเป็นคนดุ แต่วันที่เธอไปพบ แม่สามีกลับรีบเข้ามาหาตั้งแต่เธอก้าวลงจากรถ และบอกว่า "โอ้พระเจ้า ลูกสะใภ้ฉันสวยมาก" ทำให้เธอลืมความคิดก่อนหน้านี้เกี่ยวกับแม่สามีไปจนหมด

           หลังจากหญิงสาวแต่งเข้าครอบครัวแล้ว แม่สามีก็บอกกับสะใภ้อย่างชัดเจนว่า ไม่จำเป็นต้องมาคอยปรนนิบัติดูแลเธอ หากเธออยากได้อะไรก็จะเป็นฝ่ายโทร. บอกสะใภ้เอง ขณะเดียวกันเธอยังวางใจให้สะใภ้รับผิดชอบเรื่องต่าง ๆ ในการดูแลลูกชาย

สะใภ้ในฝัน
ภาพจาก docbao

           นอกจากนี้ แม่สามียังให้โอกาสสะใภ้ได้มีส่วนร่วมกับธุรกิจครอบครัว โดยให้สะใภ้กับลูกได้ลองดูแล ส่วนเธอคอยดูแลจัดการอยู่เบื้องหลัง จนกระทั่งผ่านไป 1-2 เดือน เมื่อเห็นว่าลูก ๆ ทำได้ดีแล้วเธอก็ตัดสินใจส่งมอบร้านทองให้สะใภ้ดูแลต่อไปเลย รวมถึงจัดการบริหารรายได้ของร้านกันเอง

           ฝ่ามถี่ ทูเย็ด ไม ชี้ว่า เธอดีใจที่ได้สะใภ้ตามที่ต้องการ ทั้งมีความเป็นผู้ใหญ่ เฉียบแหลมในการทำงาน มีวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ ซึ่งแม้แต่สามีของเธอยังออกปากชมเด็กสาว
 
           ขณะที่สะใภ้สาว เผยว่าหลังแต่งงานมาเกือบ 5 เดือน เธอพบว่าพ่อแม่สามีเป็นคนสบาย ๆ และไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งระหว่างแม่สามีกับสะใภ้ แม่สามีไม่เคยปฏิบัติกับเธอด้วยความรุนแรง แต่จะมีความเข้มงวดในการทำงาน และมักเตือนให้เธอแต่งหน้าทุกวัน ซึ่งแม้บางทีเธอจะรำคาญเล็กน้อยเพราะไม่ชอบแต่งหน้านัก แต่เพื่อความสุขของแม่สามี เธอก็ทำได้
 
           ในส่วนของคนนอกที่ชอบกล่าวหาว่าเธอแต่งงานเพื่อเงินนั้น หญิงสาวยอมรับว่าเธอรู้สึกเศร้าใจเช่นกัน แต่ในช่วงเวลานั้นแม่สามีก็จะมาคอยปลอบใจ บอกว่า ลูกสมควรได้รับสิ่งเหล่านี้ สามีของลูกคือคนที่ไล่ตามลูกก่อน"
 
           สำหรับความประทับใจอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำงาน ฝ่ามถี่ ทูเย็ด ไม ยังมีความสุขมากเมื่อได้เห็นสะใภ้คนสวยมาช่วยดูแลเธอ ตอนที่เธอต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัด ซึ่งไม่เพียงแค่การดูแล แต่ยังช่วยสระผมให้เธอบนเตียง ทั้งที่งานจุกจิกเหล่านี้ไม่ใช่สะใภ้ทุกคนที่จะเต็มใจทำให้

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก docbaoเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าสาวหมาด ๆ ได้ใจแม่ผัว ยกร้านทองให้ดูแล สุดพีคคำพูดแม่ผัว หลังเจอคนแซะ อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2566 เวลา 11:54:05 78,031 อ่าน
TOP