x close

นาทีนรก เด็ก 6 ขวบร่วงจากซิปไลน์ หล่นทะเลสาบ ช็อกสายรัดขาด คนร้องลั่น

 
         นาทีนรก เด็ก 6 ขวบเล่นซิปไลน์ สายรัดขาดจนร่วงตกทะเลสาบ คนร้องลั่น เคราะห์ดีรอดมาได้ ญาติโวยสวนสนุก ไม่ฝึกพนักงานรับมือ ซ้ำไม่ได้ฝึกว่ายน้ำ


นาทีนรก เด็ก 6 ขวบร่วงจากซิปไลน์
ภาพจาก Nataly Moreno

             วันที่ 27 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเหตุการณ์ชวนสะพรึงที่เกิดขึ้นภายในสวนสนุกฟันดิโดรา พาร์ค ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐนวยโบเลออน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเม็กซิโก หลังสายรัดนิรภัยของเครื่องเล่นซิปไลน์เกิดขาดอย่างกะทันหัน เป็นผลให้เด็กชายวัย 6 ขวบร่วงตกลงไปในทะเลสาบที่อยู่ด้านล่าง จากระดับความสูงกว่า 12 เมตร ต่อหน้าคนในครอบครัวที่ส่งเสียงร้องดังลั่น

             เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา ระหว่างที่เด็กชายกำลังเล่นเครื่องเล่นซิปไลน์ โดยพบว่าตอนที่เด็กเคลื่อนไปตามสายสลิงได้ระยะหนึ่ง ก็มีผู้ใหญ่โรยตัวตามมาเพื่อจะช่วยดูแลเด็กชาย แต่ทันใดนั้นอยู่ ๆ สายรัดนิรภัยของเด็กชายก็ขาด ทำให้เด็กชายร่วงตกลงกระแทกทะเลสาบเทียมที่อยู่ด้านล่างทันที

นาทีนรก เด็ก 6 ขวบร่วงจากซิปไลน์
ภาพจาก Nataly Moreno

นาทีนรก เด็ก 6 ขวบร่วงจากซิปไลน์
ภาพจาก Nataly Moreno

             ด้าน นาตาลี โมเรโน พี่สาวของเด็กชาย ซึ่งเป็นคนนำคลิปนาทีดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เผยว่า มีพลเมืองดีกระโดดลงไปในทะเลสาบเพื่อช่วยน้องชายเธอทันที หลังเกิดเหตุ และเขาก็เกือบจะจมน้ำตอนช่วยเด็ก แต่พี่ชายของเธอกับแฟนหนุ่มรีบกระโดดตามลงไป จึงช่วยทั้งหมดขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

             นาตาลีชี้ว่า ทางสวนสนุกไม่มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถช่วยเหลือน้องชายเธอกับพลเมืองดีได้ ไม่มีใครเลยที่ได้รับการฝึกมาเพื่อสถานการณ์เช่นนี้ ไม่มีใครสักคนอยู่ที่นั่นเพื่อช่วยพาทั้งคู่ขึ้นจากน้ำ

             ขณะที่ญาติอีกคนชี้ว่า ไม่มีพนักงานคนใดที่ได้รับการฝึกว่ายน้ำเลย ต้องขอบคุณความจริงที่พวกเธออยู่ใกล้พอ จนสามารถคว้าตัวเด็กขึ้นฝั่งมาอย่างปลอดภัย ตอนที่ญาติกระโดดลงไปช่วยเด็กขึ้นจากน้ำ

นาทีนรก เด็ก 6 ขวบร่วงจากซิปไลน์
ภาพจาก Nataly Moreno

             อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จากรัฐนวยโบเลออน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เด็กชายไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ และสามารถเดินออกจากจุดเกิดเหตุได้พร้อมกับพ่อแม่และครอบครัว

             ขณะที่ทางสวนสนุกได้ประกาศระงับกิจกรรมทั้งหมดในพื้นที่ และจะทบทวนความรับผิดชอบจากทางบริษัทที่เป็นผู้ดำเนินการเครื่องเล่นซิปไลน์ รวมถึงจะมีการติดต่อกับครอบครัวของเด็กชาย เพื่อให้การสนับสนุนและรับมือกับสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องต่อไป

นาทีนรก เด็ก 6 ขวบร่วงจากซิปไลน์
ภาพจาก Nataly Moreno


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Daily Mail


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีนรก เด็ก 6 ขวบร่วงจากซิปไลน์ หล่นทะเลสาบ ช็อกสายรัดขาด คนร้องลั่น อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2566 เวลา 18:13:07 28,814 อ่าน
TOP